Thứ ba, 08/09/2015 - 12:03

Thiết kế hoàn chỉnh bộ 3 iPhone mới sắp ra mắt của Apple

Dân trí

Dựa trên những tin đồn và thiết kế của bộ đôi iPhone mới sắp ra mắt iPhone 6S/6S Plus và có thể cả phiên bản iPhone 6C, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Martin Hajek đã xây dựng ý tưởng bộ 3 iPhone mới với thiết kế thực tế và có thể sẽ rất giống với sản phẩm thực.

Chỉ còn hơn một ngày nữa, Apple sẽ chính thức trình làng iPhone thế hệ mới tại sự kiện đặc biệt của hãng sẽ diễn ra vào 0 giờ ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam). Câu hỏi được giới công nghệ đặt ra vào thời điểm này đó là Apple sẽ trình làng bao nhiêu phiên bản iPhone mới, chỉ 2 phiên bản iPhone 6S/6S Plus, hay sẽ có thêm phiên bản iPhone 6C?

Dựa vào thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về phiên bản iPhone mới sắp ra mắt, nhà thiết kế đồ họa người Hà Lan Martin Hajek đã xây dựng nên ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh về bộ 3 iPhone mới này, bao gồm iPhone 6C/6S và 6S Plus.

Trong khi nhiều nhà thiết kế đồ họa thường xây dựng ý tưởng về những chiếc iPhone thế hệ mới cùng những tính năng “không tưởng” thì Martin Hajek, nổi tiếng với những mẫu ý tưởng về các sản phẩm công nghệ sắp được ra mắt, lại xây dựng ý tưởng sản phẩm của mình sát với thực tế nhất có thể. Nhiều sản phẩm “bom tấn” sau khi ra mắt đã có thiết kế giống hệt với các ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh trước đó của Hajek.

Bộ 3 sản phẩm iPhone mới của Hajek được thiết kế dựa trên 2 phiên bản iPhone 6 và 6 Plus hiện tại, bởi lẽ Apple vẫn thường có thói quen giữ nguyên thiết kế ở phiên bản nâng cấp sau sản phẩm đầu tiên. Tuy nhiên trong khi iPhone 6S và 6S Plus vẫn giữ nguyên kích thước của 2 phiên bản trước thì iPhone 6C có kích thước màn hình chỉ 4-inch và nhắm đến phân khúc smartphone cỡ nhỏ.

Tuy nhiên khác với phiên bản iPhone 5C trước đó, phiên bản nâng cấp iPhone 6C vẫn được giữ các tính năng nổi bật của 2 phiên bản cỡ lớn, với lớp vỏ bằng kim loại, cảm biến vân tay được tích hợp vào nút Home của sản phẩm. Đây là những tính năng đã bị Apple bỏ qua trong phiên bản iPhone 5C trước đây.

Dĩ nhiên, đây đơn giản chỉ là một tác phẩm đồ họa nhằm tái hiện lại một sản phẩm theo trí tưởng tượng của Martin Hajek, còn chiếc iPhone thế hệ mới thực sự trông như thế nào có thể chỉ Apple mới biêt.

Trước đó, Martin Hajek cũng đã từng tạo hình nhiều sản phẩm công nghệ nổi tiếng khác dựa vào những thông tin đồn đoán và hình ảnh rò rỉ của chúng trước khi chính thức xuất hiện. 

Loạt ảnh hoàn chỉnh bộ 3 iPhone mới với thiết kế giống thật của Martin Hajek:

 

Bộ 3 iPhone mới sẽ nhắm đến 3 phân khúc kích cỡ khác nhau
Bộ 3 iPhone mới sẽ nhắm đến 3 phân khúc kích cỡ khác nhau
Cả 3 có thiết kế giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước màn hình
Cả 3 có thiết kế giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước màn hình
iPhone 6C vẫn được trang bị cảm biến vân tay như 2 phiên bản cỡ lớn
iPhone 6C vẫn được trang bị cảm biến vân tay như 2 phiên bản cỡ lớn
iphone-design-4-1441682782252
iphone-design-5-1441682782228

 

iphone-design-6-1441682782218

T.Thủy

sucmanhso-da5a0