Pokemon Go sắp triệt tiêu các công cụ hỗ trợ gian lận

(Dân trí) - Hàng triệu người chơi Pokemon Go trên thế giới đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như bản đồ Pokemon, GPS giả mạo, tự động chơi... sẽ sớm phải nói lời chia tay với những ứng dụng "đen" này.

Pokemon Go sắp triệt tiêu các công cụ hỗ trợ gian lận - 1

Sau hơn 3 tuần ra mắt và tạo cơn sốt, trò chơi Pokemon Go chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Cũng chính vì độ hấp dẫn của Pokemon Go, nhiều người chơi đã tìm những cách không "hợp pháp" để vượt qua các đối thủ cạnh tranh hay bắt được những chú Pokemon hiếm.

Mới đây, Niantic, nhà phát triển Pokemon Go, đã lên tiếng kịch liệt phản đối hiện tượng này và cho biết sẽ đóng cửa tất cả những dịch vụ không chính thức có thể hỗ trợ cho trò chơi. John Hanke, CEO của Niantic trong một bài phỏng vấn trên Forbes, cho biết những trang web như PokeVision, Poke Radar,... sẽ bị yêu cầu đóng cửa.

John Hanke cho biết những website này đã vi phạm điều khoản của Pokemon Go khi lấy trực tiếp dữ liệu từ máy chủ game, sau đó chỉ cho người chơi chính xác vị trí và thời gian Pokemon xuất hiện trên bản đồ.

Pokemon Go sắp triệt tiêu các công cụ hỗ trợ gian lận - 2

Từ khi ra mắt, Niantic dành toàn bộ thời gian để nâng cấp, giải quyết các trục trặc về máy chủ và đường truyền đảm bảo truy cập trò chơi thuận lợi. Tuy nhiên cũng chính bởi sự lơ là này, rất nhiều phần mềm như hỗ trợ bản đồ, hack GPS, hay thậm chí là tự động bắt Pokemon, đã nhanh chóng lan truyền trên Internet, khiến cộng đồng Pokemon Go chân chính phản ứng.

Pokemon Go đã có mặt tại hàng chục quốc gia nhưng ở châu Á chỉ có Nhật Bản và Hong Kong được ưu tiên phát hành trò chơi. NGười chơi Pokemon Go tại Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam đều sử dụng các phần mềm hack.

Nguyễn Nguyễn

Theo Techinsider

Pokemon Go sắp triệt tiêu các công cụ hỗ trợ gian lận - 3

Dòng sự kiện: Pokemon Go gây sốt