Top 10 video "hot" nhất trên Facebook năm 2016 thu hút nửa tỷ lượt xem

Dân trí Mới được ra mắt từ hơn nửa năm nay, nhưng tính năng phát trực tiếp video (live-streaming video) của Facebook đã nhanh chóng được người dùng đón nhận nồng nhiệt. Dưới đây là 10 video đạt kỷ lục số người xem nhiều nhất trong năm 2016 mà Facebook vừa công bố.
>>10 chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên Facebook trong năm 2016

Chức năng phát video trực tiếp (Live-streaming video) trên Facebook được giới thiệu tới người dùng từ tháng 4, và nhanh chóng gây ra sự chú ý, cũng như tạo ra các trào lưu chia sẻ độc đáo trên cộng đồng mạng trong thời gian qua.

Mới đây, nhằm kỷ niệm kết thúc một năm phát triển mạnh mẽ, Facebook đã công bố danh sách 10 video phát trực tiếp nổi bật nhất trên toàn cầu năm qua, cũng là những nội dung video thu hút nhiều lượt xem (view) nhất trong năm. Cùng xem lại danh sách này bên dưới đây.

1. 164 triệu lượt xem

Đoạn video hài hước được quay bởi Candace Payne, khi cô cải trang thành nhân vật Wookiee nổi tiếng trong bộ phim Star Wars. Nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng, được lan truyền và chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Tính đến nay, video đã thu hút hơn 164 triệu lượt xem.

2. 85 triệu lượt xem

Video live-stream ghi lai cảnh chơi nhạc bằng chiếc đàn dây "tự chế" của Ted Yoder, thu hút 85 triệu lượt xem.

3. 51 triệu lượt xem


Đoạn video đếm ngược thời gian tới cuộc bầu cử tổng thống 2020 sẽ diễn sau trong 4 năm nữa của BuzzFeed, thu hút 51 triệu lượt người xem.

Đoạn video "đếm ngược" thời gian tới cuộc bầu cử tổng thống 2020 sẽ diễn sau trong 4 năm nữa của BuzzFeed, thu hút 51 triệu lượt người xem.

4. 38 triệu lượt xem

Đoạn video trực tiếp ghi lại cảnh người ta xếp hàng dài để dành tặng những cái ôm tới các sĩ quan cảnh sát ở thành phố Dallas, thuộc Texas, Hoa Kỳ sau khi xảy ra vụ xả súng bắn chết 5 cảnh sát đang thi hành công vụ hôm 7/7. Đoạn video thu hút 38 triệu lượt người xem.

5. 36 triệu lượt xem


Một đoạn video trực tiếp ghi lại kết quả bầu cử tổng thống tại các bang ở Mỹ của đài NBC News vào ngày tranh cử. Trong số 10 đoạn video live-stream có nhiều người xem nhất Facebook, thì có tới 5 nội dung liên quan tới cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016.

Một đoạn video trực tiếp ghi lại kết quả bầu cử tổng thống tại các bang ở Mỹ của đài NBC News vào ngày tranh cử. Trong số 10 đoạn video live-stream có nhiều người xem nhất Facebook, thì có tới 5 nội dung liên quan tới cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016.

6. 26 triệu lượt xem

Video quay lại một chiếc xe tải được làm hoàn toàn bằng gỗ, thu hút 26 triệu lượt xem.

7. 25 triệu lượt xem


Tại thời điểm ông Trump chiến thắng bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng, một bộ phận người Mỹ đã tỏ ra lo ngại và tìm cách tháo chạy sang các nước láng giềng, trong đó có Canada. Đoạn video ghi lại sự thay đổi dân số tại Mỹ và Canada ngay trong quá trình tranh cử đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem.

Tại thời điểm ông Trump chiến thắng bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng, một bộ phận người Mỹ đã tỏ ra lo ngại và tìm cách "tháo chạy" sang các nước láng giềng, trong đó có Canada. Đoạn video ghi lại sự thay đổi dân số tại Mỹ và Canada ngay trong quá trình tranh cử đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem.

8. 24 triệu lượt xem

Video ghi nhận tại tòa nhà Empire State Building sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ thu hút 24 triệu lượt xem.
Video ghi nhận tại tòa nhà Empire State Building sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ thu hút 24 triệu lượt xem.

9. 23 triệu lượt xem

Đoạn video hài hước với chủ đề "Pokemon Go dành cho các bà mẹ" của Dena Blizzard, thu hút 23 triệu lượt xem

10. 23 triệu lượt xem


Một video khác mô tả sức nóng của cuộc tranh cử tổng thống tại tất cả các bang của Mỹ, thu hút hơn 23 triệu lượt xem

Một video khác mô tả "sức nóng" của cuộc tranh cử tổng thống tại tất cả các bang của Mỹ, thu hút hơn 23 triệu lượt xem

Nguyễn Nguyễn

Top 10 video "hot" nhất trên Facebook năm 2016 thu hút nửa tỷ lượt xem - 6