1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
  3. Ung thư   ›  
Thứ Ba 11/10/2016 - 12:23

Samsung Vina chưa dừng đổi trả Galaxy Note7

Chia sẻ
Dân trí Ngày 11/10, sau hàng loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra đối với Galaxy Note7 mà hãng này cho là "đã an toàn", Samsung toàn cầu đã phải đưa ra thông báo lần thứ 2 về việc sẽ yêu cầu các đối tác ngừng bán và cũng ngừng luôn việc đổi mới sản phẩm. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện vẫn chưa có sự thay đổi hay tuyên bố mới nào liên quan đến việc đổi trả Note7.
>>Samsung lại phải ngừng bán Galaxy Note7, kêu gọi người dùng tắt máy ngay >>Thêm 2 chiếc Galaxy Note7 phiên bản sửa lỗi bốc cháy >>Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7?

Samsung Vina vẫn triển khai đổi trả và để Note7 lưu hành tại Việt Nam


Chiếc Galaxy Note7 an toàn đã phát nổ trên một chuyến bay tại Mỹ sáng 5/10 khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp.

Chiếc Galaxy Note7 "an toàn" đã phát nổ trên một chuyến bay tại Mỹ sáng 5/10 khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp.

Trên website chính thức của Samsung toàn cầu, hãng cho biết đang làm việc với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để điều tra các trường hợp báo cáo gần đây liên quan đến Galaxy Note7. "Vì sự an toàn của người tiêu dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, Samsung sẽ yêu cầu tất cả các nhà mạng và các đối tác bán lẻ trên toàn cầu dừng việc bán và đổi Galaxy Note7 khi cuộc điều tra đang diễn ra".


Thông tin chính thức trên website của Samsung toàn cầu ngày 11/10 về việc ngừng bán cũng như đổi trả Galaxy Note7.

Thông tin chính thức trên website của Samsung toàn cầu ngày 11/10 về việc ngừng bán cũng như đổi trả Galaxy Note7.

"Chúng tôi vẫn cam kết làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm thực hiện tất cả các bước cần thiết để giải quyết tình hình. Người tiêu dùng với Galaxy Note7 gặp lỗi hoặc Galaxy Note7 đã thay thế nên tắt nguồn, dừng sử dụng thiết bị và sử dụng các chương trình bồi hoàn sẵn có (tại nơi bán - PV)", thông báo trên website của Samsung ghi rõ.


Trong phiên giao dịch sáng 11/10, giá trị cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm sâu 5.83%.

Trong phiên giao dịch sáng 11/10, giá trị cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm sâu 5.83%.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, qua trao đổi với đại diện Samsung Vina, đơn vị quản lý thị trường Việt Nam của công ty cho biết, hiện Samsung Vina đã nhận được thông báo của Samsung toàn cầu và đang tiến hành họp để đưa ra quyết định cuối cùng về việc ngừng đổi trả cũng như bán hàng.

Khi được hỏi về việc chương trình đổi trả máy mới hiện còn đang diễn ra hay không, đại diện Samsung Vina cho biết, vẫn chưa có bất cứ thay đổi gì so với thời điểm ra thông báo chính thức trước đây, tức là vẫn nhận đổi trả máy mới cho người dùng Galaxy Note7 tại Việt Nam.

Ngoài ra, thực tế về việc đổi trả sản phẩm Galaxy Note7 trong hơn 10 ngày qua là vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa được liên hệ để nhận máy mới dù thời điểm công bố là 1/10.

Đại diện Samsung Vina cũng cho biết, sẽ chính thức phát đi thông cáo sau cuộc họp kết thúc vào chiều nay 11/10. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả sớm nhất.

Samsung Vina cũng cần thu hồi ngay cả máy "xách tay"

Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung Vina trong sáng nay, khi được hỏi về việc đổi trả máy mới, nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết: "Chương trình đổi trả Galaxy Note7 vẫn đang còn áp dụng và chỉ dành cho các máy được sản xuất từ 19/8 đến hết ngày 7/9".

Khi được hỏi về việc đổi trả máy Galaxy Note7 mua từ nước ngoài mang về Việt Nam, hay còn gọi là hàng xách tay, nhân viên chăm sóc khách hàng của Samsung Vina cho biết: "Hiện chưa có thông tin về đổi trả nguồn hàng xách tay mà chỉ áp dụng các sản phẩm bán chính hãng, sản xuất từ 19/8 đế hết ngày 7/9. Nếu có thể, khách hàng hãy mang máy ra trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn thêm".

Điều này dường như đi ngược lại những công bố trước đây của Samsung Vina và cả thông báo từ Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương: "Các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài đề nghị liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng hỗ trợ được ghi rõ bên trên".

