Tạo hiệu ứng cực đẹp mắt trên hình ảnh chỉ bằng vài cú kích chuột

Dân trí Không cần phải sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những hình ảnh lung linh và đẹp mắt theo cách đơn giản nhất, chỉ bằng vài cú click chuột.

Trên các nền tảng di động hiện có rất nhiều ứng dụng xử lý và tạo hiệu ứng để cho ra những hình ảnh đẹp mắt. Còn trên máy tính thì sao? Nhắc đến phần mềm xử lý và tạo hiệu ứng ảnh chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phần mềm Photoshop, tuy nhiên để có thể sử dụng thành thạo phần mềm này là điều không dễ dàng gì. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến phần mềm Pixlr.

Pixlr là phần mềm miễn phí của Autodesk, một trong những hãng phần mềm hàng đầu với các công cụ đồ họa. Pixlr cung cấp những công cụ cho phép người dùng tăng chất lượng của hình ảnh, cũng như các hiệu ứng để tạo ra những hình ảnh lung linh và đẹp mắt, không hề thua kém những hiệu ứng được tạo ra bởi các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop, chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng về bức ảnh mới của mình.

Pixlr bao gồm cả phiên bản dành cho Windows lẫn máy tính Mac. Cách thức sử dụng trên Windows và Mac là tương tự nhau, do vậy bài viết sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng trên Windows. Cách thức sử dụng trên Mac là hoàn toàn tương tư.

Download phần mềm miễn phí tại đây (dành cho Windows) hoặc tại đây (dành cho máy tính Mac)

Sau khi download và kích hoạt file, bước đầu tiên phần mềm sẽ giải nén những dữ liệu cầu thiết cho quá trình sử dụng. Sau bước cài đặt ban đầu, tại giao diện hiện ra sau đó (như hình minh họa bên dưới), nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt phần mềm.

 

Tạo hiệu ứng cực đẹp mắt trên hình ảnh chỉ bằng vài cú kích chuột - 1

 

Cách thức sử dụng phần mềm khá đơn giản. Sau khi kích hoạt phần mềm, một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng chọn hình ảnh để xử lý. Nhấn nút “Open Image from computer” để mở và chọn hình ảnh từ máy tính.

pixlr-2-1441040831071

Đăng nhập tài khoản miễn phí

Đăng nhập miễn phí vào phần mềm sẽ giúp người dùng khai thác được nhiều tính năng hơn do phần mềm này cung cấp, chẳng hạn download được 600 hiệu ứng khác nhau do phần mềm cung cấp.

Để đăng nhập vào tài khoản miễn phí của phần mềm, chọn “Membership -> Sign-in” từ menu của phần mềm. Tại hộp thoại hiện ra, nhấn nút “Login with Facebok”, sau đó sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập vào phần mềm. Thông tin Facebook sẽ được bảo mật và giữ an toàn tuyệt đối.

 

pixlr-0-1441040831169

 

Xử lý nhanh hình ảnh

Phần mềm cung cấp rất nhiều chức năng để xử lý và thêm hiệu ứng trên hình ảnh. Để xử lý nhanh hình ảnh, như cắt ảnh, tạo độ nghiêng cho hình ảnh, tạo tiêu cự trên ảnh, tạo sự tương phản... nhằm giúp tăng chất lượng trên hình ảnh, bạn có thể nhấn chọn mục “Fast” trên menu bên trái phần mềm, sau đó chọn một trong các chức năng hiện ra:

 

pixlr-3-1441040831076

 

- Crop: chọn và khoanh vùng một khu vực trên hình ảnh để cắt ảnh.

- Straighten: tạo độ nghiêng cho hình ảnh. Sử dụng tính năng này trong trường hợp góc chụp của ảnh bị nghiêng và bạn cần chỉnh lại để có hình ảnh ở góc thẳng.

- Resize: thay đổi kích cỡ của hình ảnh.

