Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB

(Dân trí) - Toshiba vừa tung ra thị trường hàng loạt ổ cứng dung lượng lớn, trong đó đáng chú ý là ổ cứng 16TB thuộc dòng MG08.

Việc trình làng sản phẩm có dung lượng lớn đến như vậy sẽ giúp các trung tâm dữ liệu có thêm lựa chọn về dung lượng lớn hơn (dung lượng lớn hơn 33% so với ổ 12TB hay 14% so với ổ 14TB trước đây). Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu đọc và ghi dữ liệu hỗn hợp.

Toshiba MG08 là thế hệ thứ 2 của dòng ổ cứng sử dụng công nghệ “khí Helium” và là thế hệ thứ 8 của gia đình ổ cứng chuyên dụng dành cho Server (máy chủ) của họ. Phiên bản 16TB sẽ có đến 9 đĩa từ hoạt động cùng lúc với nhau, tốc độ cơ bản sẽ là 7.200 vòng quay/phút. Nhà sản xuất đảm bảo mức độ đọc ghi dữ liệu lên đến 550TB/năm và 2,5 triệu giờ hoạt động. Các thông số khác cơ bản sẽ là: 512MB bộ nhớ đệm, giao tiếp hai lựa chọn là SATA hay SAS và cuối cùng là chuẩn ổ cứng 3.5” truyền thống.

MG08 thể hiện cam kết của Toshiba trong việc phát triển thị trường lưu trữ dữ liệu khổng lồ với các ổ cứng truyền thống. Bằng việc dẫn đầu ngành công nghiệp lưu trữ với sản phẩm 16TB mới, các nhà thiết kế máy chủ dữ liệu cho doanh nghiệp lớn hoặc máy chủ trên mây sẽ cải thiện đáng kể được thông số TCO (chi phí vận hành) và mở rộng các giới hạn về dung lượng.

Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB - 1

Hai phiên bản còn lại cũng với dung lượng 16TB và công nghệ hàn kín khí Helium, nhưng được điều chỉnh lại để phù hợp hơn cho các nhu cầu sử dụng khác như dòng N300 sẽ dành cho các thiết bị NAS (ổ lưu trữ mạng) hay X300 là dòng Performance, hướng đến các PC Gaming hoặc Workstation (máy trạm làm việc).

Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB - 2

Ổ N300 16TB được thiết kế để vận hành 24/7, chịu tải 180TB/năm và phù hợp cho các thiết bị dạng NAS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các Studio, có thể hỗ trợ kết nối 8 ổ hoạt động cùng lúc, nâng tổng dung lượng cho một thiết bị lưu trữ lên đến 128TB. Tương tự như các phiên bản dung lượng nhỏ hơn của dòng N300 trước đây, cảm biến rung động cũng được tích hợp nhằm đảm bảo thiết bị sẽ vận hành êm ái nhất và giúp cho dữ liệu của bạn an toàn nhất.

Trong khi đó dòng X300 được thiết kế hướng đến người dùng cần tối ưu về tốc độ đọc và ghi dữ liệu ở mức độ nhanh nhạy hơn và thuật toán trong firmware đã được Toshiba tối ưu kết hợp với bộ nhớ đệm lớn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn song hành với tốc độ lưu trữ lớn.

Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB - 3

Ngoài ra, nếu dung lượng 16TB vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu lưu trữ, doanh nghiệp có thể kết hợp ổ cứng Toshiba với các dòng sản phẩm chuyên lưu trữ (NAS) của Synology. Các dòng Nas Synology này tương thích với thế hệ ổ cứng công nghệ Heli dung lượng rất lớn. Cách đây vài năm, chuyện mở rộng thêm dung lượng lưu trữ cho các thiết bị NAS từ nhiều thương hiệu là một chuyện rất khó khăn hoặc bất khả thi, nhưng với thế hệ OS mới của riêng mình, Synology đã khiến mọi thứ dễ dàng hơn, giúp tổng chi phí vận hành hệ thống hoặc sản phẩm giảm mạnh. Người dùng không chuyên về kỹ thuật cũng có thể dễ dàng gắn một ổ cứng 16TB với công nghệ khí Heli đóng kín vào thiết bị NAS Synology. Nếu gắn hai ổ 16TB vào thiết bị Nas Synology thì tổng dung lượng có thể sử dụng được lên đến 32TB. Ngoài khả năng tương thích các phần cứng mới nhất dễ dàng hơn thì việc bảo mật cũng được nâng cao, rất khó bị tình trạng virus lây lan qua mạng nội bộ trong khi việc chia sẻ dữ liệu hay các tính năng khác như web server, file server, streaming, studio online... vẫn vận hành hiệu quả như bình thường.

Ổ N300 16TB sẽ có thời gian bảo hành là 3 năm trong khi ổ X300 16TB sẽ là 2 năm.

Các dòng Nas Synology có thời gian bảo hành 3 năm.

Các ổ cứng Toshiaba 16TB đã bắt đầu bán ra thị trường ngay từ tháng này, trong khi các phiên bản khác có dung lượng nhỏ hơn như 12TB -14TB hiện đã có mặt trên thị trường, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn .

Tham khảo thêm thông tin tại nhà Phân phối Ánh Minh Cường: https://anhminhcuong.vn/.

Đang được quan tâm