Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế

Dân trí Ban tổ chức của “Aerial Photo and Video Contest”, cuộc thi chụp ảnh và quay video từ trên cao bằng flycam, đã công bố những bức ảnh chụp từ trên cao đẹp nhất bằng fly trong cuộc thi năm 2018. Ba tác giả người Việt đã giành được giải thưởng năm nay, trong đó có hai giải nhất và một giải nhì.

Trong những năm gần đây, drone hay flycam không còn là một thiết bị xa lạ đối với người dùng công nghệ và đặc biệt là nhiếp ảnh gia. Flycam đang dần trở thành một công cụ hữu ích dành cho các nhiếp ảnh gia, để giúp họ phá vỡ quy tắc chụp ảnh truyền thống và mang đến những tác phẩm đột phá cả về ý tưởng lẫn góc chụp.

“Aerial Photo and Video Contest” là cuộc thi chụp ảnh và quay video bằng flycam, được SkyPixel, cộng đồng những người yêu thích chụp ảnh và quay video từ máy bay không người lái, tổ chức. Năm 2018 là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức.

SkyPixel mới đây đã công bố danh sách những bức ảnh chụp từ flycam đẹp nhất trong năm 2018, được tuyển chọn từ hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên toàn cầu với hàng ngàn tác phẩm được gửi về. Người giành chiến thắng năm nay với giải đặc biệt là nhiếp ảnh gia người Đức Deryk Baumgartner, với bức ảnh chụp hòn đảo Mont Saint Michel ở Pháp.

Giải đặc biệt dành cho Deryk Baumgartner sẽ là một bộ dụng cụ nhiếp ảnh tổng trị giá lên đến 12.090USD.

Đáng chú ý trong số các bức ảnh đạt giải của cuộc thi “Aerial Photo and Video Contest 2018”, hai nhiếp ảnh gia người Việt đã đạt giải nhất, nhì ở hai hạng mục “Niềm vui” và một nhiếp ảnh gia khác đạt giải nhất ở hạng mục “Thể thao”.

Dưới đây là những bức ảnh đạt giải tại cuộc thi chụp ảnh đẹp từ trên không “Aerial Photo and Video Contest 2018”:

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 1

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt của nhiếp ảnh gia người Đức Deryk Baumgartner, chụp hòn đảo Mont Saint Michel (Pháp).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 2

Bức ảnh đạt giải nhất trong hạng mục “Niềm vui” của nhiếp ảnh gia người Việt Khánh Phan, cho thấy hình ảnh những người phụ nữ đang rửa hoa súng, bó thành từng bó để mang ra chợ bán.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 3

Bức ảnh đạt giải ba trong hạng mục “Niềm vui” thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Qiu Huining, với tiêu đề “Những cánh hoa”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 4

Bức ảnh đạt giải nhì trong cùng hạng mục cũng thuộc về một nhiếp ảnh gia người Việt có tên Tuấn Nguyễn, chụp những người nông dân trên ruộng muối đang mang muối về nhà kho tại Hòn Khói (Khánh Hòa).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 5

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Việt Trung Phạm đạt giải nhất trong hạng mục “Thể thao”, cho thấy những đứa trẻ đang chạy để tập thể dục buổi sáng trên đòi cát tại Phan Rang.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 6

Bức ảnh đạt giải nhì ở cùng hạng mục thuộc về nhiếp ảnh gia người Áo Christoph Oberschneider, chụp những người đang trượt tuyết từ trên cao.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 7

Bức ảnh đạt giải ba hạng mục “Thể thao” thuộc về nhiếp ảnh gia người Estonia Taavi Purtsak chụp hình ảnh vận động viên đang chuẩn bị ném tạ, với tiêu đề “Ném lên mặt trăng”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 8

Bức ảnh đạt giải nhất trong hạng mục “Thiên nhiên” thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Martin Sanchez, với bức ảnh có tiêu đề “Những chú hà mã đói”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 9

Bức ảnh đạt giải nhì hạng mục “Thiên nhiên” thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Wang Hanbing, chụp hình ảnh tuyết rơi trên sa mạc Taklimakan (Trung Quốc),

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 10

Giải ba của cùng hạng mục thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Meng Zhonghua

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 11

Bức ảnh đạt giải nhất hạng mục “Kiến trúc” thuộc về nhiếp ảnh gia người Nga Vitaly Golovatyuk, với bức ảnh có tiêu đề “Hồng Kông không phải là hon đảo nhỏ”. Golovayuk đã phải chụp 43 bức ảnh khác nhau bằng flycam để tạo nên bức ảnh ấn tượng này.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 12

