Samsung chính thức "khai tử" Galaxy Note7

(Dân trí) - Chiều 11/10 (giờ Việt Nam), các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin Samsung đã tuyên bố chính thức dừng hẳn việc sản xuất Galaxy Note7. Quyết định này là chưa từng có trong ngành sản xuất điện thoại từ trước đến nay.


Samsung đã phải ngừng sản xuất Galaxy Note7 vì cháy nổ liên tục trong thời gian qua.

Samsung đã phải ngừng sản xuất Galaxy Note7 vì cháy nổ liên tục trong thời gian qua.

Các hãng tin quốc tế dẫn thông tin từ AP và Wall Street Journal cho biết, Samsung sẽ ngừng hẳn việc sản xuất Galaxy Note7. Trước đó, các tin tức chỉ dừng lại ở việc Samsung tạm thời điều chỉnh việc sản xuất Galaxy Note7 chứ không ngừng hẳn sản xuất.

Các nguồn tin từ các hãng tin nước ngoài như Mashable, Telegraph hay Independent đều ghi rõ, trong thông cáo mà Samsung gửi đi hôm nay, hãng cho biết quyết định chính thức dừng bán và ngừng sản xuất Galaxy Note7 vì lợi ích của người tiêu dùng.

Dẫn thông tin từ AP, hãng Samsung tuyên bố: "Lấy sự an toàn của khách hàng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định dừng bán và sản xuất của Galaxy Note 7".

Nếu điều này thực sự xảy ra, đây được đánh giá là một quyết định rất khó khăn và đầy dũng cảm của Samsung. Tất nhiên, thiệt hại của việc ngừng bán và ngừng sản xuất là rất lớn với Samsung.

Galaxy Note7 là sản phẩm được đánh giá cao khi lần đầu tiên ra mắt vào tháng 8 năm nay. Sản phẩm liên tục gây sức hút và "cháy hàng" ở nhiều thị trường lớn trên thế giới. Tuy nhiên, cơn "ác mộng" cháy nổ do pin đã đập tan mọi sự cố gắng của Samsung trong thời gian qua. Mặc dù Samsung đã tiến hành thu hồi sản phẩm Galaxy Note7 và đổi sản phẩm mới được cho là an toàn nhưng sự cố cháy nổ vẫn tiếp tục diễn ra và hôm nay, 11/10, nếu những thông tin từ AP và Wall Street Journal là chuẩn xác, đây là một dấu mốc đáng buồn của Samsung nhưng cũng có thể sẽ là cánh cửa mở ra những cơ hội mới khi hãng này gạt bỏ được một gánh nặng quá lớn mang tên Galaxy Note7.

Gia Hưng - Gia Khoa

Đọc thêm