Trang chia sẻ lớn nhất thế giới “hồi sinh” sau 2 tháng bị truy quét

(Dân trí) - The Pirate Bay là một trong những trang chia sẻ ngang hàng nằm trong tầm ngắm của các nhà quản lý nhưng sau 7 tuần bị truy quét, kiểm tra máy chủ, trang web này đã “hồi sinh” với tên miền quen thuộc The Pirate Bay.se.

Trang chia sẻ lớn nhất thế giới “hồi sinh” sau 2 tháng bị truy quét

Mạng chia sẻ ngang hàng lớn nhất thế giới được khôi phục với đầy đủ dữ liệu trong ngày đóng cửa 9/12 vừa qua. Tại thời điểm đó, The Pirate Bay buộc phải ngừng hoạt động khi các nhà chức trách “truy quét” trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp các nội dung chia sẻ được cho là vi phạm bản quyền tại nhà ga Nacka, gần Stockholm, Thuỵ Điển.

Đây là một trong những mối đe doạ lớn nhất từ trước đến nay của The Pirate Bay kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 2003. Năm 2009, các nhà sáng lập của mạng chia sẻ này đã bị tố cáo tiếp tay cho nạn vi phạm bản quyền ở Thuỵ Điển. Trước đó, năm 2006, theo lệnh của một thẩm phán Thuỵ Điển, trang web này đã bị đóng cửa cho tới tháng 6/2006, nhưng từ sự cố trên, mạng chia sẻ này sau đó đã ghi nhận mức tăng chóng mặt về số lượng người dùng trong nhiều năm sau đó.

Trước khi vụ khám xét mạng chia sẻ lớn nhâts thế giới vào ngày 9/12, nhà đồng sáng lập Fredrik Neij của The Pirate Bay cũng đã bị bắt giữ tại biên giới Thái Lan - Lào vào ngày 3/11. Đây là nhà đồng sáng lập thứ 3 và cuối cùng của trang web này bị bắt giữ, sau khi 2 nhà sáng lập còn lại cũng đã bị cảnh sát bắt giữ trước đó. Hiện tại chưa có thông tin về việc 3 nhà sáng lập của The Pirate Bay có được thả tự do hay không.

Khôi Linh

 

Đang được quan tâm