Thứ năm, 25/08/2016 - 09:48

Thị trường công nghệ mùa tựu trường: "Ma trận" sản phẩm và khuyến mại

Dân trí

So với những năm trước đây, mùa tựu trường năm nay, các sản phẩm hướng đến học sinh/ sinh viên nhiều hơn, giá đã giảm hơn trước và nhiều chương trình khuyến mại, trả góp và hỗ trợ học phí cho sinh viên được áp dụng.

Nhiều nhà bán lẻ đã sẵn sàng, áp dụng khuyến mại khủng

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, ngày khai giảng năm học mới đã bắt đầu và ngay lúc này đây, nhiều nhà bán lẻ cho biết, họ đã sẵn sàng bước vào mua mùa sắm tựu trường.

Anh Ngô Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellphoneS cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa tựu trường năm nay với nhiều mẫu sản phẩm smartphone vừa túi tiền dành cho học sinh và được phân loại rõ ràng để các sinh viên dễ dàng tìm kiếm và mua sắm. Đồng thời, các chương trình khuyến mại mua sắm cho mùa tựa trường cũng đã bắt đầu triển khai, giúp người dùng mua sắm với mức giá tốt, sản phẩm chất lượng. Chẳng hạn như chỉ cần có thẻ sinh viên, sẽ được giảm ngay một số tiền tương ứng trên các sản phẩm điện thoại, hỗ trợ trả góp 0 đồng...".

Sức mua sản phẩm công nghệ mùa tựu trường năm nay tăng mạnh
Sức mua sản phẩm công nghệ mùa tựu trường năm nay tăng mạnh

Đại diện truyền thông của FPT Shop cũng cho biết, nhà bán lẻ này đã chạy chương trình "Back to school" từ khá sớm và triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại giúp các em có thể mua sắm sản phẩm tốt nhất có thể. Có thể kể đến như việc tặng học phí từ vài trăm đến 1 triệu đồng và cao nhất là 12 triệu đồng tiền học phí khi mua sắm các thiết bị laptop/ tablet hay smartphone mùa tựu trường. Bên cạnh đó, nhà bán lẻ này này cũng triển khai các chương trình trả góp 0 đồng, không cần trả trước tiền mặt để kích cầu. Tính đến nay, mức tăng trưởng đã đạt hơn 20% so với những tháng trước, con số này còn tăng tiếp tục trong thời gian tới, dự báo vượt kỳ vọng 30% đã đề ra.

Đối với Thế giới Di động, đại diện truyền thông của nhà bán lẻ lớn này cho biết, so với cùng kỳ năm 2015, doanh thu laptop/máy tính bảng mùa tựa trường năm nay tăng trưởng khoảng trên 60%. Dự kiến doanh thu laptop/máy tính bảng của tháng 8 dự kiến sẽ tăng 40% so với tháng 7, đặc biệt laptop tăng mạnh. TGDĐ cũng kỳ vọng mức tăng trưởng trên 50% cho 2 ngành hàng là laptop và máy tính bảng.

Đại diện của nhà bán lẻ này cũng cho biết, từ đầu tháng 8 trở đi, TGDĐ cũng đã tung ra nhiều chương trình kích cầu, giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn với các chương trình như mua Tablet/Laptop: 100% có quà hoặc Trả góp lãi suất thấp (0%, 1%). Ngoài ra còn có chương trình đổi điểm thi lấy ưu đãi giảm giá, đang diễn ra rất thành công…

Giá bán ngày càng tốt, dễ dàng mua sắm

So với trước đây, giá bán của các thiết bị công nghệ đã rẻ hơn rất nhiều. Đi theo đó, cấu hình cũng được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt là smartphone và laptop.

Ông Huy cho biết, so với năm trước đây, giá bán của smartphone còn khá cao, để mua được sản phẩm tốt và sử dụng lâu cần trên mức 5-6 triệu đồng. Trong khi ở mức 3, 4 triệu đồng chỉ xài ở mức căn bản, cấu hình khá yếu để xài nhiều tác vụ khác nhau. Tuy nhiên, năm nay, smartphone lại rất nhiều với sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu mới tấn công thị trường. Mức giá ở tầm 3, 4 triệu đồng hiện nay đã có ngay smartphone cấu hình mạnh, ngoại hình đẹp, đáp ứng đúng tiêu chí của học sinh/ sinh viên.

Giá bán ngày càng rẻ và cấu hình cũng mạnh hơn
Giá bán ngày càng rẻ và cấu hình cũng mạnh hơn

Đồng quan điểm, đại diện từ FPT Shop cũng cho rằng, giá bán hiện nay khá tốt, nhiều mẫu mã, chẳng hạn như mẫu Galaxy On7 chỉ ở mức 3,9 triệu đồng, hay Oppo A37 giá chỉ 4,5 triệu đồng hay Meizu M3s chip 8 nhân, giá chỉ 3 triệu đồng, Meizu M3 Note cũng chip 8 nhân, 32GB, giá 4,5 triệu đồng... và rất nhiều sản phẩm ở tầm giá này sở hữu cấu hình mạnh, phù hợp với học sinh/ sinh viên.

Bên cạnh đó, đối với laptop, các mẫu sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên năm nay cũng đa dạng. Đại diện FPT Shop, cũng cho biết, họ đã có sẵn 13 model độc quyền giá từ 8,7 triệu đồng để phục vụ nhu cầu mua sắm cho mùa tựu trường. Song song đó, các mẫu laptop giá dưới 5 triệu đồng cũng có nhiều sự lựa chọn đến từ các thương hiệu lớn cũng được tung ra vào dịp này như Lenovo IdeaPad 100, Asus E200 hay Ideapad 100s...

Đại diện TGDĐ cũng chia sẻ, các mẫu laptop đang được thu hút học sinh/sinh viên hiện nay như Acer V3, Asus A540La, Dell Insprion 3458... sở hữu cấu hình ở mức ổn (RAM 4 GB, Core i3...) với giá đầy hợp lý từ 9-10 triệu đồng. Bên cạnh đó, các mẫu tablet cũng đang là sản phẩm được sinh viên mua nhiều khi mức giá ngày tốt, phù hợp với túi tiền như mẫu iPad Mini 2 Wifi, Samsung Galaxy Tab A6 10.1", Samsung Galaxy Tab A6 7", Huawei Mediapad T1-701u, Mobell Tab 7c...

Hiện, sức mua của các sản phẩm mùa tựu trường đang tăng khá mạnh, nhiều chương trình khuyến mại đã được tung ra để kích cầu và hứa hẹn một mùa sắm sôi nổi, dự báo tăng trưởng hơn 50% so với cùng kì năm ngoái.

Gia Hưng