Bức ảnh chụp khoảnh khắc bình minh tại thành phố Bagan (Myanmar) của nhiếp ảnh gia người Ba Lan Witold Ziomek đã đạt giải nhì hạng mục “Kiến trúc”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 13

Bức ảnh đạt giải ba hạng mục “Kiến trúc” của nhiếp ảnh gia người Macao (Trung Quốc) Zhen Zhen.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 14

Bức ảnh đạt giải đặc biệt do người xem bình chọn thuộc về nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Sebastianmzh chụp bức ảnh đoàn tàu màu đỏ nổi bật khi băng qua núi tuyết ở Landwasserviadukt (Thụy Sĩ).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 15

Một bức ảnh khác đạt giải người xem bình chọn của nhiếp ảnh gia người Ba Lan Michal Sadowski, cho thấy con đường chia cắt khoảnh khắc của mùa đông và mùa hè. Bức ảnh được ghép lại từ 2 bức ảnh riêng biệt chụp cách nhau 8 tháng.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 16

Bức ảnh chụp tượng đài ở thủ đô Kyiv (Ukraine) của nhiếp ảnh gia người Ukraine Sergey Ristenko cũng được nhiều người xem bình chọn.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 17

Bức ảnh với tiêu đề “Ánh trăng cổ xưa” của nhiếp ảnh gia người Ý Mauro Pagliai cũng giành chiến thắng trong hạng mục do người xem bình chọn.

T.Thủy

MỚI NHẤT
Không chỉ khoá kênh Khá Bảnh, Youtube cần phải mạnh tay hơn nữa
Không chỉ khoá kênh Khá Bảnh, Youtube cần phải mạnh tay hơn nữa

(Dân trí) - Google nói rằng các hành vi tiêu cực của một số Youtuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhưng họ thực sự trước giờ họ đã hành động chưa? Hay chỉ khi Youtuber lao vào vòng lao lý thì họ mới bao biện: "Nội dung của bạn đã không còn phù hợp với các nhãn hàng quảng cáo".

Thứ năm, 04/04/2019 - 10:16

Apple Watch Series 3 lại gặp lỗi phồng pin gây nứt phần khung kim loại
Apple Watch Series 3 lại gặp lỗi phồng pin gây nứt phần khung kim loại

(Dân trí) - Sự cố tương tự từng xảy đến với Apple Watch Series 2 khiến cục pin phồng lên còn màn hình thì bị tách rời khỏi thân máy.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:07

Uber bị kiện đòi bồi thường 10 triệu USD vì tài xế quấy rối tình dục nữ hành khách
Uber bị kiện đòi bồi thường 10 triệu USD vì tài xế quấy rối tình dục nữ hành khách

(Dân trí) - Một cô gái sống tại thủ đô Washington DC (Mỹ) đã gửi đơn kiện và yêu cầu Uber bồi thường số tiền lên đến 10 triệu USD vì bị một tài xế của dịch vụ taxi công nghệ này quấy rối tình dục.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:55

Cô giáo bị nhà trường đuổi việc vì đăng ảnh mặc bikini và váy ngắn lên mạng xã hội
Cô giáo bị nhà trường đuổi việc vì đăng ảnh mặc bikini và váy ngắn lên mạng xã hội

(Dân trí) - Một nữ giáo viên người Nga đã bị nhà trường đuổi việc sau khi cô đăng tải những hình ảnh mình mặc bikni và váy ngắn lên trang mạng xã hội, mà theo nhà trường là “khiêu khích” học sinh nam. Một làn sóng phản đối trong cộng đồng mạng tại Nga sau quyết định của nhà trường.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:40

FPT Shop cho ra mắt chuyên trang mua sắm máy tính HP trực tuyến
FPT Shop cho ra mắt chuyên trang mua sắm máy tính HP trực tuyến

(Dân trí) - Những năm gần đây, thương mại điện tử ngày càng phổ biến và phát triển. Nhờ đó, việc cập nhật và mua sắm các trang thiết bị công nghệ trở nên dễ dàng hơn; lợi ích và trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng được nâng cao.

