Thử nghiệm giải pháp phủ sóng 4G trong nhà tốc độ nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Tại hội nghị công nghệ viễn thông SCWS Asia 2016 (Singapore), Huawei và công ty viễn thông Singapore StarHub đã tạo ra một kỷ lục mới về tốc độ 4G trong nhà (4G indoor speed) khi trình diễn “trực tiếp” (live) giải pháp phủ sóng trong nhà tốc độ 1Gbps nhanh nhất thế giới.

huaweibasestation-1460605774650

Một trạm gốc di động (BTS) nhỏ đơn nhất có kích thước không lớn hơn một ram giấy A4

Cụ thể hơn, cả hai đơn vị này xây dựng tất cả trong một trạm gốc di động (BTS) nhỏ đơn nhất có kích thước không lớn hơn một ram giấy A4. Giải pháp 4G LTE-Advanced mới đã kết hợp phổ tần 55MHz của StarHub trên các băng tần 1800MHz, 2100MHz và 2600MHz để cung cấp băng thông tốc độ gigabit.

Những đột phá công nghệ khác trong giao diện sóng trạm nhỏ mang đến tốc độ dữ liệu 4G cao hơn bao gồm điều chế biên độ cầu phương 256 (Quadrature Amplitude Modulation), sóng mang tập hợp 3 thành phần (3-component-carrier aggregation) và MIMO phân tán (Distributed Multiple Input Multiple Output).

Cột mốc này được tạo dựng sau khi StarHub triển khai giải pháp trạm nhỏ của Huawei như là một phần của dự án nâng cấp hệ thống Mạng phức hợp 4G LTE-Advanced (HetNet) của nhà khai thác này tại Marina Bay vào năm ngoái, để tăng năng lực mạng trong nhà và tốc độ cho khách hàng.

Các thử nghiệm thương mại của giải pháp này đang được tiến hành, và StarHub sẽ triển khai giải pháp khi các mẫu điện thoại hỗ trợ có mặt tại Singapore.

Phan Tuấn

Đang được quan tâm