Thiết bị đeo đang làm nhiều thứ hơn ta nghĩ

Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn. Hãy xem qua nó giúp chúng ta làm được gì?

Theo dõi hoạt động và nhịp tim

Với vòng đeo tay thông minh, điểm mạnh của nó so với các thiết bị khác chính là khả năng theo dõi và quản lý các thông tin liên quan đến sức khỏe của người dùng.

Chẳng hạn như mẫu Gear Fit 2, vòng đeo tay thông minh này có khả năng đo lường và cung cấp chính xác những thông tin về hoạt động thể thao của người dùng nhờ vào GPS tích hợp sẵn cùng cảm biến đo nhịp tim (HRM).

Thiết bị đeo đang làm nhiều thứ hơn ta nghĩ - 1

Sự cải tiến đáng kể so với các thiết bị trước đây đó là những cảm biến tích hợp đi cùng tính năng mới, giúp cho mẫu Gear Fit 2 có thể nhận biết được bạn đang đi bộ, chạy, đạp xe hoặc thậm chí là sử dụng máy chạy bộ, hay chèo thuyền. Điều mà trước đây các sản phẩm đều bó tay, mà phải hoạt động cùng lúc với hầu hết các sản phẩm khác.

Đồng thời, trong thử nghiệm nhanh cho thấy, Gear Fit 2 có thể tự động phát hiện và theo các bước đi, lượng calo tiêu thụ và giấc ngủ của người dùng. Đặc biệt, nếu bạn ngồi quá lâu, máy sẽ tự động cảnh báo, khuyến nghị người hoạt động để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thậm chí, đồng hồ của Samsung cũng "phát hiện" khi bạn đang ngủ vào ban đêm hay ngủ trưa. Mọi thông tin sẽ được thu thập vào phân tích qua một ứng dụng trên điện thoại mang tên Gear Manager. Từ đó, đưa ra những gợi ý và giúp người dùng duy trì một sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, cảm biến đo nhịp tim cũng được cải thiện hơn so với những thiết bị đeo trước đây. Cho phép người dùng có thể đo lường nhịp tim một cách nhanh nhất, khả năng phản hồi nhanh và độ chuẩn xác sai số với các thiết bị chuyên dụng không quá cao.

Theo dõi tập luyện thể thao

Mặc dù không có một cảm biến để đo độ cao nhưng Gear Fit 2 có thể phát hiện bạn đang đi bộ lên cầu thang. Đây là thành quả của sự gắn kết các cảm biến, GPS, theo dõi nhịp tim và con hồi quay chuyển... chặt chẽ, giúp vòng đeo thông minh của Fit 2 hoạt động hiệu quả.

Điều tích hợp sẵn GPS giúp chúng ta không còn phải mang theo chiếc điện thoại bên mình mỗi khi đi chạy bộ, đạp xe... Mà vòng đeo tay sẽ tự động thu thập tất cả thông tin về quá trình hoạt động, sau đó khi gặp điện thoại, máy sẽ tự đồng bộ để người dùng kiểm soát quá trình hoạt động thể thao của mình. Tất nhiên, người dùng có thể xem bản đồ đang chạy hoặc tuyến đường đi xe đạp (cùng với tốc độ chạy) được hiển thị trên màn hình vòng đeo tay.

Thiết bị đeo đang làm nhiều thứ hơn ta nghĩ - 2

Như đã đề cập, Gear Fit2 có thể tự động phát hiện tập luyện, hoặc người dùng có thể tự chọn một bộ môn nào đó. Sau khi lựa chọn một kiểu tập luyện, người dùng có thể đặt ra các mục tiêu khác nhau phù hợp với cơ địa, chẳng hạn mục tiêu tốc độ, thời gian, khoảng cách hay calo - hoặc bạn có thể chọn không có mục tiêu nào cả và hệ thống sẽ tính toán đưa ra các bài tập phù hợp.

Sau các bài tập, vòng đeo tay này sẽ cho bạn biết bạn đã đạt được những gì, đốt cháy bao nhiêu calo cho mỗi hoạt động...

Về nhận diện, Gear Fit2 có thể nhận diện 15 hoạt động khác nhau, bao gồm các bài tập với máy đạp xe hay những phương pháp phổ biến như Pilates, Lunges, Crunches, Squats.

Hoạt động được mọi điều kiện tập luyện

Thiết bị đeo từ Samsung đã có sự cải tiến đáng kể trong thiết kế, phù hợp với việc tập luyện ở cường độ cao. Samsung đã thiết kế độ cong của màn hình Super AMOLED được thiết kế trên Gear Fit2 là 47.65R, trong khi đó thế hệ trước là 57.45R. Bằng cách giảm độ cong trên Gear Fit2, Samsung đã có một thiết kế nhỏ gọn và ôm trọn cổ tay để bạn có thể sử dụng thoải mái.

Thiết bị đeo đang làm nhiều thứ hơn ta nghĩ - 3

Tuy nhiên, điểm nhấn chính vẫn là khả năng kháng nước và bụi cao nhất hiện nay, đạt chuẩn IP68. Giúp vòng đeo tay này có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Tất nhiên, các hoạt động ngoài trời đều đáp ứng tốt, dù trời mưa, hay lượng mồ hôi ra nhiều....

Thư giãn trong lúc vận động

Gear Fit 2 tích hợp kết nối Bluetooth, cho phép người dùng có thể kết nối thiết bị này với một tai nghe. Đặc biệt, Gear Fit2 có không gian lưu trữ riêng biệt trên thiết bị, giúp người dùng lưu trữ và tận hưởng đến 500 bài hát – một tính năng giúp phân biệt nó với các sản phẩm khác thường chỉ phát nhạc thông qua điện thoại thông minh được đồng bộ hóa. Người dùng có thể gửi nhạc trực tiếp từ điện thoại đến Gear Fit2 thông qua ứng dụng Samsung Gear.

Thiết bị đeo đang làm nhiều thứ hơn ta nghĩ - 4

Như vậy, chỉ cần một thiết bị đeo, bạn có thể vận động thể thao, kiểm soát các quá trình hoạt động và thậm chí nghe nhạc mà không phải mang theo bất cứ một thiết bị di động nào nữa cả.

Ngoài ra, Gear Fit2 kết hợp với ứng dụng S Health cho tính năng mới “Step Challenges” và “Step Leaderboard” cho phép thiết lập mục tiêu luyện tập với bạn bè, qua đó tăng cường động lực luyện tập mỗi ngày và giúp người dùng làm việc tích cực hơn, kể cả khi không có điện thoại thông minh bên mình.

Với những cải tiến đáng kể, vòng đeo tay thông minh ngày càng chứng tỏ vai trò của mình trong việc nâng cao sức khỏe của người dùng và giúp họ có cuộc sống thông minh đúng nghĩa. Và Gear Fit 2 là một trong những sản phẩm đang hội tụ những tính năng tốt trong top đầu của các vòng đeo tay thông minh đang có mặt trên thị trường.

PV