- Auto contrast: tự động thay đổi độ tương phản của hình ảnh.

- Autofix: tự động điều chỉnh màu sắc và ánh sáng trên hình ảnh. Chẳng hạn trong trường hợp ảnh chụp quá tối hoặc quá sáng, có thể dùng chức năng này để tự động điều chỉnh.

- Heal: cho phép người dùng tẩy sạch các dấu vết trên hình ảnh (chẳng hạn vết ố trên ảnh chụp) hoặc làm sáng vùng tối và giảm độ sáng vùng thừa sáng.

- Red Eye: xóa bỏ hiện tượng mắt đỏ trong trường hợp chụp ảnh với đèn flash.

- Focal: đây là một trong những tính năng xử lý hay nhất trên Pixlr, cho phép người dùng lấy nét của bức ảnh chụp. Sử dụng trong trường hợp bạn muốn làm rõ nét một đối tượng nào đó và làm mờ đi các chi tiết xung quanh. Người dùng có thể điều chỉnh phạm vi và mức độ lấy nét để tăng mức độ mờ của các chi tiết.

 

pixlr-4-1441040831085

 

Ảnh trước và sau khi sử dụng tính năng lấy nét
Ảnh trước và sau khi sử dụng tính năng lấy nét

 

- Splash: tính năng này cho phép giữ lại một màu sắc nào đó trên hình ảnh, còn các khu vực khác sẽ được chuyển về màu sắc đen, trắng. Tính năng này sẽ giúp làm rõ các chi tiết được giữ lại màu.

 

pixlr-9-1441040831137

 

Hình ảnh trước và sau khi được xử lý bằng tính năng Splash
Hình ảnh trước và sau khi được xử lý bằng tính năng Splash

 

Tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Đây là tính năng chính và được đánh giá cao nhất trên phần mềm Pixlr, cho phép người dùng tạo các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

Để tạo hiệu ứng, bạn nhấn vào mục “Effect” từ menu bên trái của phần mềm, sau đó chọn một trong các hiệu ứng từ danh sách hiện ra. Sau khi chọn một hiệu ứng, hình ảnh mẫu trên phần mềm sẽ tự động được áp dụng hiệu ứng đã chọn, và nếu bạn cảm thấy ưng ý hiệu ứng này thì nhấn nút “Apply” để đồng ý chọn.

 

pixlr-6-1441040831100

 

Đối với các hiệu ứng có biểu tượng đám mây và dấu mũi tên đòi hỏi người dùng phải nhấn vào biểu tượng này để tải hiệu ứng trước khi có thể sử dụng được.

Mục “Overlay” cho phép thêm các biểu tượng trên hình ảnh, chẳng hạn các biểu tượng lấp lánh của ngôi sao, ánh nắng... Tương tự ở trên, bạn ưng ý hiệu ứng nào tại mục “Overlay” thì nhấn nút “Apply” để áp dụng hiệu ứng lên hình ảnh. Một vài hiệu ứng đòi hỏi người dùng phải tải về mới có thể sử dụng được.

 

pixlr-7-1441040831112

 

Mục “Border” cho phép người dùng tạo khung hình cho hình ảnh, còn mục “Stylize” cho phép người dùng tạo hiệu ứng để biến ảnh chụp thành tranh vẽ.

 

pixlr-8-1441040831118

 

Mục “Stickers” cho phép người dùng thêm các biểu tượng lên hình ảnh, chẳng hạn các nhãn dán hoặc các phụ kiện như kính đeo mắt, râu giả... cho đối tượng trên hình ảnh. Cuối cùng mục “Type” cho phép người dùng điền các nội dung văn bản lên hình ảnh.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa và thêm hiệu ứng trên hình ảnh, bạn chọn “File -> Save As” từ menu của phần mềm để lưu lại một hình ảnh mới khác file ảnh gốc, là file ảnh đã được xử lý bởi phần mềm Pixlr.

Lưu ý: bạn có thể kết hợp đồng thời nhiều hiệu ứng khác nhau trên một hình ảnh.

