Thứ ba, 06/10/2015 - 13:54

Quản lý tốc độ Internet và dung lượng sử dụng 3G trên smartphone

Dân trí

Bạn muốn biết tốc độ kết nối Internet hiện tại trên smartphone, hay quan tâm tổng dung lượng sử dụng mạng 3G trong tháng của mình để có cách thức sử dụng hợp lý và hiệu quả? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ đáp ứng những yêu cầu này.

Bạn đăng ký dịch vụ 3G của nhà mạng trên thiết bị di động của mình, nhưng không biết đã sử dụng bao nhiêu dung lượng 3G trong tháng, cũng như tốc độ hiện tại của mạng Internet như thế nào, nhanh hay chậm. Ngoài ra, bạn cũng lo ngại rằng sử dụng mạng 3G quá nhiều mà không quản lý sẽ gây tốn kém (đối với người dùng đăng ký gói 3G trả sau).

Một ứng dụng quản lý tổng dung lượng sử dụng mạng 3G là một giải pháp phù hợp trong tình huống này.

Internet Speed Meter là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, giúp hiển thị thông tin chi tiết về tốc độ kết nối mạng hiện tại trên thiết bị di động, bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp tính toán tổng dung lượng Internet đã sử dụng trong ngày, trong tuần hay trong tháng, thông qua cả kết nối Wi-fi lẫn 3G, để giúp người dùng có được các thông tin chính xác và đầy đủ về quá trình sử dụng Internet trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, biểu tượng của ứng dụng Internet Speed Meter Lite sẽ xuất hiện ngay trên thanh thông báo của smartphone Android, hiển thị thông tin về tốc độ mạng hiện tại, giúp người dùng có thể biết được tốc độ kết nối Internet hiện tại trên thiết bị, nhanh hay chậm. Thông tin tốc độ truy cập Internet sẽ được ứng dụng cập nhật và hiển thị theo thời gian thực.

Ngoài ra, ứng dụng cũng hiển thị mức độ kết nối mạng Wi-fi là mạnh hay yếu. Nếu ở mức 100% nghĩa là Wi-fi đang ở mức kết nối mạnh nhất và ở mức thấp (dưới 15%) thì Wi-fi ở mức kết nối thấp và có thể mạng hoạt động không ổn định.

 

Ứng dụng hiển thị tốc độ mạng Internet và mức độ kết nối Internet theo thời gian thực
Ứng dụng hiển thị tốc độ mạng Internet và mức độ kết nối Internet theo thời gian thực

Để theo dõi thông tin chi tiết về lưu lượng Internet đã sử dụng trên thiết bị di động, người dùng lướt tay trên màn hình smartphone từ trên xuống dưới để mở thanh thông báo, kích vào biểu tượng của Internet Speed Meter Lite trên thanh thông báo này.

Giao diện của Internet Speed Meter Lite hoàn toàn bằng tiếng Việt sẽ hiện ra, hiển thị đơn giản và dễ hiểu với người dùng. Thông tin dung lượng sử dụng Internet được chia ra theo từng ngày và tổng hợp trong thời gian 30 ngày.

Đặc biệt, thông tin được Internet Speed Meter cung cấp có sự phân chia cụ thể giữa dung lượng sử dụng bởi mạng Wi-fi và dung lượng sử dụng từ mạng 3G, dựa vào thông tin này người dùng có thể nắm rõ được cụ thể tổng dung lượng Internet mà mình đã sử dụng bằng mạng 3G, từ đó có biện pháp sử dụng hợp lý hơn.

 

Quản lý tốc độ Internet và dung lượng sử dụng 3G trên smartphone - 2

Nhìn chung, với dung lượng nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như dung lượng pin trên smartphone, Internet Speed Meter là một ứng dụng hữu ích không thể bỏ qua cho những ai muốn quản lý chi tiết tốc độ và lưu lượng sử dụng Internet trên thiết bị di động của mình.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)