Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Những ứng dụng di động miễn phí dưới đây sẽ giúp cho những ngày nghỉ tết Nguyên Đán của bạn trở nên thuận tiện và ý nghĩa hơn.

Tự tạo tấm thiệp chúc Tết Nguyên Đán

Nếu muốn tự tay tạo một tấm thiệp để chúc Tết Nguyên Đán cho người thân hay bạn bè của mình, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi New Year Frame 2018. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo ra những tấm thiệp chúc Tết với hình ảnh của chính bạn, hoặc có thể tạo ra những tấm thiệp chúc Tết với những kiểu phông chữ đẹp mắt và độc đáo.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán - 1

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem thêm hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Lên lịch để smartphone tự động gửi tin nhắn chúc Tết vào đúng khoảnh khắc Giao thừa

Những lời chúc Tết sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng được gửi đến ngay vào thời khắc Giao thừa, chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ đến việc gửi tin nhắn để chúc Tết vào đúng Giao thừa, nhất là khi chúng ta phải tất bật chuẩn bị nhiều thứ cho dịp Tết.

Với người dùng Android, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Do It Later. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng lên lịch để tự động gửi tin nhắn, đăng trạng thái lên mạng xã hội (Facebook hay Twitter) hay tự động gửi email vào một thời điểm nào đó. Ứng dụng do nhà phát triển tại Việt Nam xây dựng nên có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất thuận tiện cho người dùng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán - 2

Trong trường hợp bạn đang sử dụng iPhone và cũng muốn lên lịch để điện thoại tự động gửi đi tin nhắn chúc Tết vào đúng thời điểm giao thừa, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi SMS Scheduler (download miễn phí tại đây, tương thích iOS 8.0 trở lên).

Ứng dụng cung cấp những lời chúc Tết cực hay và ý nghĩa

Trong trường hợp bạn không thể nghĩ ra được những lời chúc Tết nào hay và ý nghĩa để gửi đến bạn bè và người thân, thì có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Chúc Tết 2018.

Chúc Tết 2018 là ứng dụng miễn phí cung cấp tuyển tập những câu chúc Tết hay, ý nghĩa và không kém phần hài hước. Ứng dụng sẽ chia những lời chúc Tết ra theo từng đối tượng, như lời chúc dành cho ông bà, cha mẹ, bạn bè... để người dùng có thể chọn ra lời chúc Tết phù hợp nhất.

Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán - 3

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Đối với người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây.

Ứng dụng giúp có được những bức ảnh Tết đẹp hơn

Tết là dịp để đi chơi và thăm bạn bè, họ hàng... dĩ nhiên sẽ không thiếu được việc chụp những bức ảnh trong dịp này. Nếu bạn muốn những bức ảnh mình chụp được trở nên đẹp hơn, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Snapseed.

SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Google phát triển, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, làm mờ phông... ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

Với Snapseed, bạn có thể “tút” lại để giúp bức ảnh của mình trở nên đẹp hơn trước khi chia sẻ chúng lên mạng xã hội.

Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán - 4

Người dùng Android có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Ứng dụng dự báo thời tiết để giúp du xuân thuận lợi hơn

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm trong những ngày Tết đó là thời tiết sẽ như thế nào, liệu có thuận tiện cho những chuyến đi chơi hoặc đi thăm người quen trong ngày Tết hay không. Một ứng dụng dự báo thời tiết trên smartphone sẽ giúp những chuyến đi trong ngày Tết trở nên thuận tiện hơn.

AccuWeather là ứng dụng miễn phí (dành cho cả Android lẫn iOS), sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về tình hình thời tiết, như nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió… tại địa điểm bạn đang sống cũng như tại những địa điểm khác trên toàn thế giới. Ngoài ra, ứng dụng còn đưa ra dự đoán về thời tiết trong những ngày tiếp theo, cho phép người dùng có được những sự sắp xếp về công việc cho phù hợp với thời tiết.

Những ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong dịp Tết Nguyên Đán - 5

Download ứng dụng dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Phạm Thế Quang Huy