Sức mạnh tống tiền của các diễn đàn “đen”

Từ những sân chơi chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, khi có đông thành viên không ít diễn đàn lại bắt đầu trở thành công cụ để tống tiền doanh nghiệp, phô diễn quyền lực đen đủi của admin.

Không còn là sân chơi lành mạnh của các thành viên, một số diễn đàn trên Internet bắt đầu có nhiều hoạt động biến tướng. Đặc biệt là việc nói xấu, ép doanh nghiệp (DN) phải quảng cáo sản phẩm trên diễn đàn đang ngày càng lộ liễu. Trong khi đó, đáng lo ngại là các cơ quan chức năng hầu như không có giải pháp để quản lý các tổ chức tự phát này.

Suýt chết vì bị cộng đồng “ném đá”

Anh T., giám đốc một công ty phân phối xe máy ở TP.HCM, đã hoạt động hơn 10 năm nay. Đến một ngày anh lang thang trên mạng thì phát hiện tên DN của mình bị bêu xấu trên một diễn đàn. Ban đầu chỉ là một bài viết của một thành viên trong diễn đàn than phiền và chê bai thậm tệ chính sách bảo hành của công ty. Ngay sau đó các thành viên khác nhảy vào “ném đá”, bình phẩm rất sôi nổi và đưa ra những bình luận xấu về công ty của anh. Không lâu sau đó doanh thu của công ty ngày càng sụt giảm nghiêm trọng.

Do ảnh hưởng đến hình ảnh công ty nên anh T. đã nhiều lần liên hệ chủ diễn đàn này để gỡ bài thì đơn vị này từ chối và liên tục ra điều kiện phải quảng cáo trên website này thì mới đóng lại diễn đàn. Sau nhiều lần không có kết quả, anh T. đã tự mình đi thu thập và xác minh thông tin người đưa nội dung bài viết lên trên diễn đàn nhưng tên tác giả và các địa chỉ liên hệ đều ảo. Về phía website chủ của diễn đàn thì đơn vị này tiếp tục gửi bảng giá quảng cáo trên website về công ty và yêu cầu công ty của anh T. quảng cáo.
Sức mạnh tống tiền của các diễn đàn “đen”

Tình cờ anh T. kể câu chuyện này với một người bạn. Bạn anh T. mới ra tay giúp đỡ bằng cách nhờ thêm một người quen gọi điện thoại cho chủ của website của diễn đàn kia thì ngay lập tức bài viết trên diễn đàn đã được gỡ bỏ.

Anh K., từng là trưởng ngành hàng của một hãng điện thoại. Hãng điện thoại của anh mới vào thị trường Việt Nam thời gian ngắn thì có một diễn đàn công nghệ chào mời quảng cáo. Do xét thấy việc quảng cáo trên diễn đàn này chưa phù hợp với kế hoạch kinh doanh nên công ty anh từ chối. Tuy nhiên, sau đó khi sản phẩm của công ty anh mới ra mắt thì bị các thành viên trong diễn đàn tấn công chê bai liên tục thông qua các bài test sản phẩm. Những đợt tấn công cứ dồn dập theo các bài viết, đặc biệt là các bình luận phía sau chê bai sản phẩm thậm tệ. Đến lúc cảm thấy quá ảnh hưởng đến thương hiệu, công ty anh K. quyết định phải trả tiền làm quảng cáo cho sản phẩm của mình trên diễn đàn này.

Cướp cạn giữa ban ngày

Không chỉ riêng công ty anh K. lâm vào trường hợp này mà rất nhiều những công ty, DN đã rơi vào tình trạng bị cộng đồng mạng nói xấu không thương tiếc. Có DN âm thầm chịu đựng hứng chịu dư luận, tìm các mối quan hệ để gỡ rối nhưng cũng có DN mạnh tay tìm mọi cách để nhờ cơ quan quản lý can thiệp. Gần đây nhất là sự kiện Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia đã bị một diễn đàn về ô tô bêu xấu chất lượng dịch vụ sửa chữa ô tô của công ty này trong bốn năm liền. Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia đã bị thiệt hại về doanh thu khoảng 30% so với trước đó. Sau đó Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia đã khiếu nại lên các cơ quan chức năng và diễn đàn ô tô trên chỉ bị xử phạt... 25 triệu đồng. Diễn đàn này bị phạt vì chưa có giấy phép thành lập mạng xã hội và không quản lý, kiểm soát thông tin đăng tải dẫn đến xuất hiện những bài viết vô căn cứ, ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia.

