Phụ kiện độc đáo biến smartphone thành chiếc TV cổ

Dân trí

Kể từ khi được ra mắt, những chiếc smartphone đã nhanh chóng thay thế hàng loạt thiết bị điện tử khác như laptop, máy tính PC, máy ảnh, hay thậm chí là TV với sự tiện lợi và đa dụng của mình. Tuy nhiên vẫn có những người hoài cổ đang cố làm điều ngược lại, đó là biến smartphone thành những thiết bị tưởng như rất đỗi đời thường.

Biến smartphone thành TV

Phụ kiện độc đáo biến smartphone thành chiếc TV cổ - 1

Phụ kiện mang tên Smartphone Magnifier có kiểu dáng thiết kế giống như một chiếc TV dùng bóng hình đời cổ khá phổ biến vào những thập niên 60 thu hút sự chú ý của người dùng smartphone lớn tuổi. Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là đặt smartphone vào một khay nhỏ có hình giống cuốn băng video, sau đó đẩy vào bên trong thiết bị chiếu.

Bên cạnh thiết kế độc đáo và có phần "dễ thương", Smartphone Magnifier còn tăng kích thước màn hình trình chiếu lên thành 8-inch, giúp bạn dễ dành theo dõi các nội dung truyền hình một cách dễ dàng hơn.

Biến smartphone thành camera

Phụ kiện độc đáo biến smartphone thành chiếc TV cổ - 2
Phụ kiện độc đáo biến smartphone thành chiếc TV cổ - 3

Mặc dù smartphone ngày nay đang dần thay thế camera chuyên nghiệp với khả năng chụp ngày một ấn tượng, nhưng theo các nhiếp ảnh gia kỳ cựu thì khoảng cách giữa chúng vẫn còn khá lớn. Sự khác biệt nằm ở việc máy ảnh có thể được trang bị những bộ ống kính đắt tiền, giúp gia tăng đáng kể chất lượng tia sáng và theo đó là chất lượng hình ảnh.

Tuy vậy, nhiều nhà sản xuất đã tìm cách sản xuất các bộ lens kit, đèn flash gắn ngoài dành riêng cho smartphone nhằm gia tăng chất lượng ảnh chụp, qua đó biến chúng trở thành những chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp thực thụ.

Biến smartphone thành máy tính để bàn

Phụ kiện độc đáo biến smartphone thành chiếc TV cổ - 4

Mặc dù màn hình smartphone ngày nay đã được thiết kế để kiêm luôn vai trò của bàn phím, chuột máy tính, cũng như các phụ kiến gắn ngoài, nhưng nhiều người dùng vẫn có xu hướng sử dụng một bàn phím cứng gõ được thay vì bàn phím ảo trên điện thoại để tiện hơn cho công việc.

Không chỉ vậy, người ta còn tìm cách lắp thêm chuột điều khiển, loa gắn ngoài,... để biến chiếc smartphone nhỏ bé trở thành một máy tính PC giải trí đa phương tiện "thứ thiệt".

Nguyễn Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất