Thứ hai, 14/09/2015 - 13:44

Samsung ra mắt smartphone giá rẻ Galaxy J2

Dân trí

Samsung vừa tiếp tục tấn công vào phân khúc thị trường smartphone giá rẻ với sản phẩm mới của mình có tên gọi Galaxy J2, tuy nhiên bên cạnh điểm nhấn giá rẻ, chiếc smartphone này lại gây thất vọng với cấu hình lỗi thời.

Sau khi liên tục tấn công vào phân khúc smartphone cao cấp với hàng loạt sản phẩm như Galaxy S6, S6 Edge hay Galaxy Note 5... Samsung tiếp tục quay trở lại thị trường smartphone tầm trung giá rẻ, bằng việc vừa ra mắt mẫu smartphone Galaxy J2. Đây là sản phẩm mới nhất của dòng smartphone giá rẻ Galaxy J và là phiên bản nâng cấp của Galaxy J2 ra mắt vào tháng 1 vừa qua.

Nhắm đến phân khúc giá rẻ, dĩ nhiên khó đòi hỏi một cấu hình cao ở Galaxy J2, tuy nhiên trên thực tế cấu hình của chiếc smartphone này thậm chí còn ở mức “lỗi thời”. Samsung trang bị cho chiếc smartphone của mình màn hình rộng 4,7-inch độ phân giải 960x540, cho mật độ điểm ảnh 234ppi. Bên trong là bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” Exynos 3475 lõi tứ tốc độ 1.3GHz, cùng với 1GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 5 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 2 megapixel.

Galaxy J2 hoạt động trên nền tảng Android 5.1 Lollipop và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.000mAh.

Galaxy J2 là chiếc smartphone mới của Samsung, nhưng sở hữu cấu hình gây thất vọng
Galaxy J2 là chiếc smartphone mới của Samsung, nhưng sở hữu cấu hình gây thất vọng

Samsung cũng đã hợp tác với hãng phần mềm Opera để trang bị cho chiếc smartphone của mình tính năng tiết kiệm dung lượng khi truy cập Internet bằng ứng dụng Opera Max. Opera cho biết ứng dụng của mình được trang bị công nghệ tối ưu dữ liệu giúp giảm 50% dung lượng Internet khi sử dụng, điều này sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web, tiết kiệm kinh phí sử dụng Internet 3G đồng thời giảm được dung lượng RAM thiết bị sử dụng khi duyệt web trên các ứng dụng như Youtube, Facebook, Instagram... tính năng này còn cho phép người dùng khóa các ứng dụng riêng biệt có thể sử dụng mạng 3G.

Galaxy J2 sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ vào ngày 21/9 tới đây, với mức giá 129USD. Tuy nhiên mức giá này Samsung sẽ phải vất vả cạnh tranh với các mẫu smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc, khi sản phẩm có mức giá tương đương nhưng sở hữu cấu hình vượt trội.

T.Thủy

Samsung ra mắt smartphone giá rẻ Galaxy J2 - 2