Samsung tiên phong mang công nghệ Dual Pixel lên cặp đôi Galaxy S7/S7 edge

Lần đầu tiên trong lịch sử smartphone nói chung và cameraphone nói riêng, công nghệ Dual Pixel auto focus đã được Samsung tiên phong ứng dụng vào camera của bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge giúp lấy nét cực nhanh và chính xác.

Công nghệ lấy nét nhạy như chính mắt người

Thử làm một thử nghiệm nho nhỏ, hãy nhắm một bên mắt lại và quan sát một vật thể bằng mắt còn lại, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng việc quan sát của mình sẽ rất khó khăn, bắt chuyển động không thể nhanh được. Điều này ngược lại khi ta dùng 2 mắt để quan sát, mọi vật thể đều được mắt bạn kiểm soát dễ dàng.

Với triết lí phá vỡ giới hạn công nghệ, tiên phong sáng tạo, Samsung đưa việc lấy nét của cameraphone lên một tầm cao hoàn toàn mới với công nghệ Dual Pixel – Camera của Galaxy S7/S7 edge có khả năng lấy nét cực nhanh và chính xác như nhìn bằng chính 2 mắt. Về bản chất, Dual Pixel không khác biệt so với công nghệ lấy nét theo pha Phase Detect trên các mẫu smartphone, hoặc trên các máy ảnh chuyên dùng DSLR hay máy ảnh không gương lật mirrorless camera hiện nay.

Hình ảnh minh họa công nghệ lấy nét Dual Pixel trên Galaxy S7/S7 edge
Hình ảnh minh họa công nghệ lấy nét Dual Pixel trên Galaxy S7/S7 edge

Tuy nhiên, Samsung đã hoàn thiện công nghệ này tiến thêm một bước, và mở ra thế hệ thứ 2 cho công nghệ đó: Phase Detection 2.0 cho thế giới smartphone. Hệ thống lấy nét tự động lai giữa Phase Detect (theo pha) và Contrast Detect (tương phản) sẽ tăng tốc độ bắt nét hơn trong khi vẫn đảm bảo được việc thu nhận ánh sáng tốt.

Trên các phiên bản smartphone hiện tại, chỉ có khoảng 5% – 10% số lượng các cảm biến quang điện có thể lấy nét theo pha, nhưng Samsung nhúng các cảm biến quang điện thế hệ mới vào từng điểm ảnh trên cảm biến ảnh, giúp cho 100% đều lấy nét theo công nghệ này.

Máy ảnh của Galaxy S7/S7 edge lấy nét nhanh như mắt người nhờ công nghệ Dual Pixel. Công nghệ này chỉ mới có ở những máy ảnh chuyên nghiệp như Canon 70D và chưa xuất hiện ở bất kì smartphone nào trừ Galaxy S7/S7 edge. Chưa hết cùng với công nghệ Dual Pixel, Samsung còn tăng khẩu độ của Galaxy S7/S7 edge lên mức tốt nhất F1.7, kích thước từng điểm ảnh cũng đạt 1.4µm so với smartphone thông thường là 1.12 µm.Điều này minh chứng “gã khổng lồ” Hàn Quốc luôn dẫn đầu trong việc mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Ông Justin Denison, – Phó Chủ tịch cấp cao phát triển chiến lược ngành hành thiết bị truyền thông di động công ty điện tử Samsung (Senior Vice President, Product Strategy at Samsung Electronics America) chia sẻ tại Unpacked 2016: “Nhiều cameraphone được làm ra dành cho môi trường đủ sáng, thế nhưng nhiều khoảng khắc đẹp nhất lại diễn ra vào buổi tối. Samsung muốn định nghĩa lại một cameraphone tốt phải chụp tốt phải cho ảnh chất lượng cả ban ngày lẫn trong những điều kiện thiếu sáng. Bạn đã từng cố chụp những khoảnh khắc quý giá trong điều kiện thiếu sáng, nhưng khi cameraphone lấy nét bạn đã lỡ mất khoảnh khắc đó. Samsung Galaxy S7/S7 edge với công nghệ Dual Pixel sẽ gạt bỏ hoàn toàn nỗi lo đó của bạn, với tốc độ lấy nét nhanh như trên máy ảnh chuyên nghiệp”

Tốc độ và chất lượng đỉnh cao của công nghệ dạng “khủng”

Trang GSMArena trong video dưới đây đã nói rằng: “Chúng tôi chưa từng thấy một smartphone nào lấy nét nhanh như Galaxy S7/S7 edge”. Công nghệ Dual Pixel trên Galaxy S7/S7 edge còn được bổ trợ bởi kích thước pixel lớn 1.4um, giúp cảm biến lấy ánh sáng gấp 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Công nghệ Dual Pixel sẽ giúp người dùng có những thước phim đẹp hơn, hay chụp những vật thể di chuyển nhanh, bắt chuyển động nhanh.

Khả năng bắt nét cực nhanh của Galaxy S7 thông qua video trải nghiệm từ GSMArena
Khả năng bắt nét cực nhanh của Galaxy S7 thông qua video trải nghiệm từ GSMArena

Thử nghiệm khả năng bắt nét cực nhanh của Galaxy S7

Samsung không hề ngần ngại khi so sánh Galaxy S7/S7 edge với những smartphone khác như iPhone 6s. Ở đây trang Phandroid đã quay một video cho thấy sự nổi trội của Galaxy S7 so với iPhone 6s.

Ảnh chụp màn hình từ video cho thấy khả năng hấp thu ánh sáng tối đa của Galaxy S7 so với iPhone 6s
Ảnh chụp màn hình từ video cho thấy khả năng hấp thu ánh sáng tối đa của Galaxy S7 so với iPhone 6s

Chi tiết hơn, Galaxy S7/S7 edge với công nghệ Dual Pixel sẽ giúp người dùng trong những tình huống thiếu sáng như buổi tiệc ngoài trời vào buổi tối, hãy tự tin rằng Galaxy S7/S7 edge sẽ giúp bạn lấy nét nhanh và chính xác nhất có những tấm ảnh sáng rõ, sắc nét. Chưa hết, thật tuyệt vời khi có một loạt hình ảnh những pha dắt bóng điệu nghệ, hay những bước chạy nhảy thần tốc của con bạn trong một trận cầu nhờ Galaxy S7/S7 edge và công nghệ Dual Pixel. Bên cạnh đó, khẩu độ tốt nhất f1.7 khi song hành với Dual Pixel sẽ tạo nên sức mạnh để bộ đôi Galaxy S7/S7 edge cùng người dùng “thách thức màn đêm”, chụp ảnh rõ nét, chất lượng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Samsung tiên phong mang công nghệ Dual Pixel lên cặp đôi Galaxy S7/S7 edge - 4
Samsung tiên phong mang công nghệ Dual Pixel lên cặp đôi Galaxy S7/S7 edge - 5
Một số hình ảnh được thực hiện bởi Galaxy S7/S7 edge
Một số hình ảnh được thực hiện bởi Galaxy S7/S7 edge

Galaxy S7/S7 edge sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong tuần này. Nếu bạn vẫn đang chọn lựa cameraphone nào phù hợp nhất cho mình, đỉnh nhất thì đó chỉ có thể Galaxy S7/S7 edge.