OnePlus 8T lộ diện trước giờ ra mắt, đối thủ của iPhone 12

Gia An

(Dân trí) - Mẫu điện thoại cao cấp sắp ra mắt của OnePlus có thể được nâng cấp lên màn hình 120 Hz, thiết kế lại cụm camera dạng hình chữ nhật đặt ở góc với màu xanh đặc trưng.

Được ví là “sát thủ iPhone”, OnePlus sẽ ra mắt mẫu điện thoại mới một ngày sau khi Apple công bố iPhone 12. OnePlus 8T 5G cũng lộ diện ảnh thực tế và các thông số kỹ thuật từ nhiều nguồn tin khác nhau.

OnePlus 8T lộ diện trước giờ ra mắt, đối thủ của iPhone 12 - 1
Ảnh dựng OnePlus 8T 5G với màu xanh đặc trưng

Theo đó, OnePlus 8T 5G sẽ sử dụng tấm nền 6,55 inch độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+. Màn hình này to hơn iPhone 12 và gần bằng iPhone 12 Pro Max nhưng hơn hẳn khi có tần số quét 120 Hz, trong khi smartphone của Apple dừng lại ở 60Hz.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy OnePlus thiết kế lại cụm camera trên mẫu 8T 5G sang dạng hình chữ nhật, đặt ở góc trái thân máy. Kiểu dáng này đã bắt gặp trên một số smartphone khác như dòng Galaxy S20 và trở thành xu hướng của năm nay.

Máy có 4 camera, bao gồm cảm biến góc rộng 48MP, camera góc siêu rộng 16MP, camera macro 5MP và một camera đo chiều sâu 2MP. Máy ảnh trước trên OnePlus 8T sẽ là camera góc siêu rộng, thuận tiện hơi khi chụp selfie và đặc biệt là wefie.

OnePlus 8T lộ diện trước giờ ra mắt, đối thủ của iPhone 12 - 2

Máy có cụm camera sau hình chữ nhật đặc trưng của năm nay, camera trước trong màn hình

Phần cứng của OnePlus 8T 5G cũng thuộc hàng mạnh nhất trên các smartphone Android hiện nay với chip Snapdragon 865, RAM 8GB/12GB tương ứng với bộ nhớ trong 128GB/256GB. Đáng chú ý là sạc nhanh lên đến 65W và nhiều khả năng sẽ đi kèm trong hộp thay vì bị cắt bớt như Apple vừa làm với iPhone 12.

Ngoài dòng iPhone mới, đối thủ của OnePlus 8T 5G còn là các smartphone Android cao cấp như dòng Galaxy S, Galaxy Note. Lợi thế quen thuộc của OnePlus là cấu hình cao hơn đối thủ cùng tầm tiền. Tuy nhiên thương hiệu này mới đang mở rộng độ phủ tại Việt Nam dù trên thị trường quốc tế được đánh giá tích cực.