Sốc khoảnh khắc cô gái suýt mất mạng vì vừa đi vừa dùng điện thoại

(Dân trí) - Nhiều người có thói quen vừa đi vừa cắm mắt vào điện thoại mà không hề chú ý đến xung quanh, tuy nhiên sau khi xem đoạn video về một người phụ nữ đã suýt mất mạng vì thói quen này, hẳn bạn cũng nên từ bỏ việc mải mê chăm chú vào điện thoại khi đi trên đường.

Sự việc được camera giám sát ghi lại được tại một bãi đậu xe tự động ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho thấy một người phụ nữ vừa đi vừa chăm chú vào màn hình điện thoại mà không hề chú ý đến xung quanh.

Cô thậm chí còn đi nhầm vào một cửa để xe của một bãi đậu xe tự động sau khi một chiếc xe vừa rời khỏi mà không hề hay biết, chỉ đến khi cửa của gara tự động đóng lại, người phụ nữ này mới nhận ra sai lầm của mình nhưng đã muộn vì không còn lách kịp ra ngoài.

Người phụ nữ vừa đi vừa dùng điện thoại mà không chú ý đến mình vừa bước vào bên trong nhà đậu xe tự động
Người phụ nữ vừa đi vừa dùng điện thoại mà không chú ý đến mình vừa bước vào bên trong nhà đậu xe tự động

“Cô ấy cứ nhìn vào điện thoại và bước chân nhầm vào một thang nâng xe ô tô khi một chiếc xe khác vừa chạy ra”, một nhân viên kỹ thuật tên Yu của bãi đậu xe tự động cho biết.

Ngay sau đó thang máy của buồng đậu xe hạ xuống và một chiếc xe đợi sẵn được tự động đưa vào ngay vị trí mà người phụ nữ này đang đứng, khiến cô bị chiếc xe đè lên người và mắc kẹt ở bên dưới.

May mắn sự việc đã được các nhân viên điều hành của bãi đậu xe tự động phát hiện ra và lập tức nhấn nút khẩn cấp để dừng vận hành hệ thống. Người phụ nữ này sau đó đã được các nhân viên kỹ thuật đưa ra ngoài và lập tức mang đến bệnh viện. May mắn cô chỉ bị những chấn thương nhẹ ở chân trái.

Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, khi hệ thống đậu xe tiếp tục vận hành thì rất có thể người phụ nữ này đã bị mất mạng.

Theo ban quản lý của bãi đậu xe thông minh này thì không hề có lỗi nào về hệ thống tự động của bãi đậu mà lỗi thuộc về người phụ nữ. Được biết bãi đậu xe tự động này có 1180 chỗ đậu và vận hành hoàn toàn tự động, cho phép 18 xe vào và ra bãi đậu trong vòng một phút.

Chắc hẳn rằng đây sẽ là một bài học đáng nhớ không chỉ cho người phụ nữ này mà cho rất nhiều người khác đang có thói quen vừa đi vừa sử dụng điện thoại di động mà không chú ý đến xung quanh.

Sốc khoảnh khắc người phụ nữ suýt mất mạng vì vừa đi vừa dùng điện thoại

T.Thủy
Theo SHi