Một vài hình ảnh được thêm hiệu ứng bởi Pixlr:

 

pixlr-11-1441040831183

 

pixlr-12-1441040831144

 

pixlr-13-1441040831158

 

pixlr-14-1441040831149

 

pixlr-15-1441040831165

 

pixlr-16-1441040831191

 

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Sony trình làng Xperia Z5 màn hình 4K đầu tiên trên thế giới
Sony trình làng Xperia Z5 màn hình 4K đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Sony đã thực sự trình làng “bom tấn” trên thị trường smartphone khi ra mắt Xperia Z5 Premium cao cấp, với màn hình có độ phân giải lên đến 4K. Đây là chiếc smartphone có màn hình nét nhất thế giới hiện nay.

Thứ tư, 02/09/2015 - 11:10

Facebook chào mừng kỉ niệm 70 năm Quốc Khánh Việt Nam
Facebook chào mừng kỉ niệm 70 năm Quốc Khánh Việt Nam

(Dân trí) - Hòa chung không khí kỉ niệm 70 năm Quốc Khánh Việt Nam, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã gửi đến người dùng Việt một thông điệp chúc mừng ngày độc lập.

Thứ tư, 02/09/2015 - 12:09

Tốc độ 3G Việt Nam tiếp tục chậm nhất trong khu vực
Tốc độ 3G Việt Nam tiếp tục chậm nhất trong khu vực

(Dân trí) - Singapore là nước có tốc độ kết nối mạng dữ liệu di động nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, trong khi đó, Việt Nam đứng ở ở vị trí cuối bảng và lép vế hoàn toàn so với các nước khác.

Thứ tư, 02/09/2015 - 08:33

Google thay đổi logo có thiết kế hoàn toàn mới
Google thay đổi logo có thiết kế hoàn toàn mới

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ thay đổi cấu trúc của công ty và thành lập công ty mẹ Alphabet, Google lại tiếp tục có một động thái mới bất ngờ khi trình làng logo mới đầy màu sắc và thiết kế có phần đơn giản hơn so với trước đây.

Thứ tư, 02/09/2015 - 08:22

Những lý do bạn chưa nên mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại thời điểm hiện nay
Những lý do bạn chưa nên mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại thời điểm hiện nay

(Dân trí) - Dù bạn yêu hay ghét, iPhone 6 và 6 Plus vẫn là những mẫu smartphone cao cấp, và có chất lượng tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Thế nhưng theo ý kiến của nhiều chuyên gia, hiện nay lại không phải là thời điểm lý tưởng để người dùng mua cho mình một chiếc iPhone 6 / 6 Plus.

Thứ tư, 02/09/2015 - 07:29

Sau Mỹ, đến lượt EU siết chặt quản lý máy bay không người lái
Sau Mỹ, đến lượt EU siết chặt quản lý máy bay không người lái

(Dân trí) - Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) đang bắt đầu quá trình thiết kế lại những quy định mới nhằm siết chặt quản lý việc sử dụng máy bay không người lái (drone) trong khu vực Liên minh châu Âu (EU).

Thứ tư, 02/09/2015 - 07:25

Google Chrome vô hiệu hóa tính năng gây khó chịu nhất khi duyệt web
Google Chrome vô hiệu hóa tính năng gây khó chịu nhất khi duyệt web

(Dân trí) - Bạn mở hàng loạt tab khác nhau trên trình duyệt và một trong các tab đó có chứa nội dung video hoặc nhạc và âm thanh sẽ tự động phát lên ngoài chủ đích của người dùng. Đây là một trong những tính năng gây phiền toái nhất khi duyệt web. Trình duyệt Chrome sẽ vô hiệu hóa điều này.

