Qua đời vì lên cơn đau tim sau khi bắt được Pokemon cực quý hiếm

(Dân trí) - Một người đàn ông 67 tuổi người Singapore quá vui mừng sau khi bắt được một Pokemon “khủng” và cực quý hiếm trong game Pokemon Go đã đột ngột lên cơn đau tim và qua đời.


Người vợ bên cạnh di ảnh của ông Liang Weiming, người qua đời vì quá phấn khích khi bắt được Pokemon cực hiếm

Người vợ bên cạnh di ảnh của ông Liang Weiming, người qua đời vì quá phấn khích khi bắt được Pokemon cực hiếm

Sự việc xảy ra khi Liang Weiming, 67 tuổi, trong lúc đang săn lùng Pokemon trên game di động Pokemon Go gần một ga tàu điện ngầm ở khu liên hợp thương mại Marina Bay Sands thì đột ngột lên cơn đau tim. Mặc dù lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng ông Liang đã qua đời không lâu sau đó.

Theo người vợ 66 tuổi của ông Liang thì cả nhà ông đang chuẩn bị đi ăn tối để mừng sinh nhật của một thành viên trong gia đình và sau bữa ăn, ông Liang đã tranh thủ “đi săn” Pokemon trong trò chơi Pokemon Go.

Từ những dữ liệu GPS trên chiếc smartphone của ông Liang cho thấy ông đã sử dụng chiếc smartphone này để săn lùng Pokemon và chỉ ít giây trước khi ông lên cơn đau tim ông đã tìm thấy và bắt được “Lapras” và “Granbull”, hai Pokemon cực quý hiếm mà không phải ai cũng có thể tìm thấy và bắt được. Có vẻ như việc quá kích động khi tìm thấy những Pokemon quý hiếm này đã khiến ông Liang đột ngột lên cơn đau tim và qua đời.

Theo vợ của ông Liang thì ông đã có tiền sử bệnh tim và là một “fan cuồng” của trò chơi Pokemon Go, đã bắt đầu săn lùng Pokemon kể từ khi trò chơi được phát hành vào tháng 7 năm ngoái.

Hiện ông Liang đang là người chơi Pokemon Go ở cấp độ 28 và đã bắt được hơn 200 loại Pokemon khác nhau. Nếu là một game thủ Pokemon Go hẳn có thể dễ dàng nhận ra được nỗ lực của ông Liang với trò chơi này, tuy nhiên ông đã phải bỏ mạng bởi chính niềm đam mê của mình.

Lapras là một trong những Pokemon hiếm mà ông Liang chưa có trong bộ sưu tập của mình
Lapras là một trong những Pokemon hiếm mà ông Liang chưa có trong bộ sưu tập của mình

Kể từ khi Pokemon Go, trò chơi thực tế ảo, được ra đời vào tháng 6/2016, không ít trường hợp tử vong do liên quan đến trò chơi này, chủ yếu là các trường hợp tai nạn giao thông do quá mải tìm kiếm Pokemon mà không chú ý đến đường đi hoặc nhiều trường hợp đi lạc vào khu vực cấm, khu vực ít người qua lại trong khi đang săn lùng Pokemon nên đã bị cướp hoặc bị bắn chết.

T.Thủy
Theo LW