Theo giám đốc một DN kinh doanh ngành hàng công nghệ ở quận 5, “quyền lực” hiện nay của các diễn đàn rất lớn và nó ảnh hưởng nhiều đến DN nên ai cũng sợ. Đơn cử với một sản phẩm công nghệ, chỉ cần admin cho đăng những bài test sản phẩm theo hướng bất lợi sẽ rất dễ gây ra phản ứng dây chuyền công kích, chê bai. “Về phía DN thì họ cũng sợ, bởi một sản phẩm mới ra mắt nhưng bị chê bài nhiều chắc chắn doanh thu sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng. Trong khi đó nếu tấn công lại các diễn đàn cũng là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt là các khâu xử lý dài dòng phức tạp cho nên các DN đành chấp nhận chịu thiệt đăng quảng cáo o bế các admin” - DN trên cho hay.

Được biết hiện nay bên cạnh việc muốn quảng cáo thực sự cho các sản phẩm, để chiều lòng một vài diễn đàn các DN đã phải xem admin hay ban quản trị diễn đàn ngang hàng, đôi lúc còn được ưu tiên hơn các cơ quan báo chí. Đơn cử như các cuộc họp báo trong mảng công nghệ thông tin, các diễn đàn đều có “phóng viên” riêng đến đưa tin.

Theo Nam Trân

Pháp luật TPHCM

Đội “lính đánh thuê” đáng gờm

Theo một giám đốc công ty điện tử (giấu tên), trong giới công nghệ hiện nay có một đội “lính đánh thuê” chuyên viết bài trên các diễn đàn nổi tiếng ở Việt Nam để hạ bệ các sản phẩm công nghệ mới ra của các công ty khác. Khi các công ty có nhu cầu đánh bại sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thì ngay lập tức đội “lính đánh thuê” này sẽ đồng loạt lên các diễn đàn để viết bài chê bai và lôi kéo cộng đồng “ném đá” sản phẩm đó. Do những bài viết này mà sản phẩm của DN bị khách hàng hiểu sai và từ chối sản phẩm và lựa chọn một sản phẩm khác.

Thực sự là kiểu làm ăn thất đức

Có một thời gian khá dài tôi đóng vai trò mod (người điều hành) của một diễn đàn về mẹ và bé. Đây là một diễn đàn khá nổi tiếng với cả triệu thành viên trên cả nước và không ít thành viên là người Việt ở nước ngoài.

Thời gian đầu diễn đàn này hoạt động rất lành mạnh với mục đích là nơi để các thành viên (chủ yếu là các ông bố, bà mẹ, những người trẻ sắp lập gia đình…) vào cùng trao đổi kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ… Nhưng theo thời gian, số lượng thành viên càng nhiều, web càng nổi tiếng, được nhiều người biết đến thì hoạt động của web lại càng trở nên thương mại hóa. Mất đi mục đích cao cả đã đặt ra ban đầu.

Vẫn biết rằng chẳng ai làm không công hoặc cho không ai cái gì cả. Đơn giản nhất là để duy trì hoạt động của một trang web thì cũng phải có tiền để chi phí cho việc vận hành server, nhân sự…

Tuy nhiên, việc mà tôi muốn nói tới ở đây là từ chỗ tạo được tiếng tăm, một số trang web - trong đó có website tôi cộng tác - lại dùng uy tín mà mình đã rất khó khăn mới tạo được để kiếm tiền theo cái cách mà nhiều người gọi là “vô cùng rẻ mạt và vô đạo đức”.