Thứ năm, 04/04/2019 - 05:03

Báo nước ngoài lên án YouTube cố tình phớt lờ, “dung dưỡng” video xấu độc
Báo nước ngoài lên án YouTube cố tình phớt lờ, “dung dưỡng” video xấu độc

(Dân trí) - Ban lãnh đạo YouTube được cho là đã phớt lờ trước những ý kiến của nhân viên trong việc giải quyết và gỡ bỏ những nội dung xấu độc. Mục đích của họ là nhằm tăng tính tương tác và tìm kiếm lợi nhuận từ các video này.

Thứ tư, 03/04/2019 - 03:21

Youtube xóa bỏ tài khoản của Khá Bảnh
Youtube xóa bỏ tài khoản của Khá Bảnh

(Dân trí) - Tài khoản Youtube của Khá Bảnh đã bất ngờ không thể truy cập vào trưa nay 3/4 sau đề nghị đề nghị khóa và hạ kênh Youtube của người này từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thứ tư, 03/04/2019 - 01:39

Mạng xã hội Google+ chính thức bị khai tử trước "sức ép" của Facebook
Mạng xã hội Google+ chính thức bị khai tử trước "sức ép" của Facebook

(Dân trí) - Hôm nay, Google đã chính thức “xoá sổ” mạng xã hội Google+ cùng toàn bộ dữ liệu được chia sẻ trên mạng này.

Thứ tư, 03/04/2019 - 10:32

Singapore sẽ phạt tù những người tung thông tin giả mạo lên mạng xã hội
Singapore sẽ phạt tù những người tung thông tin giả mạo lên mạng xã hội

(Dân trí) - Singapore đã có một động thái mạnh mẽ để “tuyên chiến” với các tin tức giả mạo và thông tin gây hiểu lầm trên Internet khi dự định thông qua một dự luật trong đó buộc Facebook, Google hay Twitter phải xóa bỏ các bài viết chứa thông tin không chính xác và phạt tù những người tung tin tức giả mạo trên mạng xã hội.

Thứ tư, 03/04/2019 - 10:25

Yêu cầu Youtube gỡ kênh Khá Bảnh vì thông tin xấu độc hại
Yêu cầu Youtube gỡ kênh Khá Bảnh vì thông tin xấu độc hại

(Dân trí) - Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức gửi yêu cầu đến Youtube đề nghị khóa và hạ kênh Youtube của Khá Bảnh.

Thứ tư, 03/04/2019 - 09:17

Bkav “kích cầu” mua Bphone qua nhà mạng
Bkav “kích cầu” mua Bphone qua nhà mạng

(Dân trí) - Sau khi tung chương trình lần đầu tiên tại Việt Nam thuê bao di động có thể sở hữu smartphone chỉ với 1 nghìn đồng, Bkav tiếp tục mở đợt khuyến mãi dành tặng cho khách hàng mua Bphone 3 qua nhà mạng MobiFone.

Thứ tư, 03/04/2019 - 09:00

Nokia X71 trình làng với màn hình “đục lỗ”, 3 camera ở mặt sau
Nokia X71 trình làng với màn hình “đục lỗ”, 3 camera ở mặt sau

(Dân trí) - HMD Global đã chính thức trình làng chiếc smartphone đầu tiên của mình sở hữu màn hình “đục lỗ” với tên gọi Nokia X71. Sản phẩm cho thấy HMD Global cũng rất nhanh trong việc bắt kịp xu thế thiết kế trên thị trường smartphone.

Thứ tư, 03/04/2019 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngây ngất với loạt ảnh chân dung phơi sáng kép độc đáo
Ngây ngất với loạt ảnh chân dung phơi sáng kép độc đáo

(Dân trí) - “Phơi sáng kép” được xem là một thử thách khó dành cho nhiếp ảnh gia vì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu thành công, bạn có thể tạo ra những tuyệt tác “độc nhất vô nhị”.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:49

Smartphone "cam khủng" nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng
Smartphone "cam khủng" nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng

(Dân trí) - Huawei P30 Pro, mẫu smartphone đang sở hữu số điểm cao kỷ lục 112 điểm trên DxOMark đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trong một sự kiện diễn ra ở TPHCM ngày 2/4.

