Nokia hé lộ "máy tính đa phương tiện" thế hệ mới

(Dân trí) - Không để “mất mặt” với các mẫu siêu mỏng bán rất chạy RARZ của Motorola, hôm qua, hãng điện thoại lớn nhất thế giới chính thức giới thiệu phiên bản “máy tính đa phương tiện di động” N95 và model nghe nhạc N75 trong dòng N-series.

N95 không chỉ là điện thoại di động cao cấp mà còn được xem như là một chiếc máy tính đa phương tiện di động. Với kiểu dáng có cơ chế trượt kép, N95 còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại, cao cấp khác.

 

Nokia cho biết, N95 là điện thoại đầu tiên được trang bị chức năng định vị toàn cầu GPS. Máy sẽ có camera 5 megapixel, bộ nhớ trong 150MB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, kết nối không dây Wi-Fi, công nghệ không dây Bluetooth A2DP và HSDPA. Ngoài ra, N95 cũng có máy nghe nhạc tích hợp nên người dùng có thể thoải mái thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào quý I/2007 với giá bán khoảng 700 USD.

 

Nokia hé lộ "máy tính đa phương tiện" thế hệ mới - 1

 

Nokia N95
 

Theo Nokia, điện thoại nghe nhạc N75 có kiểu dáng gập vỏ sò là model mỏng manh nhất trong dòng N-series của hãng. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

 

Nokia hé lộ "máy tính đa phương tiện" thế hệ mới - 2

Nokia N75
 

Dòng N-series của Nokia lần đầu tiên được trình làng là năm ngoái. Hãng điện thoại khổng lồ đã dần dần cải tiến về kiểu dáng để không thua kém máy siêu mỏng của Motorola và Samsung.

 

N.H

Theo Mobilemag, Reuters