Nhìn trên trang web thấy khá nhiều quảng cáo nhấp nháy, banner hoành tráng, nhiều người nghĩ rằng chắc diễn đàn này có khoản thu rất khủng từ quảng cáo. Nhưng xin thưa, những quảng cáo hay banner đó 2/3 là miễn phí hoặc lên web do quan hệ quen thân, rồi ngoại giao.

Để kiếm thêm thu nhập, admin, smod và các mod ngoài việc chính của mình còn được giao thêm việc câu kéo quảng cáo về diễn đàn (nói văn hoa một tí là khuyến khích, mời gọi DN). Tệ hơn phải kể đến việc chính diễn đàn đã cho đăng các thông tin mạo danh để bôi nhọ DN hay cơ sở kinh doanh. Khi các DN, cơ sở gọi tới diễn đàn đề nghị rút tin xuống thì sau vài ba câu vòng vo, bao giờ DN cũng nhận được gợi ý rất ngọt: “Bên anh (chị) có thể hỗ trợ cho bên mình một hợp đồng quảng cáo không? Giá cả rất ưu đãi. Bên mình sẽ xem xét rút tin xuống một cách sớm nhất”. Nếu DN đồng ý, tin bêu xấu sẽ mất tích nhanh không ngờ. Còn nếu chần chừ thì tin bêu xấu đó nó cứ on top hoài. Rồi một đội quân chẳng hiểu từ đâu chui ra cứ thế ném đá DN, bôi cho nó đã nhọ lại nhọ thêm. Một vài thành viên khơi mào, rồi sau đó tâm lý số đông, mọi người cứ thả sức ném đá trong khi không hiểu bản chất vấn đề khiến gạch đá đủ để xây một lâu đài đen xì xì.

Nhưng không phải DN cứ ấm ức chi tiền mua bình yên mà được yên thật sự mãi về sau đâu. Điển hình như vụ một studio áo cưới năm ngoái, DN đã bấm bụng nuốt cục tức vào trong để chi 5 triệu đồng quảng cáo trong thời gian ba tháng. Nhưng sau ba tháng, thông tin bôi nhọ lại xuất hiện (cứ gõ Google là thấy nó chình ình hiện lên hàng đầu). DN gọi điện thoại chất vấn ban quản trị, ban quản trị trả lời vòng vo nhưng cuối cùng vẫn cứ là: Có thể ký quảng cáo với bên mình không?

Cứ thế, lâu lâu lại thấy trên các diễn đàn rùm beng chuyện bị diễn đàn này tống tiền. Kêu bị diễn đàn này đưa quảng cáo ra làm điều kiện trao đổi mỗi khi DN gặp tai tiếng hoặc bị sao quả tạ tự nhiên rớt trúng đầu.

Bất bình trước cách quản lý và làm ăn chụp giật của diễn đàn, rất nhiều smod, mod có tâm, có trách nhiệm với cộng đồng đến rồi lại đi. Tôi cũng vậy, dù rất muốn gắn bó lâu dài với diễn đàn nhưng vì muốn đầu óc mình thanh thản nên tôi cũng bỏ cuộc. Làm ăn kiểu đó, nếu là người biết suy nghĩ thì thấy rằng đó thực sự là kiểu làm ăn thất đức.

Mẹ Bim Chiu

Ông VÕ ĐỖ THẮNG, ủy viên Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA):

Diễn đàn không có quyền đánh giá sản phẩm

Ông NGUYỄN KHOA HỒNG THÀNH, Phó Giám đốc công ty Emerald Digital Marketing:
Hiện nay nếu bị nói xấu trên các diễn đàn, DN hoàn toàn có thể yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, việc xử lý này căn cứ theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Đầu tiên DN nên thông tin đến các admin diễn đàn thông báo về tình trạng bị nói xấu. Nếu các admin không xử lý thì DN có thể gửi thông báo đến Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông địa phương, đơn vị này sẽ xử lý rất nhanh chóng. Riêng với các trường hợp test các sản phẩm hàng công nghệ hiện nay, thực tế muốn chứng minh một sản phẩm dở hay hay thì cần phải có một cơ quan có chuyên môn kiểm định độc lập, đặc biệt phải được sự đồng ý của DN. Thế nên nếu một diễn đàn tự ý test sản phẩm rồi đưa ra nhận định theo hướng xấu gây ảnh hưởng đến DN thì DN có thể chứng minh thiệt hại và yêu cầu xử lý.

