Samsung trình làng loạt smartphone Bada mới

(Dân trí) - Sau 1 thời gian dài vắng bóng, những tưởng Samsung đã “quên” không tiếp tục phát triển nền tảng Bada của riêng mình mà chỉ tập trung vào nền tảng Android. Tuy nhiên, Samsung đã bất ngờ trình làng 3 mẫu smartphone mới sử dụng nền tảng Bada 2.0 mới nhất.

Có vẻ như sự hợp tác giữa Motorola và Google đã khiến Samsung cảm thấy lo lắng cho số phận của mình nên hãng đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Bada riêng mình.

Dự kiến, 3 mẫu smartphone mới với tên gọi Wave 3, Wave M và Wave Y sẽ được Samsung trình làng tại triển lãm công nghệ IFA sẽ diễn ra tại Berlin từ ngày 2-7 tháng 9 tới đây.

Cả 3 sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Bada 2.0 mới nhất do Samsung phát triển, được cải tiến nhiều tính năng mới nh ư đa nhiệm, nhận diện giọng nói, kết nồi NFC…

Nổi bật trong đó là tính năng ChatON, dịch vụ xã hội di động của Samsung, cho phép người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè, lập các phòng chat và chia sẻ nội dung giữa thiết bị di động và PC.

Samsung trình làng loạt smartphone Bada mới - 1
Nhiều người khá bất ngờ trước loạt smartphone mới sử dụng Bada của Samsung

Cùng với đó là việc phát triển số lượng ứng dụng dành cho Bada, cải thiện giao diện người dùng… có vẻ như Samsung đang rất quyết tâm để đầu tư mạng mẽ vào nền tảng Bada, vốn chưa thực sự tạo ra được nhiều tiếng nói trên thị trường di động.

“Smartphone đang trở nên phố biến ngày nay. Với dòng sản phẩm Wave hoạt động trên nền tảng Bada 2.0 sẽ giúp người dùng nhận ra được sức mạnh của nền tảng này. Chúng tôi đã sản xuất những chiếc smartphone dễ dàng sử dụng và sẽ truyền cảm hứng cho thị trường” - JK Shin, Chủ tịch bộ phận di động của Samsung cho biết.

Video giới thiệu về những tính năng mới và cải tiến trên Bada 2.0:


Trong số 3 mẫu smartphone Wave mới nhất sử dụng Bada 2.0, Wave 3 là sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ nhất, với lớp vỏ kim loại và có độ dày chỉ 9,9mm, trang bị vi xử lý 1.4GHz, màn hình 4-inch sử dụng công nghệ Super AMOLED, camera 5 megapixel. Wave 3 có bộ nhớ 3GB và trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng tối đa lên 32GB.

Samsung trình làng loạt smartphone Bada mới - 2
Samsung Wave 3 có cấu hình khá mạnh

Samsung Wave M cũng được trang bị lớp vỏ kim loại, tuy nhiên cấu hình của máy lại ít ấn tượng hơn, với vi xử lý 832MHz, màn hình 3,65-inch và bộ nhớ chỉ 150MB. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mở rộng bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Samsung trình làng loạt smartphone Bada mới - 3
Wave M với cấu hình tầm trung

Chiếc smartphone cuối cùng là Samsung Wave Y, là loại sản phẩm được cho phù hợp với những người lần đầu sử dụng và khám phá smartphone. Wave Y được trang bị màn hình 3,2-inch, vi xử lý 832 MHz và camera 2 megapixel. Để đáp ứng nhu cầu cho người mới sử dụng smartphone, Wave Y được trang bị các cổng kết nối mạng xã hội của Samsung như Social Hub và ChatOn, cùng với giao diện được tối ưu để đơn giản hóa quá trình thiết lập và sử dụng cho người dùng.

Samsung trình làng loạt smartphone Bada mới - 4
Wave Y là 1 chiếc smartphone khá cơ bản

Cả 3 mẫu sản phẩm đều hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn n, 3G và Bluetooth 3.0.

Hiện giá bán và ngày ra mắt sản phẩm chưa được Samsung tiết lộ, tuy nhiên dự kiến cả 3 sẽ được trưng bày tại triển lãm IFA tới đây.

Ngân Hà
Tổng hợp