Panasonic trình làng máy tính bảng lai laptop “nồi đồng cối đá”

Dân trí Hãng công nghệ Nhật Bản vừa trình làng sản phẩm mới nhất thuộc dòng laptop “nồi đồng cối đá” nổi tiếng Toughbook, lần này là một chiếc máy tính bảng “lai” laptop với tên gọi Toughbook CF-20.

Toughbook là dòng máy tính nổi tiếng của Panasonic với các sản phẩm có thiết kế “nồi đồng cối đá” và hầm hố, giúp sản phẩm dễ dàng hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt. Sản phẩm mới trình làng Toughbook CF-20 cũng không là ngoại lệ.

Trong khi các mẫu máy tính bảng hiện nay đều có thiết kế mỏng manh và dễ bị hư hỏng, vỡ màn hình... nếu không may bị rơi hay va đập thì với Toughbook CF-20 đây không phải là vấn đề. Chiếc máy tính bảng “lai” laptop này có lớp vỏ bằng hợp kim magiê để tăng độ bền, kết hợp với viền polymer bao quanh thân máy giúp bảo vệ khi xảy ra va đập hay bị rơi. Panasonic cho biết chiếc laptop của mình có thể chịu được va đập từ cú rơi ở độ cao 1,2m.

Toughbook CF-20 có thiết kế “hầm hồ” với nhiều chế độ sử dụng khác nhau
Toughbook CF-20 có thiết kế “hầm hồ” với nhiều chế độ sử dụng khác nhau

Sản phẩm cũng được trang bị chức năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP65, cho phép hoạt động tốt ngay cả khi bị ngâm nước. Toughbook CF-20 sở hữu màn hình rộng 10-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), hỗ trợ cảm ứng đa điểm ngay cả khi đang mang găng tay. Điều này cho phép những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt có thể sử dụng Toughbook CF-20 dễ dàng mà không cần phải tháo găng tay ra.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Intel Core M5 thế hệ mới nhất (Skylake) lõi kép tốc độ 1.1GHz, kèm với 8GB bộ nhớ RAM và tùy chọn ổ cứng 128GB hoặc 256GB, đều ở dạng đặc (SSD). Người dùng có thể tùy chọn thêm chức năng sưởi ấm cho ổ cứng để giúp bảo vệ thiết bị trong trường hợp sử dụng ở môi trường nhiệt độ thấp.

Bàn phím của Toughbook CF-20 được trang bị đèn nền backlit giúp sử dụng tốt trong điều kiện thiếu sáng. Máy được trang bị webcam độ phân giải Full HD (1920x1080) tiêu chuẩn hoặc người dùng có thể tùy chọn thêm camera độ phân giải 8 megapixel nếu muốn.

 

Người dùng có thể tháo rời màn hình và bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính bảng
Người dùng có thể tháo rời màn hình và bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính bảng

Là một sản phẩm “lai”, người dùng có thể tháo rời bàn phím để biến sản phẩm thành một chiếc máy tính bảng, hoặc sử dụng như một chiếc laptop hoàn chỉnh. Máy có khối lượng 950g ở chế độ máy tính bảng và 1,76kg khi ghép bàn phím rời thành laptop hoàn chỉnh.

Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.600mAh có thể tháo rời mà theo Panasonic sẽ cho sản phẩm hoạt động trong 14 giờ. Toughbook CF-20 hoạt động trên nền tảng Windows 10 Professional tuy nhiên người dùng cũng có thể tùy chọn để hạ cấp xuống Windows 7 Professional nếu muốn.

Người dùng có thể tùy chọn thêm các chức năng cho sản phẩm này, như kết nối 4G LTE, định vị GPS, chức năng đọc barcode hoặc thêm chức năng bảo mật vân tay..

Toughbook CF-20 sẽ có mức giá khởi điểm 3.100USD và có mặt trên thị trường vào tháng 1/2016. Với khả năng bền bỉ của mình, chiếc laptop “lai” này sẽ nhắm đến những đối tượng người dùng chuyên làm việc trong các môi trường độc hại.

 

Video giới thiệu Toughbook CF-20

 

Video thực tế Toughbook CF-20

T.Thủy