Ông NGUYỄN KHOA HỒNG THÀNH, Phó Giám đốc công ty Emerald Digital Marketing:

Minh định thông tin trên các kênh truyền thông uy tín

Ông NGUYỄN KHOA HỒNG THÀNH, Phó Giám đốc công ty Emerald Digital Marketing:
Các diễn đàn do các cá nhân tổ chức tạo ra là nơi các thành viên có thể khen, chê, bày tỏ bức xúc của mình về một quan điểm nào đó. Họ có thể tỏ thái độ không hài lòng hoặc than phiền về một sản phẩm hoặc một dịch vụ của DN đưa ra. Thông tin đó có thể chưa tìm hiểu rõ vấn đề, chưa được kiểm chứng kỹ. Đôi lúc diễn đàn là nơi để đối thủ cạnh tranh của các DN lợi dụng để nói xấu, “chơi bẩn” với DN khác. Hoặc chủ diễn đàn tạo ra nhằm mục đích thu lợi cá nhân.

“Khi tên công ty hoặc DN bị “chơi xấu” trên diễn đàn, tốt nhất ngay lập tức bạn phải xác minh người đưa ra thông tin xấu đó trên diễn đàn và tìm hiểu nội dung kia đã chính xác hay chưa. Nếu đây không phải là ý kiến của thành viên diễn đàn đó và sai sự thật thì hãy gửi công văn đến chủ diễn đàn đó để yêu cầu gỡ bài. Sau đó công ty nên có chiến lược quảng bá và minh định thông tin trên các kênh truyền thông khác uy tín hơn. Không đâu tốt bằng chính công ty nói về vấn đề đó trên truyền thông chính thức. Đối với các diễn đàn ý kiến của một cá nhân có thể làm cho một nhóm cộng đồng thuyết phục chứ không thể thuyết phục mọi người.

Luật sư NGUYỄN ĐỨC CHÁNH, Đoàn Luật sư TP.HCM:

DN nên đi kiện

Ông NGUYỄN KHOA HỒNG THÀNH, Phó Giám đốc công ty Emerald Digital Marketing:
Với những hành vi lợi dụng trang mạng xã hội, các diễn đàn, website nói xấu hay có hành vi vu khống,… mang tính xúc phạm, làm mất hoặc giảm uy tín, thương hiệu và gây thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần cá nhân, tổ chức thì tùy vào trường hợp cụ thể mà bị áp dụng các biện pháp, chế tài hành chính, hình sự hay khởi kiện dân sự để giải quyết. Đối với tổ chức, DN cung cấp dịch vụ mạng xã hội, nếu vi phạm đối với một trong các hành vi sau đây: “Chủ động cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân” sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng theo điểm a khoản 4 Điều 65 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Đối với cá nhân, tổ chức lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin nếu có một trong các hành vi sau đây: “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng theo điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Nếu cá nhân, tổ chức nào đó bị bêu xấu, xúc phạm, vu khống… và bị thiệt hại do hành vi xâm phạm này gây ra thì có thể tiến hành một vụ kiện dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với chủ trang website hay người đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống lên diễn đàn, trang mạng xã hội. Cá nhân, tổ chức khởi kiện phải chứng minh được có hành vi, chứng minh thiệt hại mà DN mình gánh chịu, có mối liên hệ nhân quả giữa hành vi và thiệt hại và lỗi của cá nhân, tổ chức bị kiện gây ra.

