Thành công nhờ biết tận dụng thiết bị thông minh

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt ngày nay, các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm cách tăng năng suất và nâng cao chất lượng công việc của nhân viên. Một trong những giải pháp được lãnh đạo các công ty chú ý là tạo môi trường làm việc thuận lợi…

Đó bắt đầu từ việc xây dựng mối quan hệ tốt giữa các đồng nghiệp đến đầu tư thiết bị hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, hay máy in…
 
Từ thiết bị bỏ túi thông minh

Từ thiết bị bỏ túi thông minh

Do tính chất công việc, không ít công ty đã sẵn sàng đầu tư cho nhân viên những chiếc điện thoại smartphone, như trường hợp của anh Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi, nhân viên viễn thông, Hà Nội). “Tôi có thể theo dõi lịch trình của mình trong ngày hay truy cập email ngay lập tức mà không cần chạm tới chiếc laptop cồng kềnh. Tôi cảm thấy tự tin vì mọi tin tức liên quan tới công việc được cập nhật thường xuyên” – anh Tuấn Anh cho biết.

Chị Trần Mai Dung (Giám đốc một công ty kinh doanh thiết bị văn phòng phẩm) thì chia sẻ: “Biết sử dụng văn phòng ảo bằng những ứng dụng trực tuyến mới nhất, tôi có thể làm nhiều việc qua mạng Internet ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, nhờ đó có thể tiết kiệm được thời gian đi lại, gặp gỡ trực tiếp khách hàng hoặc đối tác”.

Đối với giới doanh nhân, smartphone hay máy tính bảng đã trở nên không thể thiếu. Nhờ những thiết bị thông minh này, họ có thể điều hành công ty từ xa, kể cả những cuộc đàm phán những dự án đầu tư lớn có khi cũng chỉ giao dịch qua email và điện thoại.

Đến văn phòng di dộng

Nếu như smartphone hay máy tính bảng đã không còn là những thiết bị quá xa lạ với dân công sở, thì chiếc máy in “quen mà lạ” lại chính là yếu tố then chốt trong quá trình di động hóa văn phòng. Quen vì chiếc máy in từ lâu đã có mặt trong rất nhiều văn phòng, còn lạ vì chưa nhiều người tận dụng được công nghệ hiện đại của những chiếc máy in 4-trong-1 thông minh.

Chiếc máy in của văn phòng hiện đại ngày nay có thể thực hiện 4 chức năng in, sao chép, scan và fax trong một thân máy nhỏ gọn. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể kết nối với máy in thông qua mạng Internet và các thiết bị di dộng mà không cần trực tiếp có mặt ở văn phòng để thực hiện lệnh in.

Câu chuyện tại công ty của chị Dung là ví dụ điển hình về lợi ích của chiếc máy in thế hệ mới trong văn phòng hiện đại. Kể từ khi đầu tư máy in mới dòng MF8580Cdw của Canon, việc in ấn tài liệu của công ty trở nên kinh tế và tiện lợi hơn hẳn. Không chỉ cho chất lượng bản in sắc nét, chiếc máy in mới còn có tốc độ in và sao chép nhanh lên tới 20 trang/phút. Chức năng in hai mặt tự động cùng mức độ tiêu thụ điện thấp cũng là những yếu tố nổi bật công ty chị Dung giúp tiết kiệm chi phí in ấn và giảm thiểu tác hại môi trường.
 
Từ thiết bị bỏ túi thông minh

Dòng máy in laser mới ra mắt của Canon giúp tăng đáng kể hiệu suất in ấn trong các văn phòng

Đặc biệt, người dùng mẫu máy in laser này của Canon có thể in trực tiếp từ các thiết bị di động. Dù đang ở bất cứ chỗ nào, chỉ cần có một thiết bị cầm tay thông minh, người dùng có thể ngay lập tức có thể gửi bản in tài liệu về văn phòng làm việc thông qua ứng dụng miễn phí Canon Mobile Printing tích hợp cho cả hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh đó, người dùng iPhone và iPad còn có thể kết nối với máy in của Canon thông qua phần mềm Apple Air Print mà không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào.

Câu chuyện về việc tạo môi trường làm việc tốt trong công ty, trong đó có việc đầu tư trang thiết bị hiện đại đang trở thành xu hướng chung trong nhiều doanh nghiệp. Điều này được lý giải bởi ban lãnh đạo các công ty đó đang thực sự muốn nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, từ đó mang lại thành công cho doanh nghiệp.

PV