Những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích trong năm 2016

Dân trí Trong năm 2016, chuyên mục Sức mạnh số của Dân trí đã giới thiệu đến bạn khá nhiều ứng dụng di động hữu ích, giúp việc sử dụng các thiết bị di động của bạn đọc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây là những ứng dụng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích nhất được giới thiệu trong năm qua.

ISS Live - Ứng dụng giúp ngắm trái đất từ trạm vũ trụ Quốc tế ISS theo thời gian thực

ISS Live - Ứng dụng giúp ngắm trái đất từ trạm vũ trụ Quốc tế ISS theo thời gian thực

ISS Live là ứng dụng miễn phí, cho phép truyền hình trực tiếp hình ảnh địa cầu được quay lại từ các camera gắn trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Điều này đồng nghĩa với việc trạm vũ trụ ISS di chuyển đến đâu, người dùng có thể nhìn thấy địa cầu bên dưới, giống như khi bạn đang có mặt thực sự trên ISS.

Video được camera trên ISS ghi lại với chất lượng cao, giúp người dùng có được một góc nhìn thú vị về trái đất từ độ cao trên 400km.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Prisma - Ứng dụng biến ảnh chụp thành tranh vẽ

Những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích trong năm 2016 - 1

Prisma là ứng dụng miễn phí cho phép biến ảnh chụp thành tranh vẽ. Thuật toán xử lý ảnh của Prisma ấn tượng và xuất sắc khiến hình ảnh sau khi được xử lý rất giống với một bức tranh vẽ thực sự, với các phong cách nghệ thuật khác nhau.

Ứng dụng này đã gây nên một “cơn sốt” trên toàn cầu và trở thành một trong những ứng dụng di động “hot” nhất thế giới trong năm 2016, nhờ vào khả năng xử lý hình ảnh cực kỳ ấn tượng của mình.

Bạn đọc có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

SnapSeed - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu do Google phát triển

SnapSeed - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu do Google phát triển

SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho nền tảng di động, bao gồm cả Android lẫn iOS, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, làm mờ phông... ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

SnapSeed là sản phẩm của hãng phần mềm Nik Software (Đức) và đã được Google mua lại vào năm 2012 với mức giá không được tiết lộ. SnapSeed được xem như là “câu trả lời” của Google đối với ứng dụng Instagram của Facebook. Đây được đánh giá là ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên các thiết bị di động, bao gồm cả Android lẫn iOS.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

AccuBattery - Kiểm tra mức độ chai trên pin smartphone chạy Android

Những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích trong năm 2016 - 2

AccuBattery là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone chạy Android. Ứng dụng không chỉ giúp hiển thị tình trạng của pin cũng như mức độ chai (nếu có) mà còn giúp quản lý quá trình sử dụng pin trên thiết bị, danh sách chi tiết và mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng để biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất...

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích với HĐH Android 5.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phone Doctor Plus - Ứng dụng giúp kiểm tra sức khỏe toàn diện phần cứng trên smartphone

Những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích trong năm 2016 - 3

Phone Doctor Plus là ứng dụng (dành cho cả Android lẫn iOS) hoạt động như một “bác sĩ đa năng” cho smartphone, cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng cụ thể của từng phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến... từ đó giúp xác định được bộ phận nào hoạt động kém ổn định và cần phải sửa chữa, thay thế...

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có thể sử dụng để xác định chức năng hoạt động của các thành phần phần cứng trên thiết bị cần mua để đánh giá xem sản phẩm có phù hợp với mức giá tiền hay không.

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

TCW - Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android

Những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích trong năm 2016 - 4

Transparent Clock & Weather (TCW) là ứng dụng miễn phí giúp hiển thị thông tin chi tiết về tình hình thời tiết trong ngày cũng như đưa ra dự báo thời tiết về các ngày tiếp theo trong tuần. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng đó là có một giao diện được thiết kế đẹp mắt và cung cấp các widget cho phép người dùng có thể theo dõi thông tin về thời tiết ngay từ màn hình chính thiết bị của mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Xem hướng dẫn sử dụng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Snow - Ứng dụng thêm hiệu ứng hài hước lên video và hình ảnh

Snow - Ứng dụng thêm hiệu ứng hài hước lên video và hình ảnh

Cũng như Prisma, Snow là một trong những ứng dụng “gây sốt” trên toàn cầu trong năm qua. Snow cho phép người dùng thêm cách hiệu ứng hài hước và ngộ nghĩnh lên gương mặt khi chụp ảnh hoặc quay video selfie để tạo nên những bức ảnh hoặc đoạn video độc đáo.