Tag :
MỚI NHẤT
Vụ nghe lén 14.000 điện thoại: Thủ đoạn cài đặt và cách phát hiện
Vụ nghe lén 14.000 điện thoại: Thủ đoạn cài đặt và cách phát hiện

Đại tá Lê Hồng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an thành phố Hà Nội cho biết, các đối tượng sử dụng phần mềm Ptraker thường là người thân, bạn bè, vợ chồng,… nên rất dễ cài đặt phần mềm vào máy nạn nhân mà không bị phát hiện.

Thứ ba, 24/06/2014 - 03:51

Những dịch vụ tiện ích của MobiFone
Những dịch vụ tiện ích của MobiFone

Với nỗ lực không ngừng đem đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích, MobiFone đã và đang khẳng định lợi thế nổi bật cùng tên tuổi hàng đầu của mình trong làng viễn thông Việt Nam.

Thứ ba, 24/06/2014 - 03:00

Panasonic trình làng bộ đôi smartphone “nồi đồng cối đá”
Panasonic trình làng bộ đôi smartphone “nồi đồng cối đá”

(Dân trí) - Panasonic vừa trình làng bộ đôi smartphone “nồi đồng cối đá” sử dụng Windows Phone và Android, với tên gọi lần lượt Toughpad FZ-E1 và FZ-X1, với khả năng chịu đựng mạnh mẽ trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Thứ ba, 24/06/2014 - 01:01

Vụ 14.000 số điện thoại bị nghe lén: Cần phải xem xét xử lý hình sự
Vụ 14.000 số điện thoại bị nghe lén: Cần phải xem xét xử lý hình sự

(Dân trí) - Phát hiện chấn động của phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) và Sở Thông tin & Truyền thông về việc hơn 14.000 số điện thoại bị nghe lén, theo dõi đã khiến dư luận bức xúc và không khỏi lo lắng.

Thứ ba, 24/06/2014 - 12:23

Truyền hình cáp SCTV phải ngưng dịch vụ analog tại Hà Nội trước ngày 1/8
Truyền hình cáp SCTV phải ngưng dịch vụ analog tại Hà Nội trước ngày 1/8

(Dân trí) - Theo kết luận thanh tra vừa mới công bố của Sở Thông tin & Truyền thông, công ty truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) buộc phải ngưng truyền dẫn tín hiệu truyền cáp Analog trên mạng viễn thông Hà Nội trước ngày 1/8.

Thứ ba, 24/06/2014 - 11:09

Công ty Vật giá bị phạt vì quảng cáo hàng hóa thuộc danh mục cấm
Công ty Vật giá bị phạt vì quảng cáo hàng hóa thuộc danh mục cấm

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 100/QĐ-XPHC ngày 11/6/2014 đối với Công ty Vật Giá với mức tiền phạt là 20.000.000 đồng.

Thứ ba, 24/06/2014 - 10:34

Microsoft "dụ" người dùng Apple đổi MacBook Air lấy Surface Pro 3
Microsoft "dụ" người dùng Apple đổi MacBook Air lấy Surface Pro 3

(Dân trí) - Hãng Microsoft vừa thực hiện chương trình quảng bá đặc biệt, theo đó các khách hàng của Apple sẽ được tặng 650 USD khuyến mại nếu mang MacBook Air để đổi lấy Surface Pro 3.

Thứ ba, 24/06/2014 - 09:44

Đánh giá nhanh Lumia 930 chính hãng chuẩn bị bán tại Việt Nam
Đánh giá nhanh Lumia 930 chính hãng chuẩn bị bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Microsoft cuối cùng cũng đã giới thiệu đến người dùng Việt chiếc Lumia 930 tại sự kiện hôm qua (23/6). Trong thời gian ngắn ngủi trải nghiệm, Dân trí mang đến cho độc giả một số cảm nhận ban đầu về dòng sản phẩm này.

