Sony sắp phá kỷ lục về số lượng camera trên một chiếc điện thoại

Dân trí

Mẫu Sony Xperia sắp được ra mắt dự kiến sẽ có tới 6 camera ở mặt lưng - một con số điên rồ.

Sony sắp phá kỷ lục về số lượng camera trên một chiếc điện thoại - 1

Sony sắp phá kỷ lục về số lượng camera trên một chiếc điện thoại với tận 6 camera.

Cuộc đua về số lượng ống kính camera trên một chiếc smartphone từng được Huawei khởi xướng vào đầu năm 2018 khi hãng giới thiệu dòng P20 Pro với 3 camera ở mặt sau. Kể từ đó tới nay, các hãng sản xuất điện thoại liên tục "chạy đua vũ trang" để có thêm nhiều ống kính camera - dù chất lượng ảnh chụp có đẹp hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Trong khi Galaxy Note 10 Pro của Samsung dự kiến sẽ có 4 camera, Nokia 9 PureView có 5 camera, thì Sony cũng đang "nhăm nhe" phá vỡ kỷ lục với tận 6 camera ở mặt sau trên dòng smartphone sắp ra mắt.

Thông tin này được tiết lộ bởi Max J. - người từng có nhiều dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm Android sắp ra mắt. Theo đó, 6 ống kính camera được sử dụng trên sản phẩm có thể bao gồm 2 ống kính tele mang lại khả năng zoom ấn tượng, 1 ống kính góc siêu rộng, 1 ống kính cảm biến Time-of-Flight, 2 ống kính đơn sắc.

Chiếc điện thoại này nhiều khả năng sẽ sở hữu màn hình tỷ lệ 21:9, giống như mẫu Sony Xperia 1 vừa được hãng ra mắt thời gian gần đây.

Tuy nhiên theo như chia sẻ từ Max J., chiếc điện thoại này của Sony vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, và thiết kế của nó vẫn chưa chính thức được công bố.

"Siêu phẩm chụp ảnh" của Sony được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2019, hoặc đầu 2020, và tới thời điểm đó thì chúng ta mới biết được thực hư về việc chiếc smartphone này sẽ chụp ảnh đẹp như thế nào với 6 ống kính camera.

Nguyễn Nguyễn