Thế giới tương lai sẽ không có CD hay DVD

Tỷ phú công nghệ Mỹ Bill Gates dự đoán rằng tương lai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thông tin kỹ thuật số truyền qua Internet, chứ không phải là các công cụ lưu trữ quang học hay ổ cứng.

"Những định dạng DVD độ phân giải cao sẽ chỉ là phương án cuối cùng cho việc lưu trữ dữ liệu và nội dung nghe nhìn", kiến trúc sư trưởng của Microsoft khẳng định.

 

Quan điểm này phù hợp với kết quả phân tích của nhiều chuyên gia công nghệ về xu hướng thay đổi cách sử dụng máy tính. Mọi người sẽ lưu dữ liệu và chương trình trên Internet, thay vì trong ổ cứng, cho phép họ lấy file và các ứng dụng tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ cần.

 

Và trên con đường tiến tới một tương lai như vậy, Gates cho rằng vai trò của các kỹ sư phần mềm là quan trọng nhất. "Thập kỷ tới sẽ là kỷ nguyên rực rỡ của phần mềm và dịch vụ", ông nói. "Lượng chuyên viên phần mềm sẽ trở nên vô cùng khan hiếm và không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Microsoft đang chuyển hướng tìm kiếm tài năng tại các trường học. Internet cũng chính là chiếc cầu nối thông tin lớn nhất tới sinh viên ở những khu vực đang phát triển".

 

Trung bình, Microsoft thuê thêm 1.000 nhân viên mỗi năm và họ vừa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập công ty.

 

Theo P.T.

VnExpress