Thứ ba, 24/06/2014 - 09:30

Máy tính Bộ Tài Nguyên & Môi trường Việt Nam bị hacker tấn công
Máy tính Bộ Tài Nguyên & Môi trường Việt Nam bị hacker tấn công

(Dân trí)-Các chuyên gia của hãng bảo mật danh tính ESET vừa phát hiện một cuộc tấn công nhằm vào hệ thống máy tính của Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam, với nhiều khả năng nhằm đánh cắp các thông tin quan trọng đang được lưu trữ trên hệ thống máy tính của Bộ TN&MT.

Thứ ba, 24/06/2014 - 09:12

Gần 50% cán bộ XNK tham dự hiểu về Hải quan điện tử VNACCS
Gần 50% cán bộ XNK tham dự hiểu về Hải quan điện tử VNACCS

417 trong tổng số hơn 1000 người tham dự đã trả lời đúng hoàn toàn bộ 5 câu hỏi trong cuộc thi “Am hiểu VNACCS, nhận quà FPT.VNACCS”. Kết quả này vừa được Ban tổ chức cuộc thi công bố.

Thứ ba, 24/06/2014 - 08:52

Phát hiện chấn động: Hơn 14.000 số điện thoại bị nghe lén, theo dõi
Phát hiện chấn động: Hơn 14.000 số điện thoại bị nghe lén, theo dõi

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa phát hiện một công ty cung cấp phần mềm Ptracker chuyên theo dõi ví trí trực tuyến, thống kê, xem tin nhắn đi và đến, điều chỉnh chức năng ghi âm của 14.140 điện thoại.

Thứ ba, 24/06/2014 - 08:40

Google và chế độ làm việc “như mơ” dành cho nhân viên
Google và chế độ làm việc “như mơ” dành cho nhân viên

(Dân trí)-Google nổi tiếng với văn phòng làm việc đẹp như mơ cùng chế độ đãi ngộ “như thiên đường” và đầy nhân văn dành cho các nhân viên của mình. Điều này giúp các nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo để phát huy hết khả năng mà mỗi người đang có.

Thứ ba, 24/06/2014 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Lumia 930 chính thức bán ra thị trường với giá 12,99 triệu đồng
Lumia 930 chính thức bán ra thị trường với giá 12,99 triệu đồng

(Dân trí) - Lumia 930, chiếc smartphone được xem là cuối cùng của “triều đại” Nokia trước khi về với Microsoft, đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam với giá 12,99 triệu đồng và bán ra từ ngày 10/7 tới đây.

Thứ hai, 23/06/2014 - 03:05

Trên tay LG G3 và bao da QuickCircle sắp bán ra tại Việt Nam
Trên tay LG G3 và bao da QuickCircle sắp bán ra tại Việt Nam

(Dân trí) - Trong một buổi offline đầu tiên của G3 tại TPHCM, những chiếc LG G3 cùng một số mẫu QuickCircle đủ màu sắc cũng đã có mặt tại đây, trình diễn các chức năng dành cho khách tham dự.

Thứ hai, 23/06/2014 - 11:19

Google và lá thư dễ thương của một bé gái
Google và lá thư dễ thương của một bé gái

(Dân trí) - Một nhân viên của Google đã nhận được một món quà bất ngờ vào dịp sinh nhật là một tuần nghỉ ngơi ở nhà cùng với cô con gái nhỏ của mình sau khi bé gái này đã gửi một lá thư đáng yêu đến cho lãnh đạo của Google.

Thứ hai, 23/06/2014 - 10:38

Apple thu hồi sạc, khách hàng đổi ở đâu?
Apple thu hồi sạc, khách hàng đổi ở đâu?

Tại Việt Nam, chỉ người dùng mua iPhone chính hãng từ FPT, Viettel, Vinaphone mới được hưởng quy định đổi trả lại bộ sạc mới. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn phải “than trời”, vì chưa nắm rõ cách thức và địa điểm đổi.

