Tháng 4/2014 sẽ công bố “số phận” Nokia tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Microsoft, hiện tại Việt Nam là một trong 8 thị trường quan trọng mà Microsoft và Nokia đang cùng ngồi lại đàm phán về cách thức sáp nhập. Muộn nhất là đến tháng 4/2014 sẽ công bố chính thức mô hình hoạt động của hai bên.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam

Trong buổi họp báo tại sự kiện Techdays 2013 sáng nay, trả lời phỏng vấn PV báo Dân trí về kế hoạch sáp nhập giữa Microsoft và Nokia Việt Nam sau khi cổ đông của Nokia tại châu Âu đã đồng ý bán bộ phận thiết bị và dịch vụ của mình cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, cho biết trước khi thương vụ mua bán giữa Microsoft và Nokia được công bố, lịch sử hai công ty đã có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Tại Việt Nam, Microsoft và Nokia đã cùng bắt tay nhau trong những chiến lược tung hàng ra thị trường, cùng nhau ra mắt ứng dụng dành cho nền tảng Windows Phone. Microsoft Việt Nam đã luôn hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với Nokia Việt Nam trong thời gian qua.

Theo ông Trí, Việt Nam là một trong những nước được đánh giá là có sự hợp tác tốt nhất giữa Nokia và Microsoft. Ông cho biết trưởng đại diện bộ phận Windows Phone của Microsoft đã ngồi làm việc với đội ngũ của Nokia trong các chiến lược phát triển của hãng này, và hai bên cũng đã đầu tư vào phát triển những ứng dụng dành cho thị trường Việt Nam.

Theo ông Trí, sau khi hội đồng cổ đông tại châu Âu của Nokia đã gật đầu đồng ý hợp đồng mua bán với Microsoft, thì tuần vừa rồi, Microsoft và Nokia đã ngồi lại với nhau để lựa chọn 8 thị trường lớn nhất có thể ảnh hưởng tới 80% doanh số Nokia trên toàn cầu. Hai bên bàn luận với nhau sẽ sáp nhập như thế nào.

“Việt Nam là một trong 8 thị trường lớn nhất của Nokia trên toàn cầu, nên dĩ nhiên Việt nam cũng ngồi trong buổi thảo luận đó. Các phiên thảo luận bàn về việc nếu mở văn phòng ra thì sao, tách văn phòng ra thì sẽ như thế nào. Tới thời điểm này cả hai bên vẫn đang bàn thảo”, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam tiết lộ.

Ông Trí khẳng định, muộn nhất là đến tháng 4/2014 sẽ phải công bố chính thức mô hình hoạt động của Nokia và Microsoft tại Việt Nam. Lúc đó, Microsoft sẽ tổ chức họp báo để công bố việc hợp nhất với Nokia sẽ diễn ra như thế nào.

“Đối với cách sáp nhập Nokia - Microsoft tại 8 nước điển hình sẽ quyết định cách Nokia-Microsoft sáp nhập như thế nào trên toàn cầu”, người đứng đầu Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Khôi Linh