Thứ ba, 01/09/2015 - 02:55

Loạt smartphone cao cấp giảm giá sốc tháng 8/2015
Loạt smartphone cao cấp giảm giá sốc tháng 8/2015

(Dân trí) - Trong tháng 8 vừa qua, hàng loạt các sản phẩm cao cấp đã có mức giảm đáng kể từ 1,5 triệu đồng trở lên. Đặc biệt hầu hết đây đều là những sản phẩm mới nhất trong năm 2015.

Thứ ba, 01/09/2015 - 02:03

Lộ ảnh thực tế rõ nét Xperia Z5, sẽ có 3 phiên bản khác nhau
Lộ ảnh thực tế rõ nét Xperia Z5, sẽ có 3 phiên bản khác nhau

(Dân trí) - Những hình ảnh thực tế rõ nét của Sony Xperia Z5, một trong những smartphone “bom tấn” được trông đợi nhất hiện nay vừa rò rỉ trên Internet. Điều đáng nói là có thể Sony sẽ cho ra mắt không chỉ một mà đến 3 phiên bản khác nhau của chiếc smartphone này.

Thứ ba, 01/09/2015 - 10:46

Nạn lừa đảo trúng thưởng trên Facebook chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Nạn lừa đảo trúng thưởng trên Facebook chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Với thủ đoạn thông báo khuyến mãi, trúng thưởng trên mạng xã hội trong thời gian qua, nhiều đối tượng đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dùng.

Thứ ba, 01/09/2015 - 09:46

Công bố 2 độc giả trúng thưởng smartphone Vega Iron 2
Công bố 2 độc giả trúng thưởng smartphone Vega Iron 2

(Dân trí) - Chương trình “Đố vui trên Fanpage, nhận ngay đồ chơi công nghệ" kì thứ 13 thu hút khá đông sự tham gia từ phía độc giả với hơn 8.600 câu trả lời gửi về cho chương trình.

Thứ ba, 01/09/2015 - 09:26

Samsung ra mắt đồng hồ thông minh Gear S2 mặt tròn, pin 3 ngày
Samsung ra mắt đồng hồ thông minh Gear S2 mặt tròn, pin 3 ngày

(Dân trí) - Hôm nay, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) Gear S2 với thiết kế mặt tròn đầu tiên của mình trước thềm Triển lãm thương mại IFA diễn ra tại thành phố Berlin, Đức.

Thứ ba, 01/09/2015 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Lenovo trình làng smartphone với màn hình kích thước “khủng”
Lenovo trình làng smartphone với màn hình kích thước “khủng”

(Dân trí) - Giới hạn giữa smartphone cỡ lớn và máy tính bảng cỡ nhỏ đang dân trở nên bị xóa nhòa khi mới đây Lenovo vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình với tên gọi Lenovo Phab Plus, với màn hình lên đến 6,8-inch.

Thứ ba, 01/09/2015 - 06:53

Microsoft “thoát án” bị cấm bán điện thoại Lumia tại Mỹ
Microsoft “thoát án” bị cấm bán điện thoại Lumia tại Mỹ

(Dân trí) - Trước khi những chiếc điện thoại Windows 10 Mobile được tung ra thị trường thì một tin vui đến với Microsoft là Uỷ Ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã giơ tay ủng hộ Microsoft trong vụ kiện kéo dài 8 năm qua với công ty InterDigital.

Thứ hai, 31/08/2015 - 03:34

Việt Nam là thị trường quan trọng trên thế giới của Alibaba.com
Việt Nam là thị trường quan trọng trên thế giới của Alibaba.com

(Dân trí) - Công bố Đối tác Uỷ Quyền thứ hai của trang thương mại điện tử Alibaba.com tại Việt Nam, gã khổng lồ đến từ Trung Quốc đang xem Việt Nam là thị trường quan trọng và trọng điểm trên thế giới.

Thứ hai, 31/08/2015 - 11:56

Lộ ảnh thực tế rõ nét smartphone nắp trượt chạy Android của BlackBerry
Lộ ảnh thực tế rõ nét smartphone nắp trượt chạy Android của BlackBerry

(Dân trí) - Sự tồn tại của chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android do BlackBerry sản xuất là gần như chắc chắn, khi hàng loạt ảnh thực tế rõ nét của chiếc smartphone này vừa bị rò rỉ trên Internet.