Còn Samsung Vina trước đó cũng đã cho biết: "Chúng tôi đã tiếp nhận và có phương án đổi mới cho khách hàng đã lỡ mua hàng xách tay, nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đổi mới cho các khách hàng đã mua hàng chính hãng của chúng tôi trước".

Samsung Vina cần quyết liệt hơn trong việc dừng đổi trả hoặc sử dụng phương án trả máy, hoàn tiền như tại nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, hãng cũng cần thực hiện thu hồi sản phẩm đối với cả hàng "chính hãng" và hàng "xách tay" bởi sản phẩm Galaxy Note7 nào cũng đều là của hãng Samsung và với những diễn biến từ khi Galaxy Note7 được bán ra cho đến nay, chiếc Galaxy Note7 nào cũng có thể có nguy cơ gây thiệt hại cho khách hàng của hãng. Việc làm này sẽ thể hiện rõ thiện chí "Tất cả vì sự an toàn của khách hàng" như Samsung công bố trong tất cả các thông báo chính thức.

Thăm dò ý kiến Sau những thông tin về sự cố của Galaxy Note7 và thông báo thu hồi của Samsung tại Việt Nam, nếu bạn đang sở hữu chiếc smartphone này, bạn sẽ muốn được giải quyết vấn về đổi trả sản phẩm như thế nào?
Đổi ngay sang sản phẩm khác và thanh toán chênh lệch giá Gửi trả lại sản phẩm và chờ đợi đổi máy mới Gửi trả lại sản phẩm và mượn máy Galaxy A3 dùng trong thời gian chờ đổi máy mới Gửi trả lại máy và được hoàn lại tiền Ý kiến khác

Gia Hưng - Gia Khoa

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Sức khỏe của ngành công nghiệp máy tính 2 năm nay ra sao?
Sức khỏe của ngành công nghiệp máy tính 2 năm nay ra sao?

(Dân trí) - Trái ngược với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị thông minh cầm tay, thì ngành công nghiệp máy tính (PC) đã ghi nhận giảm sút một cách "thảm hại" trong 2 năm trở lại đây

Thứ tư, 12/10/2016 - 03:01

[Infographics] Galaxy Note7 bị khai tử: Những cột mốc "định mệnh"
[Infographics] Galaxy Note7 bị khai tử: Những cột mốc "định mệnh"

(Dân trí) - Ra mắt ngày 2/8 và đến tay người dùng từ 19/8 với nhiều đột phá và được đặt kỳ vọng lớn nhưng thật đáng tiếc, Galaxy Note7 đã sớm phải chấm dứt vòng đời ngắn ngủi của mình. Ngày 11/10, hãng Samsung đã chính thức phải "khai tử" Galaxy Note7 chỉ sau khi ra mắt có 2 tháng 9 ngày bởi nguy cơ cháy nổ trên những sản phẩm này không có được giải pháp xử lý triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 11:13

Google và Apple "thắng đậm" sau khủng hoảng của Samsung?
Google và Apple "thắng đậm" sau khủng hoảng của Samsung?

(Dân trí) - Vụ khủng khoảng gần đây của hãng điện tử Samsung đối với dòng điện thoại Note7 đã để lại phía sau một lỗ hổng lớn với hàng triệu người dùng smartphone ở phân khúc cao cấp đang tìm kiếm một sự thay thế. Rõ ràng, ứng cử viên tốt nhất tại thời điểm nay phải kể tới iPhone 7, thế nhưng sản phẩm mới ra mắt của Google là Pixel cũng đang cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình

Thứ tư, 12/10/2016 - 10:59

"Cơn ác mộng" của Samsung và tác động tới kinh tế Việt Nam
"Cơn ác mộng" của Samsung và tác động tới kinh tế Việt Nam

(Dân trí) - Nền kinh tế Việt Nam "trông" vào Samsung rất nhiều, mỗi biến động của Samsung đều tác động tới Việt Nam. Theo đó, việc Note 7 dừng sản xuất chắc chắn sẽ tác động tới nền kinh tế nói chung và kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam nói riêng.

Thứ tư, 12/10/2016 - 09:57

Blackberry Passport phiên bản Qwerty "sập giá" về Việt Nam
Blackberry Passport phiên bản Qwerty "sập giá" về Việt Nam

(Dân trí) - Đúng như nguồn tin cách đây vài ngày của Dân trí, Blackberry Passport phiên bản quốc tế với bàn phím chuẩn Qwerty đã có mặt tại Việt Nam vào tối 11/10. Giá bán của sản phẩm này cao hơn một chút so với phiên bản bàn phím Azerty trước đó.

