Tên trộm bị tóm vì bình luận trêu ngươi bài viết truy nã mình trên Facebook

(Dân trí) - Một tên trộm đã bị bắt giữ sau khi đăng một bình luận với nội dung trêu người và chọc tức ngay trong bài viết truy nã chính mình trên Facebook của cảnh sát.

Jack Martin, 19 tuổi, vừa ra tù sau khi thụ án 18 tháng vì tội trộm cắp, đã tiếp tục phạm tội khiến cảnh sát hạt Gwent (xứ Wales) phải đăng tải một bài viết để truy nã tên này lên Facebook của cảnh sát để kêu gọi người dân cung cấp thông tin nếu nhìn thấy tên này.

Tên trộm bị tóm vì bình luận trêu ngươi bài viết truy nã mình trên Facebook - 1

Jack Martin và bình luận của tên này trên Facebook của cảnh sát

“Do Jack đã vi phạm các điều luật sau khi được ra tù bằng cách thể hiện các hành vi kém và không ở nơi cư trú được chấp thuận, anh ấy đã bị triệu tập trở lại nhà tù”, cảnh sát đăng tải lên Facebook.

Điều đáng nói là trong bài viết của cảnh sát, Jack Martin đã sử dụng Facebook của chính mình để đăng tải một bình luận cảnh báo tất cả những ai có ý định cung cấp thông tin cho cảnh sát.

“Nếu các người nhìn thấy tôi, hãy câm mồm lại”, Jack Martin bình luận trên Facebook.

Câu bình luận có ý trêu ngươi và đầy kích động này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ vì thái độ xem thường pháp luật của Martin. Dĩ nhiên, điều này càng khiến cho nhiều người muốn cung cấp thông tin của Martin để cảnh sát sớm bắt được tên này.

Quả nhiên, chỉ 2 tuần sau khi Jack Martin đăng bình luận trên Facebook của cảnh sát, tên này đã lại bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, thẩm phán cho biết Jack Martin đã có 15 tiền án với 41 tội danh, bao gồm trộm cắp, lấy trộm đồ trong siêu thị và gây rối trật tự công cộng... cuối cùng, thẩm phán đã tuyên án Jack Martin mức phạt 18 tháng tù giam.

Cảnh sát hạt Gwent sau đó đã đăng tải một bài viết khác lên Facebook của mình để cảm ơn sự góp sức của cộng đồng mạng giúp cảnh sát bắt giữ Jack Martin một cách nhanh chóng.

T.Thuỷ
Theo YN