“Tay chơi” blog kỳ cựu nhất… 107 tuổi

(Dân trí) - Cụ bà Olive Riley là người chơi website cá nhân lớn tuổi nhất thế giới. Bà bắt đầu chập chững làm quen với blog khi đã bước sang tuổi 107, mái tóc đã nhuộm một màu trắng tinh, sức khỏe không còn dồi dào nhưng vẫn đủ minh mẫn để… tâm sự trên Net.

Bà Olive Riley, người Australia, sinh ngày 20/10/1899, đã làm say đắm bất kỳ cư dân mạng nào vô tình lướt qua blog của bà (The Life of Riley) bằng những câu chuyện rất hấp dẫn, trong đó có cả những suy nghĩ của bà về cuộc sống trên trang blog đầu tiên.

Trong blog, bà Olive xuất hiện là một con người rất hoạt bát, đầy sức sống. Hình ảnh đại diện trên website cá nhân của bà là bức ảnh bà chụp cùng với các con cháu, cùng nhau nâng ly chúc mừng bà.

 

Trước đó, bà Señora Maria Amélia, người Tây Ban Nha, kém hơn bà Olive 12 tuổi là người được vinh danh là blogger nhiều tuổi nhất thế giới.

 

Olive đã hai lần kết hôn, một mình nuôi dạy 3 con, đã sống sót qua hai đại chiến thế giới và cuộc khủng hoảng trầm trọng của những năm 1930. Bà từng là người phục vụ trong quán rượu và còn là một kế toán viên.

 

Sau đây là đoạn bà tự giới thiệu về mình trên trang đầu của blog:

 

Xin chào mọi người. Tên tôi là Olive Riley. Tôi sống ở một căn hộ cách Sydney 80km. Tôi được sinh ra ở Broken Hill vào ngày 20/10/1899. Broken Hill là một thị trấn của mỏ đá, cách trung tâm Australia rất xa. Bạn tôi, ông Mike, đã lập blog này cho tôi. Ông ấy là người gõ máy tính và tôi kể các câu chuyện về mình. Mike cho rằng đây là một ý tưởng rất tuyệt. Cách đây mấy năm, ông ấy đã từng quay video cho tôi và mọi người rất thích. Chắc có lẽ, các bạn cũng sẽ hưởng ứng blog này. Thân ái.

 

N.H.

Theo The Inquirer

Đang được quan tâm