Các bức hình, đoạn video được làm bởi Snow có thể lưu trữ hoặc chia sẻ cho bạn bè qua mạng xã hội, đồng thời cũng có thể share chúng trên chính ứng dụng Snow - với một cộng đồng người dùng khá đông đảo.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Storyo - Ứng dụng tạo video trình diễn từ những hình ảnh có trên smartphone

Storyo - Ứng dụng tạo video trình diễn từ những hình ảnh có trên smartphone

Storyo là ứng dụng cho phép người dùng tạo video trình diễn ảnh từ những hình ảnh đã chọn, với các hiệu ứng đẹp mắt. Ưu điểm của Storyo là có thể sắp xếp, trình diễn các hình ảnh dựa theo ngày chụp hoặc địa điểm chụp, từ đó cho phép người dùng trình diễn ảnh theo từng địa điểm hoặc thời gian chụp, tạo thành một câu chuyện theo ý mình.

Ưu điểm của Storyo đó là tự động tạo ra các hiệu ứng chuyển ảnh cũng như thêm nhạc nền cho clip, nên sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Với người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Storyo đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Facebook tham gia cuộc chiến chống thông tin giả cho cuộc bầu cử Thủ tướng Đức
Facebook tham gia cuộc chiến chống thông tin giả cho cuộc bầu cử Thủ tướng Đức

(Dân trí) - Tờ Financial Times vào ngày 15/1 đưa tin rằng Facebook sẽ chính thức tham gia vào cuộc chiến chống thông tin giả bằng việc cho ra mắt ra bộ lọc tin tức tại Đức. Động thái này được cho là nhằm hướng tới cuộc bầu cử liên bang diễn ra tại Đức theo dự kiến vào cuối năm nay.

Thứ hai, 16/01/2017 - 04:41

Tức giận vì không được hỗ trợ, người phụ nữ lao xe SUV vào cửa hàng T-Mobile ở Mỹ
Tức giận vì không được hỗ trợ, người phụ nữ lao xe SUV vào cửa hàng T-Mobile ở Mỹ

(Dân trí) - Tại Mỹ, có nhiều phương pháp ứng xử có thể được chấp nhận khi muốn khiếu nại một dịch vụ nào đó, thí dụ như yêu cầu được nói chuyện với người quản lý, hay than phiền trên mạng xã hội. Tuy nhiên lao xe ô tô vào cửa hiệu thì chắc chắn không phải một hành động "chơi đẹp".

Thứ hai, 16/01/2017 - 04:36

Vì sao 4G tại Việt Nam làm điện thoại mau hết pin?
Vì sao 4G tại Việt Nam làm điện thoại mau hết pin?

(Dân trí) - Mặc dù mạng di động 4G chưa được triển khai rộng rãi tại Việt Nam mà mới chỉ tại một số khu vực nhưng nhiều người sử dụng nhận thấy mạng 4G khiến pin của thiết bị sụt rất nhanh.

Thứ hai, 16/01/2017 - 10:55

Đã đến thời điện thoại kiểu bẻ được và gập được?
Đã đến thời điện thoại kiểu bẻ được và gập được?

(Dân trí) - Viễn cảnh về những chiếc điện thoại có thể bẻ được gập được để đeo trên cổ tay hay nhét gọn vào túi quần có vẻ như không còn xa vời nữa sau màn trình diễn ý tưởng mang tên CPlus của Lenovo.

Thứ hai, 16/01/2017 - 09:33

Công ty giúp FBI hack iPhone bị... hacker lấy cắp 900GB dữ liệu
Công ty giúp FBI hack iPhone bị... hacker lấy cắp 900GB dữ liệu

(Dân trí) - Cellerite, công ty Israel, từng nổi tiếng với việc giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone 5c của nghi phạm vụ xả súng sau khi Apple từ chối làm điều này, một lần nữa trở thành tâm điểm của dư luận sau khi công ty này bị hacker tấn công và lấy cắp 900GB dữ liệu quan trọng.

