Tăng cường bảo mật và quản lý tập trung cho DN Việt dựa theo công nghệ Hàn Quốc

(Dân trí) - Trước sự phát triển các doanh nghiệp với mô hình hoạt động đa chi nhánh cùng xu hướng di động hoá môi trường làm việc như hiện nay, kiểm soát truy nhập mạng (NAC) đang là một giải pháp thiết yếu được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng đầu tư.

Ông Lê Minh Quang, Giám đốc Công ty TNHH Practech phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kiểm soát mạng và kiểm soát bảo mật thông tin tập trung của các doanh nghiệp Việt Nam.
Ông Lê Minh Quang, Giám đốc Công ty TNHH Practech phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kiểm soát mạng và kiểm soát bảo mật thông tin tập trung của các doanh nghiệp Việt Nam.

Sáng nay (29/11), Công ty TNHH Practech đã phối hợp cùng ViaScope - Công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, tổ chức hội thảo “ViaScope NAC Solution for Enterprises in Vietnam” nhằm mang đến những giải pháp tối ưu về NAC dựa trên nền tảng IT của Hàn Quốc đến cho doanh nghiệp Việt Nam.

Xuyên suốt buổi hội thảo, các diễn giả nêu bật thực trạng rằng hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới ngày nay đều phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT, nhưng đa số lại chưa có sự chuẩn bị hoặc chưa được trang bị giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chưa thích ứng kịp với sự đa dạng hoá các hiểm hoạ bảo mật thông tin kết hợp với sự bùng nổ về số lượng thiết bị cá nhân mang đến nơi làm việc (gọi tắt là BYOD) có xu hướng tăng nhanh trong một vài năm trở lại đây.

Theo thống kê của ViaScope tới năm 2020 sẽ có hơn 50 tỷ thiết bị kết nối mạng được gán địa chỉ IP. Điều này khiến cho quy mô doanh nghiệp càng lớn thì nhu cầu quản lý truy cập mạng nội bộ và tăng cường các quy định về bảo mật thông tin sẽ càng được quan tâm đặc biệt. Ấy là chưa kể tới mô hình đa chi nhánh, hoạt động tại nhiều địa phương, khu vực, các doanh nghiệp,... sẽ đòi hỏi một hệ thống quản trị mạng tập trung, phần mềm quản lý tài nguyên CNTT, cũng như kiểm soát bảo mật thông tin diện rộng.

Đại diện của ViaScope giới thiệu về các giải pháp dành cho doanh nghiệp Việt Nam.
Đại diện của ViaScope giới thiệu về các giải pháp dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, ViaScope giới thiệu 2 giải pháp để đáp ứng nhu cầu này, bao gồm IP Scan NAC và SmartIP 2000. Trong đó, IP Scan NAC mang đến giải pháp giám sát mạng, bao gồm các hoạt động quản lý mạng, ví dụ như quản lý địa chỉ IP (IPAM), quản lý cấu hình máy trạm, kiểm soát bảo mật đối với truy cập Wi-Fi, tự động hoá vận hành các tác vụ bảo mật, quản lý tài sản IT,... Còn SmartIP 2000 là giải pháp trọn gói tích hợp máy chủ, cơ sở dữ liệu, máy chủ DHCP, và thành phần thăm dò mạng (Probe) cùng trên một thiết bị.

Đây được cho là 2 giải pháp đầu tư lâu dài cho các doanh nghiệp Việt, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu trong việc quản trị kiểm soát truy cập mạng và vận hành bảo mật tự động hiệu quả.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Lê Minh Quang, Giám đốc Công ty TNHH Practech chia sẻ: “Thông qua Hội thảo này, ViaScope tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động marketing giới thiệu các giải pháp của hãng tới cộng đồng CNTT Việt, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kiểm soát mạng và kiểm soát bảo mật thông tin tập trung của các doanh nghiệp Việt Nam”.

Nguyễn Nguyễn

Đang được quan tâm
AntBuddy – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện nhất

AntBuddy – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện nhất

Là một trong hai mươi sản phẩm Công nghệ thông tin lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt, AntBuddy được đánh giá cao khi cung cấp giải pháp hỗ trợ giao tiếp và chăm sóc khách hàng toàn diện nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư hạ tầng và tăng độ linh hoạt cho doanh nghiệp khi mở rộng hoạt động.