Sắp có điện thoại Nokia Windows Phone camera "siêu khủng"

(Dân trí) - Nokia đang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt chiếc điện thoại Windows Phone đầu tiên trang bị camera xứng đáng với thương hiệu PureView. Model này hiện có tên mã là EOS và dự kiến sẽ được bán trên mạng AT&T vào cuối năm nay.

Trước đây, Nokia luôn hứa hẹn một ngày nào đó hãng sẽ kết hợp công nghệ camera PureView của mình với nền tảng Windows Phone. Mặc dù mẫu smartphone Lumia 920 đã được tích hợp công nghệ PureView ở một mức độ nhất định nào đó nhưng hãng sản xuất điện thoại Phần Lan vẫn đang phát triển một thiết bị cao cấp hơn hẳn. Theo trang công nghệ TheVerge, một thiết bị có tên mã là EOS sẽ là chiếc điện thoại PureView đầu tiên chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8.

Nokia sắp sửa trình làng một chiếc điện thoại Windows Phone trang bị camera PureView thực sự
Nokia sắp sửa trình làng một chiếc điện thoại Windows Phone trang bị camera PureView thực sự

Một nguồn tin giấu tên cho biết để hội đủ điều kiện trở thành một chiếc điện thoại PureView thực sự, thiết bị sẽ phải sử dụng một cảm biến tương tự như chiếc điện thoại PureView 808 41 megapixel từng được công bố tại triển lãm Mobile World Congress hồi năm ngoái. Nokia không hề lo lắng khi tạo ra một chiếc điện thoại cồng kềnh nhưng ống kính trên model 808 PureView thực sự khiến cho thiết bị này trở nên kém thẩm mỹ vì quá khổ. 

Chiếc điện thoại mới đang được đồn đoán này nhiều khả năng sẽ thuộc dòng sản phẩm Windows Phone cao cấp mới của Nokia và giống như thông tin rò rỉ về model Catwalk (phiên bản nâng cấp của Lumia 920), thiết bị có thể sẽ được thiết kế một khung nhôm thay vì chất liệu polycarbonate. Bên cạnh đó, nhà mạng AT&T được cho sẽ là một trong các nhà mạng giành quyền phân phối Nokia EOS vào cuối năm 2013 này.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái, người đứng đầu bộ phận công nghệ hình ảnh của Nokia tuyên bố nhóm của ông đang nỗ lực phát triển camera PureView thế hệ kế tiếp. Tuy nhiên, ông này từ chối cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào thế và chỉ nói rằng mọi thứ đã được lên kế hoạch. 

Võ Hiền