Thứ hai, 16/01/2017 - 07:00

MoMo trở thành công ty Fintech đầu tiên tại VN đạt giải thanh toán di động tốt nhất
MoMo trở thành công ty Fintech đầu tiên tại VN đạt giải thanh toán di động tốt nhất

Thông qua quy trình đánh giá khắc khe, chấm điểm độc lập, minh bạch và được tiến hành bởi đội ngũ các nhà Quản lý, Chuyên gia, các nhà nghiên cứu của The Asian Banker và phỏng vấn trực tiếp, MoMo là đơn vị đã có những nỗ lực và thành tích xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam và khu vực.

Thứ hai, 16/01/2017 - 06:59

"123456" tiếp tục là mật mã phổ biến nhất năm 2016
"123456" tiếp tục là mật mã phổ biến nhất năm 2016

(Dân trí) - Một cuộc khảo sát mới từ công ty quản lý mật khẩu và khoá kỹ thuật số Keeper đã tiết lộ rằng, mật khẩu "123456" tiếp tục giữ vững vị trí phổ biến nhất từ năm này qua năm khác.

Thứ hai, 16/01/2017 - 06:54

Thư giãn đầu tuần với những hình ảnh động hài hước
Thư giãn đầu tuần với những hình ảnh động hài hước

(Dân trí) - Hãy bắt đầu một tuần làm việc mới bằng sự thư giãn với những hình ảnh động hài hước được Dân trí tuyển chọn dưới đây...

Thứ hai, 16/01/2017 - 06:35

Người dùng mạng Viettel đã truy cập Internet bình thường
Người dùng mạng Viettel đã truy cập Internet bình thường

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ Viettel cho biết đến hôm nay (15/1), toàn bộ khách hàng sử dụng mạng Internet của nhà mạng này đã truy cập Internet đi quốc tế bình thường, đặc biệt là với các dịch vụ Facebook, Youtube...

Chủ nhật, 15/01/2017 - 08:50

Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung
Lại kéo nhau ra toà, Apple nguy cơ phải trả lại 399 triệu USD cho Samsung

(Dân trí) - Vụ kiện kéo dài 4 năm giữa Apple và Samsung được trả lại Toà án Sơ thẩm để tiếp tục được mở lại xét xử sau phán quyết hồi tháng trước của Toà án Tối cao với lợi thế thuộc về Samsung.

Chủ nhật, 15/01/2017 - 10:06

5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 15/1
5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 15/1

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Chủ nhật, 15/01/2017 - 06:57

Clip “cậu bé đá mẹ vì không được chơi điện thoại” gây bất bình Internet tuần qua
Clip “cậu bé đá mẹ vì không được chơi điện thoại” gây bất bình Internet tuần qua

(Dân trí) - Clip ghi lại khoảnh khắc một cậu bé tại Quảng Châu (Trung Quốc) liên tục đá vào người mẹ mình vì không được chơi game trên điện thoại đã khiến nhiều người xem bất bình. Ngoài ra tuần qua còn có các lip nổi bật như cô gái hối tiếc sau khi ăn ớt siêu cay, nghệ thuật viết tay tuyệt đẹp...

Chủ nhật, 15/01/2017 - 06:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ nữ nghiện game di động hơn đàn ông
Phụ nữ nghiện game di động hơn đàn ông

(Dân trí) - Một báo cáo mới cho thấy người dân Bắc Mỹ chơi game trên di động nhiều hơn người dân khu vực châu Âu và châu Á. Đáng chú ý, phái yếu đang dẫn đầu là đối tượng nghiện chơi game trên di động.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 02:00

Samsung vô tình làm lộ Galaxy S8 trong video quảng cáo?
Samsung vô tình làm lộ Galaxy S8 trong video quảng cáo?

(Dân trí) - Samsung mới đây vừa tung ra 2 đoạn video quảng cáo cho công nghệ màn hình AMOLED mới của mình. Tuy nhiên, đoạn clip lại vô tình làm tiết lộ về chiếc smartphone bí mật được cho là Galaxy S8.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 01:10

CEO Amazon "chơi trội" mua bảo tàng ở Washington D.C làm nhà ở
CEO Amazon "chơi trội" mua bảo tàng ở Washington D.C làm nhà ở

(Dân trí) - Thương vụ này sẽ biến Bezos - người đang sở hữu khối tài sản 69,9 tỷ USD trở thành người có nhà riêng rộng lớn nhất tại thủ đô của nước Mỹ. CEO Amazon cũng sẽ chính thức trở thành "hàng xóm" của gia đình Obama sau khi ông rời Nhà Trắng.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 12:12