Thứ hai, 23/06/2014 - 10:08

Xuất hiện cấu hình “khủng” của Galaxy Note 4
Xuất hiện cấu hình “khủng” của Galaxy Note 4

(Dân trí)-Galaxy Note 4 đang là một trong những chiếc smartphone được trông đợi nhất hiện nay và được kỳ vọng sẽ là một “bom tấn” về cấu hình. Và thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy Note 4 vừa bị rò rỉ thông qua ứng dụng chấm điểm hệ thống AnTuTu đã cho thấy điều này.

Thứ hai, 23/06/2014 - 09:54

Samsung sẽ ra mắt đồng hồ chạy Android Wear tại Google I/O
Samsung sẽ ra mắt đồng hồ chạy Android Wear tại Google I/O

(Dân trí) - Hãng công nghệ Hàn Quốc dự tính sẽ ra mắt chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên chạy trên hệ điều hành Android Wear mới nhất của Google tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O.

Thứ hai, 23/06/2014 - 09:52

Lộ hình ảnh và cấu hình máy tính bảng HTC Nexus 9
Lộ hình ảnh và cấu hình máy tính bảng HTC Nexus 9

(Dân trí) - Thông tin và hình ảnh về chiếc máy tính bảng thế hệ mới đang được HTC phát triển vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy đây nhiều khả năng là chiếc máy tính bảng Nexus 9 của Google.

Thứ hai, 23/06/2014 - 09:02

Mang chức năng đo nhịp tim lên smartphone với những ứng dụng miễn phí
Mang chức năng đo nhịp tim lên smartphone với những ứng dụng miễn phí

(Dân trí) - Galaxy S5 là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường được trang bị cảm biến đo nhịp tim, tuy nhiên từ lâu đã có những ứng dụng để giúp mang chức năng này lên smartphone, với cách thức hoạt động tương tự cảm biến trên Galaxy S5. Dưới đây là những ứng dụng như vậy.

Thứ hai, 23/06/2014 - 07:21

Đánh giá BlackBerry Z3 giá 4,6 triệu đồng
Đánh giá BlackBerry Z3 giá 4,6 triệu đồng

(Dân trí) - BlackBerry Z3 chính thức có mặt tại Việt Nam với mức giá chỉ 4,6 triệu đồng. Chúng tôi đã có dịp đánh giá sản phẩm này, hi vọng sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn trực quan nhất trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm.

Thứ hai, 23/06/2014 - 12:06

Bạn trẻ TPHCM hào hứng trải nghiệm G3 đầu tiên tại Việt Nam
Bạn trẻ TPHCM hào hứng trải nghiệm G3 đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Mặc dù đến cuối tháng 6 năm nay, G3 mới chính thức bán ra nhưng vào hôm qua 22/6, những chiếc G3 đầu tiên của LG cũng đã có mặt tại TPHCM để người dùng có thể trải nghiệm, thu hút sự quan tâm khá lớn từ các bạn trẻ.

Chủ nhật, 22/06/2014 - 10:48

“Smartphone Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp” là điểm nhấn công nghệ tuần qua
“Smartphone Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp” là điểm nhấn công nghệ tuần qua

(Dân trí)-Phát hiện của các chuyên gia bảo mật cho thấy smartphone sản xuất tại Trung Quốc có cài sẵn phần mềm gián điệp để đánh cắp thông tin người dùng khiến nhiều người sốc. Ngoài ra còn các sự kiện đáng chú ý khác như Galaxy S5 phiên bản cao cấp, smartphone đầu tiên của Amazon...

Chủ nhật, 22/06/2014 - 06:13

Clip “Gã chồng bạo hành vợ ngoài phố” gây phẫn nộ Internet tuần qua
Clip “Gã chồng bạo hành vợ ngoài phố” gây phẫn nộ Internet tuần qua

(Dân trí) - Tuần trước, clip “chồng đánh vợ dã man ngoài đường" gây phẫn nộ với người xem thì tuần này, “Gã chồng bạo hành vợ ngoài phố” tiếp tục là chủ đề nóng, gióng lên hồi chuông về bạo lực trong gia đình hiện nay.

Chủ nhật, 22/06/2014 - 12:00