Những tình huống gặp nạn nhớ đời vì vừa đi vừa sử dụng điện thoại

(Dân trí) - Vừa đi vừa sử dụng smartphone là thói quen của không ít người, nhưng đây là thói quen xấu và có thể dẫn đến những tai nạn hết sức nguy hiểm…

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người hiện nay, thậm chí, không ít người đã rơi vào tình trạng "nghiện" smartphone, đến nỗi phải dính liền với chiếc smartphone ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ đang đi trên đường.

Hình ảnh những người vừa đi bộ vừa sử dụng smartphone đã trở nên rất quen thuộc trong thời đại ngày nay, tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc và nguy hiểm, bởi lẽ việc "dán mắt" vào màn hình hoặc cuộc gọi trên smartphone khi đang đi bộ sẽ khiến người dùng mất tập trung, không chú ý quan sát đến môi trường xung quanh.

Đã có không ít những vụ tai nạn nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng, vì thói quen vừa đi vừa sử dụng smartphone. Đoạn clip ngắn dưới đây tổng hợp một vài tình huống gặp tai nạn vì thói quen nguy hiểm này, như một lời cảnh tỉnh cho những ai vẫn thường xuyên "dán mắt" vào smartphone khi đang đi trên đường.

Hãy từ bỏ thói quen xấu này trước khi quá muộn, bởi lẽ hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những tình huống gặp nạn nhớ đời vì vừa đi vừa sử dụng điện thoại