Phần mềm tạo hiệu ứng màu sắc đẹp mắt lên hình ảnh
Phần mềm tạo hiệu ứng màu sắc đẹp mắt lên hình ảnh

(Dân trí) - Những hình ảnh với màu sắc thông thường đã trở nên nhàm chán, việc tạo nên bức ảnh với các hiệu ứng màu sắc thú vị sẽ giúp hình ảnh mới lạ và đẹp mắt hơn. Phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra hiệu ứng màu sắc đẹp mắt cho những hình ảnh của mình.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 11:00

Nhà mạng không được khuyến mãi dịp Tết nếu không đảm bảo chất lượng
Nhà mạng không được khuyến mãi dịp Tết nếu không đảm bảo chất lượng

(Dân trí) - Bộ Trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn vừa ban hành Chỉ thị 02 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trong đó có yêu cầu các nhà mạng không được khuyến mãi dịp Tết nếu không đảm bảo chất lượng.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 07:21

Apple xóa ứng dụng giúp tìm tai nghe không dây AirPods bị thất lạc
Apple xóa ứng dụng giúp tìm tai nghe không dây AirPods bị thất lạc

(Dân trí) - Một nhược điểm lớn nhất của tai nghe không dây AirPods của Apple đó là rất dễ bị thất lạc bởi vì chúng có kích thước khá nhỏ. Một ứng dụng được ra đời giúp người dùng tìm lại những chiếc tai nghe này khi bị thất lạc, nhưng đã bị Apple xóa khỏi kho ứng dụng mà không rõ lý do.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 07:01

Top video mẹo vặt công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua
Top video mẹo vặt công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua

(Dân trí) - Cách làm sạch smartphone “siêu đơn giản”, tăng ngay tốc độ duyệt web khi cáp quang biển lại gặp sự cố hay cách đổi tên hàng loạt file trên Windows… là những mẹo vặt đáng chú ý tuần qua trên Dân trí.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 06:49

Lộ diện Nokia 8 cao cấp: “Ván bài” cho lần tái xuất thị trường?
Lộ diện Nokia 8 cao cấp: “Ván bài” cho lần tái xuất thị trường?

(Dân trí) - Sau khi chính thức ra mắt chiếc điện thoại tầm trung Nokia 6, tập đoàn HMD Global, chủ sở hữu thương hiệu Nokia, đã hé lộ về chiếc điện thoại cao cấp Nokia 8 với hy vọng đây sẽ là “ván bài” của “ông vua di động” một thời trong lần quay trở lại này.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 06:37

iPhone 8 có màn hình trong suốt nhìn "xuyên thấu"?
iPhone 8 có màn hình trong suốt nhìn "xuyên thấu"?

(Dân trí) - Thông tin về việc Apple vừa được cấp bằng sáng chế màn hình trong suốt khiến giới công nghệ đặt dấu hỏi liệu chiếc điện thoại iPhone 8 được ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị màn hình “nhìn xuyên thấu” hay không?

Thứ sáu, 13/01/2017 - 03:15

Thanh niên tử vong sau hơn 12 giờ chơi game liên tục
Thanh niên tử vong sau hơn 12 giờ chơi game liên tục

(Dân trí) - Thêm một lời cảnh tỉnh cho những ai đam mê chơi game, đặc biệt chơi game liên tục trong một thời gian dài khi một thanh niên 20 tuổi người Anh đã tử vong sau 12 giờ chơi game liên tục.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 02:48

Cách cài ngay bộ ảnh icon “rồng pikachu” để chat trên Facebook
Cách cài ngay bộ ảnh icon “rồng pikachu” để chat trên Facebook

(Dân trí) - Những ngày qua, cơn sốt về con rồng lạ được cư dân mạng đặt tên là “rồng pikachu” vẫn đang tiếp tục khuấy đảo mạng xã hội. Bạn cũng muốn có một bộ icon để chat trên Facebook? Hãy làm theo hướng dẫn sau.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 02:31

Đã có máy tính bảng dành cho người mù
Đã có máy tính bảng dành cho người mù

(Dân trí) - Một loại máy tính bảng sắp được tung ra bởi nhà sản xuất Biltab ở Áo có thể giúp cho người mù có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 11:43