Qualcomm ra chip Snapdragon 678, thêm tính năng cho smartphone tầm trung

(Dân trí) - Qualcomm vừa chính thức trình làng chip di động Snapdragon 678, hứa hẹn sẽ mang thêm nhiều tính năng mới và ấn tượng lên các mẫu smartphone tầm trung.

Không lâu sau khi ra mắt chip di động cao cấp Snapdragon 888, Qualcomm tiếp tục ra mắt phiên bản chip dành cho các mẫu smartphone tầm trung, Snapdragon 678. Đây là phiên bản nâng cấp của chip di động Snapdragon 675 ra mắt hồi đầu năm 2019, với hiệu suất được nâng cấp và mang đến nhiều tính năng hơn cho các mẫu smartphone tầm trung.

Cải tiến đáng chú ý nhất đó là Snapdragon 678 đã nâng xung nhịp lõi xử lý lên thành 2.2GHz, thay vì chỉ 2GHz như trước đây. Vi xử lý đồ họa trên Snapdragon 678 cũng nâng cấp về hiệu suất so với thế hệ cũ, giúp chơi game, xem video mượt mà hơn, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Qualcomm ra chip Snapdragon 678, thêm tính năng cho smartphone tầm trung - 1

Chip Snapdragon 678 sẽ mang thêm nhiều tính năng mới và cải thiện hiệu suất cho smartphone tâm trung

Snapdragon 678 còn được tích hợp bộ xử lý hình ảnh Spectra 250L, cho phép smartphone hỗ trợ camera với độ phân giải tối đa 48 megapixel, zoom quang học tối đa 5x, mang đến các tính năng chụp ảnh sinh động, cùng với độ trễ màn trập gần như bằng 0. Bên cạnh đó, chip Snapdragon 678 còn hỗ trợ các chế độ chụp ảnh như chế độ chân dung (Bokeh), chụp thiếu sáng và tự động lấy nét bằng laser mang đến trải nghiệm chụp ảnh thông minh hơn và nâng cao chất lượng hình ảnh.

Một điều đáng tiếc đó là chip Snapdragon 678 chỉ được tích hợp modem Snapdragon X12 LTE, hỗ trợ tối đa mạng 4G LTE, thay vì mạng 5G mới hơn, với tốc độ tải lên tối đa 150Mbps và tải xuống tối đa 600Mbps.

Qualcomm chưa tiết lộ thời điểm smartphone trang bị chip Snapdragon 678 xuất hiện trên thị trường, nhưng với thế hệ chip mới này, các mẫu smartphone tầm trung ra mắt trong tương lai sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng đáng kỳ vọng.

Qualcomm ra mắt chip âm thanh mới mang thêm các tính năng cao cấp cho tai nghe không dây giá rẻ

Ngoài chip Snapdragon 678 dành cho smartphone tầm trung, Qualcomm cũng vừa trình làng chip âm thanh QCC305x dành cho các mẫu tai nghe không dây, mà Qualcomm cam kết sẽ mang những tính năng cao cấp lên các mẫu tai nghe không dây giá rẻ và tầm trung.

Qualcomm ra chip Snapdragon 678, thêm tính năng cho smartphone tầm trung - 2

Chip âm thanh QCC305x sẽ giúp các mẫu tai nghe không dây có thêm nhiều tính năng cao cấp

Các tính năng nổi bật mà chip QCC305x mang đến bao gồm điều khiển tai nghe bằng giọng nói, khử tiếng ồn thích ứng phù hợp với môi trường, hỗ trợ chuẩn aptX nâng cao, tính năng chia sẻ âm thanh qua Bluetooth tiết kiệm năng lượng…

Qualcomm cho biết các mẫu tai nghe sử dụng chip QCC305x dự kiến sẽ được ra mắt thị trường vào đầu năm sau, nhưng không tiết lộ hãng nào sẽ sử dụng loại chip mới này. Nhiều khả năng, các hãng âm thanh như Anker, Bose, Jabra… sẽ trang bị chip QCC305x cho các mẫu sản phẩm mới của mình.

Đang được quan tâm