Thứ tư, 12/10/2016 - 07:25

Mẹo dùng đèn flash trên smartphone… săn vi khuẩn vô hình ngay tại nhà
Mẹo dùng đèn flash trên smartphone… săn vi khuẩn vô hình ngay tại nhà

(Dân trí) - Không cần phòng thí nghiệm, chỉ với các dụng cụ đơn giản gồm hai chiếc bút dạ, băng dính và một chiếc smartphone có đèn flash, bạn đã có thể biến chiếc smartphone của mình thành dụng cụ phát hiện vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được ngay tại nhà.

Thứ tư, 12/10/2016 - 07:20

Samsung “bốc hơi” 17 tỷ USD sau quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note7
Samsung “bốc hơi” 17 tỷ USD sau quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note7

(Dân trí) - Sau khi thông báo thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note7 trên toàn cầu, giá trị cổ phiếu của Samsung đã bị sụt giảm đến 8%, mức sụt giảm thấp nhất kể từ năm 2008, khiến giá trị thị trường của hãng công nghệ Hàn Quốc “bốc hơi” 17 tỷ USD.

Thứ tư, 12/10/2016 - 07:17

Samsung chính thức thu hồi Galaxy Note7 tại Việt Nam từ 18/10, hoàn tiền 100%
Samsung chính thức thu hồi Galaxy Note7 tại Việt Nam từ 18/10, hoàn tiền 100%

(Dân trí) - Tối 11/10, Công ty điện tử Samsung Vina đã phát đi thông cáo chính thức về việc dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 tại thị trường Việt Nam vào ngày mai 12/10. Sau đó, hãng sẽ tiến hành thu hồi và hoàn tiền 100% từ ngày 18/10.

Thứ ba, 11/10/2016 - 06:37

Samsung chính thức "khai tử" Galaxy Note7
Samsung chính thức "khai tử" Galaxy Note7

(Dân trí) - Chiều 11/10 (giờ Việt Nam), các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin Samsung đã tuyên bố chính thức dừng hẳn việc sản xuất Galaxy Note7. Quyết định này là chưa từng có trong ngành sản xuất điện thoại từ trước đến nay.

Thứ ba, 11/10/2016 - 05:55

Ứng dụng giúp ngắm nhìn trực tiếp trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế
Ứng dụng giúp ngắm nhìn trực tiếp trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế

(Dân trí) - Bạn đã từng bao giờ mơ ước được ngắm nhìn trái đất từ trên không gian? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ trên, giúp bạn có thể ngắm nhìn trực tiếp hành tinh xanh từ trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Thứ ba, 11/10/2016 - 02:47

Anh cấm Apple Watch trong cuộc họp nội các vì lo sợ hacker
Anh cấm Apple Watch trong cuộc họp nội các vì lo sợ hacker

(Dân trí) - Đồng hồ thông minh của Apple mới đây đã được liệt kê trong danh sách những sản phẩm bị cấm mang vào bên trong các cuộc họp cấp cao của chính phủ Anh nhằm hạn chế nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Thứ ba, 11/10/2016 - 02:40

Chiếc iPhone 7 siêu "độc" của Putin
Chiếc iPhone 7 siêu "độc" của Putin

Một hãng trang sức đã chế tác riêng lớp vỏ đặc biệt cho chiếc iPhone 7, dành tặng Tổng thống Vladimir Putin nhân ngày sinh nhật thứ 64 của ông.

Thứ ba, 11/10/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM

Facebook ra mắt ứng dụng Work, mạng xã hội cho đồng nghiệp tại văn phòng
Facebook ra mắt ứng dụng Work, mạng xã hội cho đồng nghiệp tại văn phòng

(Dân trí) - Mạng xã hội Facebook mới đây đã giới thiệu một ứng dụng mới dành riêng cho các giao tiếp trong môi trường làm việc. Với mức phí cho mỗi tài khoản từ 1-3 USD, Work đã thu hút hơn 1000 công ty trên thế giới đăng ký sử dụng dịch vụ.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:13

Samsung lại phải ngừng bán Galaxy Note7, kêu gọi người dùng tắt máy ngay
Samsung lại phải ngừng bán Galaxy Note7, kêu gọi người dùng tắt máy ngay

(Dân trí) - Trong bối cảnh hàng loạt chiếc Galaxy Note7 phiên bản sửa lỗi vẫn gặp sự cố cháy nổ trong thời gian qua, Samsung đã đưa ra thông báo kêu gọi người dùng tắt và ngừng sử dụng toàn bộ Galaxy Note7, đồng thời ngừng bán sản phẩm trên toàn cầu.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:53

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Game đua xe mô-tô với đồ họa tuyệt đẹp dành cho người yêu tốc độ, phần mềm giúp tối ưu chất lượng của file video, bản quyền miễn phí phần mềm bảo mật danh tiếng và mạnh mẽ... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:28

