Thứ bảy, 18/01/2020 - 08:44

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns đến từ Malaysia

Dân trí

Nồi cơm điện tách tinh bột là 1 dòng sản phẩm mới nhất hiện nay. Về cơ bản chúng cũng giống như nồi cơm điện truyền thống. Điều đặc biệt ở nồi cơm điện tách tinh bột chính là khả năng tách được lượng tinh bột xấu khi nấu lên - tác nhân gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch và béo phì.

Nồi cơm điện tách tinh bột hiện nay vẫn đang còn là một khái niệm rất mới đối với người tiêu dùng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm tất tần tật về nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Khái quát về sản phẩm

Lượng tinh bột xấu đặc biệt là thành phần Amylopectin, carbohydrate có trong cơm trắng sau khi nấu chín là tác nhân chính gây nên các bệnh về tiểu đường, tim mạch, béo phì… Vì vậy làm sao để hạn chế tối đa lượng đường xấu, thành phần Amylopectin có trong cơm được các nhà khoa học rất quan tâm. Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công một công nghệ có thể tách lượng tinh bột xấu ra khỏi cơm trắng nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nó được mang tên là công nghệ RevoCook.

Đến năm 2009, Công ty GRAYNS Malaysia (www.grayns.com) đã được chuyển giao công nghệ Revocook để sản xuất ra chiếc nồi cơm thông minh có khả năng tách lượng tinh bột xấu trong cơm trắng.

Năm 2012, GRAYNS phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) công bố kết quả loại bỏ được 64.51% lượng Amylopectin khỏi cơm trắng của nồi cơm điện , trở thành phát minh mang tính cách mạng khoa học nhất lĩnh vực này.

Tìm hiểu về Công nghệ RevoCook có trong nồi cơm điện tách tinh bột Grayns

Công nghệ RevoCook được hiểu ngắn gọn là công nghệ nấu chín cơm qua quy trình 4 bước:

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns đến từ Malaysia - 1

Bước 1: Làm chậm gelatin gạo ở nhiệt độ chính xác để giải phóng tinh bột không tốt cho sức khỏe, tiêu hóa nhanh vào nước mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Với nồi cơm điện Grayns, bạn không cần phải nấu loại gạo nào vì Công nghệ Sensomatic của nó cho phép cơm được nấu ở nhiệt độ hồ hóa phù hợp tùy thuộc vào loại gạo hoặc thực phẩm giàu tinh bột khác mà bạn đang nấu.

Bước 2: Giữ nhiệt độ hồ hóa tối ưu, hấp dẫn hầu hết các loại tinh bột tiêu hóa nhanh không lành mạnh ra khỏi gạo. 

Chỉ cần đạt được nhiệt độ là đủ, bạn đã phải duy trì nhiệt độ này để cho phép tất cả các loại tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) không có lợi cho gạo và hòa tan vào nước trong khi tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu vẫn còn trong gạo.

Bước 3: Tinh bột tiêu hóa nhanh không lành mạnh được truyền qua gạo để thoát ra khay thu tinh bột Grayns bên dưới. Không giống như nồi cơm điện thông thường, công nghệ RevoCook không cho phép nước với tất cả RDS không lành mạnh trở lại vào gạo.

Với Hệ thống thoát nước thông minh REVO (RIDS) khéo léo của Grayn, nước này được rút ra khỏi gạo của bạn, mang lại cho bạn loại gạo ngon hơn, lành mạnh hơn với chỉ số GI (Glycemia Index) thấp hơn.

Bước 4: Grayns khử ẩm nước dư thừa lành mạnh từ gạo nấu chín lành mạnh để làm cho nó mịn và ngon.

Giai đoạn cuối cùng của công nghệ RevoCook đảm bảo rằng cơm ngon hơn, ngon hơn của bạn cũng có kết cấu vượt trội. Bằng cách loại bỏ độ ẩm dư thừa hoặc khử ẩm cho gạo của bạn, những hạt nhỏ này trở nên mềm và mịn - nói cách khác, chính xác là cơm chín hoàn hảo.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns đến từ Malaysia - 2

Cấu tạo của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns

Điểm nổi bật của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns

- Loại bỏ 64.51% thành phần Amylopectin của Tinh bột: Thành phần chính gây nên tiểu đường, béo phì và tăng đường huyết sau khi ăn cơm.

- Giảm tải lượng đướng huyết đến 35%: Kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy giảm 35% tải lượng đường huyết xuống mức phù hợp với chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường và phòng ngừa bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh tim.

- Duy trì các chất dinh dưỡng: Không giống như các bếp thông thường, Grayns nấu cơm kỹ nhưng không đạt được nhiệt độ sôi cho phép tinh bột có hại hòa tan trong khi vẫn giữ được các chất dinh dưỡng quan trọng.

- Giữ năng lượng lâu hơn: Không phải tất cả các carbohydrate đều được tạo ra như nhau, với Grayns giữ lại các loại tinh bột tiêu hóa chậm (SDS) giúp loại bỏ hoàn toàn cảm giác tăng vọt đường và cảm giác đói.

- Nhiều năng lượng hơn: Tinh bột tiêu hóa chậm (SDS) dần dần được tiêu hóa và giải phóng chậm hơn vào máu của bạn, cung cấp cho bạn mức năng lượng cao hơn trong thời gian dài hơn.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách tinh bột Grayns đến từ Malaysia - 3

Nồi cơm Grayns được đánh giá là sản phẩm phù hợp và là giải pháp hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, muốn giảm cân, tim mạch.

Nồi cơm điện tách tinh bột Grayns 3.3 là sản phẩm mới nhất của Grayns Malaysia được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và do Công ty cổ phần Lesso chịu trách nhiệm phân phối và bảo hành tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm cho phép khách hàng sử dụng thử 1 tuần để kiểm nghiệm thực tế mức độ hiệu quả đối với bản thân sau khi sử dụng, từ đó khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hay không mua.

Tìm hiểu sản phẩm và đăng ký dùng thử tại: https://graynsvietnam.com/noi-com-tach-tinh-bot-grayns/

GRAYNS VIỆT NAM

Hotline: 0888 922 686 (Mr An)

Địa chỉ Showroom: Lầu 3, siêu thị SC VivoCity - 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Website : https://graynsvietnam.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/graynsvietnam/