Samsung giới thiệu ván trượt thông minh giúp tránh mất liên lạc giữa biển

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường di động thông minh bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống, và các công ty công nghệ đều đang tìm một hướng đi khác cho mình. Đó có thể là đồng hồ thông minh smartwatch, kính thực tế ảo VR, xe hơi tự lái, hay thậm chí là ván trượt thông minh

Cố gắng bắt nhịp với thời kỳ "hậu smartphone" đang là chủ đề đang được các công ty công nghệ trên thế giới theo đuổi, bao gồm cả những tên tuổi hàng đầu như Apple hay Samsung. Trong đó, smartwatch, xe hơi tự lái, hay công nghệ thực tế ảo VR là những sự lựa chọn sáng giá và có hướng đi rõ ràng nhất.

Tuy nhiên Samsung Brasil mới đây đã gây bất ngờ khi đưa ra khái niệm ván trượt thông minh mới, với tên gọi là Galaxy Surfboard thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung giới thiệu ván trượt thông minh giúp tránh mất liên lạc giữa biển - 1

Theo đó, chiếc Surfboard có kiểu dáng thời trang và hiện đại giống như nhiều mẫu ván trượt cao cấp trên thị trường, ngoại trừ việc sở hữu một màn hình LED được kết nối với chiếc Samsung Galaxy S7 đặt bên thân trong của ván.

Trong đoạn video giới thiệu chiếc Galaxy Surfboard, Samsung đề cập nhiều đến sự kết nối giữa người với người qua việc giới thiệu một vận động viên trượt ván cô độc giữa đại dương, nhưng vẫn nhận được hàng loạt thông điệp tin nhắn khích lệ từ các fan hiển thị bên dưới tấm ván, cùng nhiều thông báo khác.

Tuy nhiên trên thực tế, Galaxy Surfboard có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho vận động viên, bao gồm hiển thị điều kiện thời tiết, hướng gió, cường độ và chiều cao của sóng biển. Bên cạnh đó, nhân viên hỗ trợ cũng có thể gửi trực tiếp tin nhắn tới vận động viên để giúp cải thiện các kỹ thuật của mình.

Nguyễn Nguyễn

Samsung giới thiệu ván trượt thông minh giúp tránh mất liên lạc giữa biển - 2