Thêm 2 chiếc Galaxy Note7 phiên bản sửa lỗi bốc cháy
Thêm 2 chiếc Galaxy Note7 phiên bản sửa lỗi bốc cháy

(Dân trí) - Có vẻ như “cơn ác mộng” cháy nổ vẫn chưa thôi theo đuổi Samsung cho dù hãng đã tích cực thu hồi và đổi mới Galaxy Note7 cho người dùng, nhưng những vụ cháy sản phẩm vẫn liên tiếp diễn ra. Mới đây thêm 2 chiếc Galaxy Note7 phiên bản sửa lỗi lại bốc cháy tại Hàn Quốc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:22

Cách lấy dữ liệu giữa smartphone chạy Android và máy Mac không cần dây nối
Cách lấy dữ liệu giữa smartphone chạy Android và máy Mac không cần dây nối

(Dân trí) - Bạn đang cần tải lấy gấp dữ liệu từ smartphone chạy Android nhưng lại không có dây kết nối với máy tính? Bạn phải làm sao? Video sau đây sẽ giúp bạn cách kết nối giữa smartphone chạy Android với máy Mac hoặc laptop chạy Windows mà không cần dây kết nối. Bạn chỉ cần Wifi hoặc phát 3G từ smartphone là đủ.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:16

Kaspersky: Việt Nam gặp các mối đe dọa trên web cao thứ hai khu vực
Kaspersky: Việt Nam gặp các mối đe dọa trên web cao thứ hai khu vực

(Dân trí) - Việt Nam, Philippines và Ấn Độ có số người dùng gặp sự số trên máy tính cao nhất (lần lượt là 64%, 58% và 55%), trong khi đó, Trung Quốc đứng đầu về phát hiện mối đe dọa trên web (24%), sau đó là Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia (lần lượt là 23%, 18,5% và 18,5%).

Thứ hai, 10/10/2016 - 05:31

Làng công nghệ thế giới tuần qua có gì nổi bật?
Làng công nghệ thế giới tuần qua có gì nổi bật?

(Dân trí) - Google chính thức trình làng bộ đôi smartphone cao cấp Pixel và Pixel XL đồng thời khai tử thương hiệu Nexus, camera 360 độ Gear 360 ra mắt tại Việt Nam, điện thoại Galaxy Note 7 phiên bản sửa lỗi vẫn bị cháy nổ... là những điểm nhấn công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Thứ hai, 10/10/2016 - 03:07

Apple chiến thắng vụ kiện với Samsung, giành lại được 120 triệu USD
Apple chiến thắng vụ kiện với Samsung, giành lại được 120 triệu USD

(Dân trí) - Sau nhiều năm "dai dẳng", một trong những vụ kiện lớn nhất giữa Apple và Samsung đã đi đến hồi kết sau một phán quyết của tòa án. Người thua cuộc là Samsung sau khi bị cáo buộc "sao chép" một vài phương thức và tính năng trên dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Thứ hai, 10/10/2016 - 02:23

Website của Ngân hàng Tiên Phong bị “tê liệt,” nghi bị hack?
Website của Ngân hàng Tiên Phong bị “tê liệt,” nghi bị hack?

Sáng 10/10, nhiều độc giả của VietnamPlus phản ánh không thể truy cập được website của Ngân hàng Cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Thứ hai, 10/10/2016 - 02:17

Lộ thời điểm ra mắt Galaxy S8 mới của Samsung
Lộ thời điểm ra mắt Galaxy S8 mới của Samsung

(Dân trí) - Bê bối đang gặp phải với chiếc smartphone Galaxy Note7 đang buộc Samsung phải đầu tư vào một sản phẩm cao cấp mới để thay thế. Trọng trách này sẽ được giao cho Galaxy S8 và thời điểm ra mắt sản phẩm vừa bị rò rỉ.

Thứ hai, 10/10/2016 - 01:30

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7?
Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7?

(Dân trí) - Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung mới đây đã "tạm thời đình chỉ" hoạt động sản xuất điện thoại Galaxy Note7. Đây có thể là dấu chấm hết của dòng sản phẩm này, khi mà tại nhiều nơi trên thế giới vẫn tiếp tục ghi nhận những trường hợp dẫn đến cháy nổ đối với những chiếc Note7 đã thay thế và đổi trả.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:50

GR5 Mini- Smartphone mạnh mẽ giá 4 triệu đồng
GR5 Mini- Smartphone mạnh mẽ giá 4 triệu đồng

Được lên kệ với giá mềm, song chiếc điện thoại mới ra mắt gần đây của Huawei lại có khá nhiều điểm cộng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:15

Chuyên gia đồng hành
Nhiều người quan tâm