Tập đoàn công nghệ HCL Technologies đầu tư vào Việt Nam

(Dân trí) - Được thành lập vào năm 1976, HCL là công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Ấn Độ, hiện đang có mặt trên toàn cầu trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Ngày 10/12, HCL Technologies Ltd (HCL) đã công bố đầu tư vào thị trường Việt Nam. Để đánh dấu sự hiện diện của mình, HCL đặt mục tiêu thúc đẩy việc làm, hỗ trợ nguồn lực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để triển khai dịch vụ cho các doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam.

Thuộc Tập đoàn HCL, Công ty TNHH HCL Vietnam có mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với sự cộng tác của các tổ chức kỹ thuật và công nghệ thông tin trong nước. 

Tập đoàn công nghệ HCL Technologies đầu tư vào Việt Nam - 1
Ông Sanjay Gupta - Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies chia sẻ tại sự kiện.

HCL sẽ triển khai các giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp đa quốc gia trong một số ngành dọc ở các lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, an ninh mạng.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 7/2020, HCL có kế hoạch xây dựng tổ chức bộ máy với hơn 3.000 cử nhân đại học và chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ HCL Technologies đầu tư vào Việt Nam - 2
HCL sẽ triển khai các giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp đa quốc gia.

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ chia sẻ rằng Việt Nam mang đến môi trường hoạt động thân thiện cho các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng - điều khiến đất nước chúng tôi trở thành điểm đến được yêu thích của các tập đoàn đa quốc gia, để đặt những trung tâm đào tạo chất lượng toàn cầu.

"Với sự hiện diện của HCL Technologies, tập đoàn lớn trong ngành công nghệ thông tin, nhân tài đất Việt sẽ có cơ hội làm việc với những khách hàng quốc tế. Tôi rất hào hứng khi HCL sẽ có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong khu vực và ngay tại Việt Nam. Chúng tôi xin gửi lời chào mừng đến tập đoàn và hy vọng Việt Nam sẽ càng nổi bật như một điểm đến quen thuộc của nhiều công ty công nghệ thông tin toàn cầu", ông Châu cho biết.