Thứ năm, 30/03/2017 - 10:24

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8

Dân trí

Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8/S8+ với không chỉ những sự thay đổi về thiết kế bên ngoài mà nâng cấp cả cấu hình và đặc biệt trang bị thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây là những tính năng mới và nổi bật nhất được xuất hiện trên bộ đôi smartphone cao cấp này.

Màn hình vô cực

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 1

Samsung trang bị cho bộ đôi Galaxy S8/S8+ mới của hãng độ phân giải khá khác biệt, 2960x1440, tạo nên tỷ lệ màn hình 18,5:9, thay vì tỷ lệ 16:9 thường thấy như phần lớn smartphone đang được trang bị hiện nay.

Tỷ lệ màn hình này phù hợp với thiết kế màn hình cong và viền màn hình siêu mỏng được trang bị trên bộ đôi sản phẩm mới, mà Samsung gọi là “màn hình vô cực”. Với việc thu nhỏ viền màn hình xuống mức tối đa, giúp cho Galaxy S8/S8+ gần như vẫn giữ nguyên được kích cỡ tổng thể như phiên bản Galaxy S7 và S7 edge trước đây, nhưng kích cỡ màn hình thực tế đã được tăng lên.

Trợ lý ảo Bixby

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 2

Trước thực tế các “ông lớn” công nghệ đang tự xây dựng các trợ lý ảo của riêng mình như Google với Google Assistants, Apple với Siri hay Amazone với Alexa... có vẻ như Samsung không muốn đứng ngoài cuộc và đã phát triển trợ lý ảo của riêng hãng với tên gọi Bixby. Galaxy S8 là sản phẩm đầu tiên được trang bị trợ lý ảo này.

Hiện tại các chức năng thực sự của Bixby vẫn chưa được biết đến một cách đầy đủ và cần phải có thời gian trải nghiệm thực tế mới dần khám phá, nhưng Samsung cho biết trí tuệ nhân tạo trên Bixby có thể giúp trợ lý ảo này ngày càng thông minh và hiểu rõ người dùng hơn theo thời gian.

Nút Home cảm biến lực tích hợp trên màn hình

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 3

Samsung đã loại bỏ nút Home vật lý đặc trưng trên các mẫu sản phẩm của hãng ở Galaxy S8 và S8+, thay vào đó là các phím điều hướng cảm ứng trên màn hình giống như nhiều mẫu smartphone khác hiện nay trên thị trường, tuy nhiên Samsung vẫn trang bị cho chiếc smartphone mới của mình tính năng để trở nên khác biệt.

Samsung tích hợp cảm biến lực trên màn hình, tại vị trí của nút Home cảm ứng. Như vậy, khi chạy các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, các nút điều hướng cảm ứng trên Galaxy S8 sẽ được ẩn đi, tuy nhiên khi người dùng nhấn tay vào vị trí nút Home cảm ứng thì chức năng của nút bấm này vẫn có hiệu quả, tương tự như nút Home vật lý trước đây.

Tính năng này cũng tương tự như tính năng Force Touch trên iPhone, tuy nhiên chỉ giới hạn ở một vị trí trên màn hình của Galaxy S8.

Bảo mật mống mắt và nhận diện gương mặt

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 4

Bên cạnh chức năng mở khóa thiết bị bằng mật khẩu và cảm biến vân tay như trước đây, Galaxy S8/S8+ được trang bị thêm tính năng mở khóa thiết bị bằng mống mắt và nhận diện gương mặt, nhờ vào cảm biến quét mống mắt tích hợp ở mặt trước sản phẩm.

Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng mở khóa thiết bị bằng cách nhìn vào màn hình của sản phẩm, điều này dường như thuận tiện hơn rất nhiều so với việc mở khóa thiết bị bằng cảm biến vân tay, khi mà cảm biến vân tay của sản phẩm đã được đưa về mặt lưng.

Camera trước 8 megapixel với tính năng tự động lấy nét

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 5

Trong khi mặt sau của Galaxy S8 vẫn là camera 12 megapixel giống như phiên bản Galaxy S7 ra mắt năm ngoái thì camera trước của sản phẩm đã được tăng lên 8 megpaixel, thay vì 5 megapixel như trước, với khẩu độ f/1.7 giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Đặc biệt camera trước trên Galaxy S8 được trang bị tính năng tự động lấy nét giúp tự động tập trung nhanh vào gương mặt của người chụp mà không cần phải chạm tay vào màn hình để lấy nét như trước đây.

Khả năng biến smartphone thành máy tính cá nhân

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 6

Một cải tiến đáng chú ý của Galaxy S8 cho phép biến chiếc smartphone này thành máy tính cá nhân nhờ vào phụ kiện có tên gọi DeX. Khi kết nối Galaxy S8 với DeX và kết nối phụ kiện này với màn hình, chuột, bàn phím, lập tức Galaxy S8 sẽ trở thành “bộ não” của DeX và hiển thị giao diện của máy tính cá nhân trên màn hình.

Các ứng dụng Android trên Galaxy S8 cũng sẽ được tối ưu và hiển thị dưới dạng các cửa sổ giống như trên Windows hay Mac.

Những màu sắc mới

Những tính năng nổi bật được trang bị trên Galaxy S8 - 7

Galaxy S8 sẽ có 5 màu sắc để lựa chọn. Tại thị trường Mỹ sẽ có 3 phiên bản màu sắc đen, xám và bạc, trong khi đó thị trường quốc tế sẽ có thêm 2 màu xanh và vàng để lựa chọn.

Thực tế cận cảnh Galaxy S8 mới ra mắt của Samsung

T.Thủy