Thứ ba, 02/04/2019 - 11:30

Yeah1 gia hạn thêm 2 tuần với Youtube về thỏa thuận lưu trữ nội dung
Yeah1 gia hạn thêm 2 tuần với Youtube về thỏa thuận lưu trữ nội dung

(Dân trí) - Yeah1 sẽ có thêm 2 tuần nữa để lưu trữ nội dung sau ngày 31/3/2019. Các hoạt động đa kênh trên Youtube của hệ thống mạng lưới này sẽ tiếp tục được diễn ra thông thường.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:23

Thủ thuật giúp kiểm tra mức độ chai và tình trạng của pin laptop
Thủ thuật giúp kiểm tra mức độ chai và tình trạng của pin laptop

(Dân trí) - Chai pin là tình trạng phổ biến rất thường gặp khi sử dụng laptop và cũng là mối lo ngại nhiều nhất đối với người dùng laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để kiểm tra mức độ chai cũng như tình trạng của pin trên laptop để bạn có thể biết được đã đến lúc phải đổi mới pin trên sản phẩm hay chưa.

Thứ ba, 02/04/2019 - 05:32

Tập đoàn VNPT bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
Tập đoàn VNPT bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 2/4, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn cho ông Tô Dũng Thái, Tổng Giám đốc Tổng công ty dịch vụ viễn thông (VNPT-VinaPhone).

Thứ ba, 02/04/2019 - 02:46

Facebook "giang hồ mạng" biến mất, Youtube gỡ kiếm tiền trên kênh Khá Bảnh
Facebook "giang hồ mạng" biến mất, Youtube gỡ kiếm tiền trên kênh Khá Bảnh

(Dân trí) - Ngay sau sự việc Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) bị tạm giữ, nhiều tài khoản Facebook giang hồ mạng bất ngờ biến mất. Youtube cũng thực hiện việc tắt tính năng kiếm tiền trên tài khoản Youtube Khá Bảnh sau sự việc này.

Thứ ba, 02/04/2019 - 02:45

Samsung sẽ lần đầu tiên trình làng hai phiên bản Galaxy Note 10
Samsung sẽ lần đầu tiên trình làng hai phiên bản Galaxy Note 10

(Dân trí) - Với dòng Galaxy S, Samsung đã ra mắt ngày càng nhiều biến thể khác nhau cho cùng một phiên bản thì với dòng Galaxy Note, Samsung vẫn chỉ ra mắt một phiên bản cho mỗi năm. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi với Galaxy Note10 ra mắt trong năm nay, khi nhiều khả năng Samsung sẽ cho ra mắt 2 phiên bản khác nhau của chiếc smartphone này.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:12

Câu view bất chấp trên Youtube, lỗi tại anh hay tại ả?
Câu view bất chấp trên Youtube, lỗi tại anh hay tại ả?

(Dân trí) - Youtube đang bất lực ư? Chắc không! Chắc có lẽ do nhãn hàng vô tư đặt quảng cáo ở những video chứa nội dung bạo lực, nội dung xấu nên nhiều Youtuber mới lên mạng câu view bất chấp, những nội dung càng "độc lạ" xuất hiện dày đặc và những hệ lụy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thứ ba, 02/04/2019 - 11:17

Apple sẽ cải tiến iPhone thế nào trong khi các hãng Android “bứt tốc”?
Apple sẽ cải tiến iPhone thế nào trong khi các hãng Android “bứt tốc”?

(Dân trí) - Trong bối cách các hãng đối thủ cạnh tranh liên tục ra rất nhiều sản phẩm và công nghệ mới, Apple vẫn “bình thản” một cách đầy bất ngờ, và tập trung vào trải nghiệm thay vì những tính năng “hào nhoáng”.

Thứ ba, 02/04/2019 - 10:16

Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi thư nhân dịp kỷ niệm 15 năm
Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi thư nhân dịp kỷ niệm 15 năm

(Dân trí) - Ngày 1/4, Gmail kỷ niệm sinh nhật tròn 15 năm bằng cách tung ra một bản cập nhật giúp cải thiện chức năng tự động soạn thư thông minh và đặt lịch hẹn.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:00

Check-in “bức tường xanh” sang chảnh bậc nhất Sài Gòn
Check-in “bức tường xanh” sang chảnh bậc nhất Sài Gòn

(Dân trí) - Các “tín đồ check-in” ở Sài Gòn nay đã có thêm một địa điểm sang chảnh, hiện đại bậc nhất và đáng gờm hơn nơi đây được gắn mác tầm vóc quốc tế.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:00

“Dọn rác giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Dọn rác giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Thủ thuật dọn rác để giúp smartphone hoạt động mượt mà và tiết kiệm dung lượng lưu trữ; những ứng dụng hẹn hò giúp người dùng thoát “kiếp độc thân”; thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng chai pin trên MacBook... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:23