Thứ hai, 31/08/2015 - 10:54

Amazon sa thải những người phá tan giấc mộng smartphone của mình
Amazon sa thải những người phá tan giấc mộng smartphone của mình

(Dân trí) - Amazon được biết đã sa thải hàng chục kỹ sư trong nhóm những người thực hiện dự án sản xuất smartphone đầu tiên mang tên Fire Phone của hãng.

Thứ hai, 31/08/2015 - 08:05

Nên mua Chromebooks hay laptop chạy Windows 10?
Nên mua Chromebooks hay laptop chạy Windows 10?

(Dân trí) - Trong bối cảnh nền kinh tế chưa có được sự phát triển như mong đợi, thì việc sở hữu một chiếc Chromebook có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, trong khi vẫn hỗ trợ tương đối đầy đủ chức năng để phục vụ cho công việc của bạn.

Thứ hai, 31/08/2015 - 06:57

Clip “Người đẹp bị dội nước sôi” gây xôn xao trên mạng tuần qua
Clip “Người đẹp bị dội nước sôi” gây xôn xao trên mạng tuần qua

(Dân trí) - Sau khi cãi vã, gã bồi bàn hung dữ vác nước sôi đổ lên đầu nữ khách hàng xinh đẹp khiến cô này bỏng nặng. Tuần cuối tháng 8 còn chứng kiến nhiều clip hot như giật iPad của bé 4 tuổi hay con khỉ nát tay vì cầm pháo nổ…

Chủ nhật, 30/08/2015 - 08:18

Apple lần đầu cho phép người dùng Windows xem trực tiếp sự kiện đặc biệt của mình
Apple lần đầu cho phép người dùng Windows xem trực tiếp sự kiện đặc biệt của mình

(Dân trí) - Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt phiên bản iPhone mới vào ngày 9/9 tới đây và bên cạnh việc cho phép người dùng OS X và iOS xem trực tiếp sự kiện này, lần đầu tiên Apple cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện để người dùng Windows có thể theo dõi.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 02:00

Tuyệt đẹp bộ sưu tập hình nền “sắc màu thiên nhiên”
Tuyệt đẹp bộ sưu tập hình nền “sắc màu thiên nhiên”

(Dân trí) - Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên với những sắc màu tươi sáng và bình yên, hay yêu thích những khung cảnh hoành tráng và hùng vĩ thì chắc chắn bộ hình nền với chủ đề “sắc màu thiên nhiên” tuyệt đẹp dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 12:00

Galaxy Note 5 màu vàng hút người mua, có địa điểm cháy hàng
Galaxy Note 5 màu vàng hút người mua, có địa điểm cháy hàng

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên mở bán dòng điện thoại Galaxy Note 5 với giá 18 triệu đồng, khách hàng lựa chọn phiên bản màu vàng nhiều hơn so với phiên bản màu đen. Đã cửa hàng bán lẻ của Samsung không còn đủ phiên bản màu vàng để bán cho người dùng.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 02:28

Đập hộp Samsung Galaxy Note 5 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam
Đập hộp Samsung Galaxy Note 5 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay 29/8, Galaxy Note 5 đã chính thức đến tay người tiêu dùng Việt với giá chính hãng 17,99 triệu đồng dành cho cả hai màu sắc là đen sapphire và vàng ánh kim.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 01:39

Kích hoạt nhanh đèn flash trên smartphone bằng cách lắc thiết bị
Kích hoạt nhanh đèn flash trên smartphone bằng cách lắc thiết bị

(Dân trí) - Đèn flash trang bị trên smartphone ngoài chức năng hỗ trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là làm đèn pin vào ban đêm. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone bằng cách... lắc thiết bị.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 12:00