Tra tấn Galaxy S9: Cào, bẻ cong và thậm chí đốt nóng

Dân trí Sau khi bị "mổ bụng", thiết bị đình đám nhất của Samsung hiện nay là Galaxy S9 tiếp tục bị giới công nghệ mang ra tra tấn để thử xem độ bền đến mức nào.

Dùng mũi kim tra tấn Galaxy S9

JerryRigEverything, một kênh công nghệ nổi tiếng trên Youtube, chuyên "hành hạ" các thiết bị di động đắt tiền vừa tung clip dài gần 7 phút về việc tra tấn thiết bị Galaxy S9 mới nhất.

Tương tự các lần trước, JerryRigEverything thử thách thế hệ mới với 3 màn tra tấn, gồm: dùng mũi kim, dao cạo để cào xước, đốt màn hình điện thoại và bẻ cong điện thoại.

Trong lần thử thách đầu tiên, dùng mũi kim, Galaxy S9 đã vượt người "anh em" Galaxy S8 khi đến mức độ 7 mới thấy được những vết xướt. Trong khi Galaxy S8 chỉ tới mức độ 6 đã cảm nhận rõ rệt vết xước. Tài khoản Youtube này nói rằng, nếu để chung thiết bị này với các đồng xu, chìa khóa hoặc thậm chí là dao cạo cũng khó khiến cho màn hình máy bị trầy xướt.

Dùng dao cạo để tra tấn Galaxy S9

Tiếp tục với phương án thứ 2 là dùng dao cạo, lần này, màn hình không hề hấn gì cả, dù dùng lực cào mạnh vào vị trí camera selfie và loa thoại. Tuy nhiên, khi đụng đến khung viền, máy đã khuất phục. Điều này cũng dễ hiểu bởi khung viền máy được làm từ khung kim loại nguyên khối.

Một vị trí khác cũng dễ trầy xước đó là cảm biến vân tay nhưng rất máy dù đã "tan nát" lưỡi dao cạo nhưng cảm biến này vẫn hoạt động trơn tru.

Hơ lửa và bẻ cong Galaxy S9

Tiếp tục là màn hơ lửa màn hình, tài khoản Youtube nổi tiếng này thực hiện trong vòng 15 giây đến khi vị trí đốt chuyển sang màu trắng. Nhưng chỉ vài giây sau, màn hình trở lại bình thường và chẳng hề hấn gì nhưng lớp bảo vệ oleophobic thì bị đốt cháy hoàn toàn.

Cuối cùng là thử thách bẻ cong Galaxy S9. Màn tra tấn này có lẽ là thuyết phục nhất khi tài khoản này dùng hết lực để bẻ cong thiết bị nhưng máy chẳng hề hấn gì. JerryRigEverything cho rằng, đây là mẫu smartphone bền nhất hiện nay của Samsung bởi nó có khung kim loại nhôm 700 Series và lớp kính dày hơn 20% so với thế hệ trước.

Gia Hưng