Thủ thuật "sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu" nổi bật nhất tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu; cách chặn các cuộc gọi lừa đảo trên smartphone; ứng dụng di động với các tính năng hữu ích… là những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua.

Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu

Thủ thuật sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu nổi bật nhất tuần qua - 1

Các địa điểm công cộng tại Việt Nam như nhà hàng, quán café… hầu hết đều có mạng WiFi, nhưng không phải chỗ nào cũng miễn phí (không cần mật khẩu). Với ứng dụng miễn phí có tên gọi WiFi Master, bạn có thể nhanh chóng kết nối vào các mạng WiFi ở bất kỳ đâu mà không cần phải hỏi hoặc điền mật khẩu. Những gì cần làm là tìm một mạng WiFi phù hợp để kết nối, ngay cả khi mạng WiFi đó đang được mật khẩu bảo vệ.

Cần lưu ý rằng, WiFi Master không phải là một ứng dụng hack mật khẩu mạng WiFi, mà chỉ là ứng dụng chia sẻ mạng WiFi, được đóng góp bởi cộng đồng người dùng.

Cách thức hoạt động của WiFi Master đó là sau khi kết nối vào mạng WiFi tại gia đình hoặc tại các địa điểm công cộng như khách sạn, quán café, nhà hàng… theo cách thông thường, bạn có thể chia sẻ mạng này với những người khác bằng cách cập nhật thông tin của mạng WiFi đã kết nối (bao gồm tên và mật khẩu mạng) vào cơ sở dữ liệu của ứng dụng WiFi Master. Lúc này, những người dùng WiFi Master khác có thể kết nối vào các mạng WiFi đã được cộng đồng chia sẻ mà không cần phải điền mật khẩu để đăng nhập vào mạng.

Do WiFi Master có một cộng đồng người dùng rất lớn trên toàn cầu, nên dữ liệu về các mạng WiFi được chia sẻ cũng rất nhiều. Với WiFi Master, bạn hầu như có thể tìm thấy một mạng WiFi phù hợp để kết nối dù đang ở bất cứ đâu.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho nền tảng Android lẫn iOS. Bạn đọc có thể tìm và tải WiFi Master trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store, hoặc có thể download trực tiếp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cảnh báo chiêu trò "móc tiền" vì cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Thủ thuật sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu nổi bật nhất tuần qua - 2

Nhận được cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại lạ, nhiều người có thói quen sẽ gọi lại vào số máy vừa gọi cho mình để tìm hiểu xem đó là ai. Tuy nhiên, đôi khi hành động này khiến chủ nhân bị "móc túi" một số tiền rất lớn, ngay cả khi cuộc gọi chưa được kết nối.

Đây là hình thức lừa đảo "cuộc gọi nhỡ", mà những kẻ lừa đảo sẽ giả vờ thực hiện cuộc gọi nhỡ, sau đó người dùng sẽ gọi lại số điện thoại đã gọi và khiến nạn nhân bị mất tiền thuê bao. Số tiền bị mất qua những cuộc gọi nhỡ này có thể lên đến vài trăm hoặc thậm chí cả triệu đồng.

Để tìm hiểu thêm về hình thức lừa đảo này và cách để ngăn chặn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng giúp tự tạo tấm thiệp mời, thiệp mừng đẹp mắt và đầy nghệ thuật

Thủ thuật sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu nổi bật nhất tuần qua - 3

Bạn muốn tự tay mình thiết kế một tấm thiệp mời hoặc thiệp chúc mừng cho những dịp đặc biệt, với hình ảnh và nội dung do chính mình tạo ra, nhưng lại không rành các phần mềm đồ họa phức tạp?

Trong trường hợp này, Greeting Islands sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tự mình tạo ra các tấm thiệp từ những mẫu sẵn có. Người dùng có thể chèn hình ảnh và nội dung của chính mình lên các mẫu thiệp để tạo ra một tấm thiệp ưng ý.

Ưu điểm của Greeting Islands đó là cung cấp các mẫu thiệp đa dạng, phù hợp với những chủ đề và ngày lễ đặc biệt, chẳng hạn thiệp mời/mừng sinh nhật, đám cưới, đính hôn hoặc các dịp đặc biệt khác. Ngoài ra, các mẫu thiệp do ứng dụng cung cấp cũng rất đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật, cho phép người dùng tạo ra các tấm thiệp phù hợp và ưng ý nhất.

Sau khi thiết kế thiệp với Greeting Islands, bạn có thể lưu lại dưới dạng hình ảnh để gửi những tấm thiệp này qua email hoặc tin nhắn, hoặc có thể lưu lại dưới dạng file PDF để in ra thành những tấm thiệp và gửi tận tay người nhận.

Hiện Greeting Islands có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, bạn đọc có thể tìm và tài trên các kho ứng dụng, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.1 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 12.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone

Thủ thuật sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu nổi bật nhất tuần qua - 4

Hiện có khá nhiều ứng dụng với chức năng tối ưu để giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tuy nhiên với ứng dụng có tên gọi All-In-One Toolbox sẽ cung cấp các tính năng rất hữu ích cần có trên mọi smartphone sử dụng nền tảng Android.

Ngoài các tính năng tối ưu để giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn như giải phóng bộ nhớ để có thêm dung lượng RAM cho các ứng dụng hoạt động, quét file rác để tiết kiệm dung lượng lưu trữ , AIO Toolbox còn mang đến những tính năng hữu ích khác như tìm và xóa các file ảnh trùng lặp để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, nén file hay quản lý các ứng dụng khởi động cùng hệ thống để tăng tốc độ khởi động smartphone...

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.