Choáng váng với những thương vụ mua SIM bạc tỷ của đại gia Việt

Dân trí Để thể hiện mức độ chịu chơi, hay “hợp phong thủy” để làm ăn, nhiều đại gia chấp nhận bỏ ra số tiền hàng tỷ, thậm chí lên đến hàng chục tỷ để sở hữu những SIM điện thoại số đẹp. Dưới đây là một vài thương vụ mua bán SIM bạc tỷ từng khiến dư luận xôn xao.
>>Chuyện thật như đùa: Bỏ ra 23 tỷ để mua SIM khủng "8 con số 9"

“Siêu SIM huyền thoại” liên tục đổi chủ có giá hàng chục tỷ đồng

Nhắc tới những số SIM đẹp thì có lẽ số SIM 0989999999 đã trải qua nhiều đời chủ nhất và những thương vụ giao dịch của số SIM này có giá lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chủ nhân đầu tiên của chiếc SIM này là ông Hoàng Anh Xuân, nguyên Tổng giám đốc công ty viễn thông quân đội (Viettel), tuy nhiên sau đó ông Xuân đã tặng lại chiếc SIM này cho ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh, như một lời cám ơn sau khi Mai Linh tài trợ chương trình đưa hàng ngàn cựu chiến binh đi thăm chiến trường xưa.

Năm 2015, Chủ tịch Mai Linh quyết định bán số SIM “khủng” này cho ông Bùi Nguyễn Gia Khang, một doanh nhân làm việc tại TPHCM, để ủng hộ tiền cho chương trình từ thiện “Quỹ An toàn giao thông và Phát triển cộng đồng”. Thương vụ này hoàn tất với mức giá 5 tỷ đồng.

Người mua SIM “khủng” của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh với giá 18,5 tỷ đồng đeo mặt nạ khiến nhiều người hoài nghi đây chỉ là một chiêu PR
Người mua SIM “khủng” của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh với giá 18,5 tỷ đồng đeo mặt nạ khiến nhiều người hoài nghi đây chỉ là một chiêu PR

Đến năm 2017, số SIM “khủng” này được mang ra bán đấu giá để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, với hy vọng thu về số tiền 20 tỷ USD. Cuối cùng “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh và đại diện của mình đã mua được SIM này với số tiền 15 tỷ đồng. Như vậy ông Khang đã kiếm được số tiền lời gấp 3 lần chỉ sau 2 năm “đầu tư” vào số SIM “khủng” này.

Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau khi sở hữu SIM “khủng”, Ngọc Trinh đã một lần nữa bán đấu giá số SIM này cũng với mục đích từ thiện và hy vọng sẽ thu về số tiền 20 tỷ đồng.

Dù vậy sau khi phiên đấu giá kết thúc, Ngọc Trinh “chỉ” thu về số tiền 18,6 tỷ đồng và điều đáng chú ý danh tính của người mùa SIM đã không được tiết lộ. Người này thậm chí còn mang mặt nạ lên sân khấu để nhận số SIM.

Hành động kỳ lạ này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng phiên đấu giá chỉ là một hành động PR nhằm đánh bóng tên tuổi, bởi lẽ việc Ngọc Trinh bán lại SIM “khủng” chỉ một thời gian ngắn sau khi sở hữu với mục đích từ thiện khiến nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao cô người mẫu này không sử dụng số tiền mà mình đã dùng để mua SIM để làm từ thiện, mà phải tổ chức phiên đấu giá “đình đám” như vậy, dù số tiền chi ra và thu về từ số SIM này là chênh lệch không nhiều.

Như vậy sau nhiều lần đổi chủ và giá trị liên tục đẩy lên cao, đến nay chủ sở hữu thực sự của số SIM “khủng” 0989999999 là ai vẫn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp.

“Siêu” SIM đắt nhất Việt Nam có giá 23 tỷ đồng

Những ngày gần đây thị trường SIM lại có dịp “dậy sóng” sau khi thương vụ chuyển nhượng số SIM 0909999999 giữa ông Mạnh Tài, một doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng cho ông Thái Minh Phương, một doanh nhân chuyên kinh doanh SIM số đẹp. Theo nhiều nguồn tin thì giá trị của thương vụ chuyển nhượng SIM này lên đến 23 tỷ đồng.

Chiếc SIM 09099999999 lần đầu ra công chúng trong buổi đấu giá từ thiện “Một trái tim, một thế giới” vào năm 2005. Người chiến thắng được chiếc SIM này là ông Nguyễn Phước Thịnh, doanh nhân người Hải Dương đã phải trả 680 triệu đồng.

Như vậy giá trị của chiếc SIM “khủng” này đã tăng lên gấp hơn 30 lần kể từ thời điểm xuất hiện lần đầu tiên cho đến nay.

Dù không đình đám qua những lần đổi chủ như số SIM 0989999999, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì 0909999999 là số SIM có giá trị chuyển nhượng lớn nhất tại Việt Nam.

Bí ẩn chủ nhân của những số SIM đẹp

Không phải số SIM đẹp nào cũng được mang ra bán đấu giá công khai hoặc công khai thông tin về người bán lẫn người mua, do vậy chủ nhân của nhiều số SIM được đánh giá là “khủng”, đẹp hoặc “hợp phong thủy” trong kinh doanh vẫn là điều bí ẩn.

Nhiều số SIM “khủng” đã được bán nhưng chủ nhân thực sự của chúng là ai thì khó biết rõ
Nhiều số SIM “khủng” đã được bán nhưng chủ nhân thực sự của chúng là ai thì khó biết rõ

Khi tra cứu thông tin một vài số SIM “khủng” của các nhà mạng thì gần như tất cả chúng đều đã có chủ, nhưng thông tin chủ nhân thực sự của các số SIM này là thì không mấy ai biết.

Việc sở hữu các số SIM “hợp phong thủy” này có thực tế giúp cho chủ nhân của chúng “thuận buồm xuôi gió” hơn trong việc kinh doanh hay không là điều chưa rõ, nhưng có một điều khá chắc chắn rằng việc sở hữu các số SIM quá dễ nhớ và nổi tiếng này, chủ nhân của chúng sẽ gặp không ít phiền toái với những cuộc gọi quấy phá, những cuộc gọi tiếp thị hoặc những tin nhắn rác.

Chẳng hạn như chia sẻ của doanh nhân Đặng Minh Đức (Hà Nội), người đã sở hữu số SIM 0988888888 vào năm 2010 sau khi tặng số tiền 1,3 tỷ đồng cho quỹ từ thiện của Viettel thì kể từ khi anh sở hữu số SIM “khủng” này đã thường xuyên bị “dội bom” điện thoại bằng những tin nhắn rác và các cuộc gọi tiếp thị.

Số SIM đắt nhất thế giới được bán tại Trung Quốc với giá 17,5 triệu USD

Số SIM 18888888888 đã trở thành số điện thoại đắt giá nhất thế giới đã được bán với giá 120 triệu tệ (tương đương 17,5 triệu USD) trong một phiên đấu giá tại Trung Quốc vào tháng 4/2017. Đơn vị đứng ra mua số SIM này là một công ty ở thành phố Sàn Đầu (tỉnh Quảng Đông), nhưng người sẽ sở hữu và sử dụng số điện thoại này là ai thì không được tiết lộ.

Sở dĩ số điện thoại này có mức giá cao như vậy vì số “8” có cách đọc giống chữ “Thịnh vượng” trong tiếng Trung Quốc và được xem như một sự may mắn.

Số tiền sử dụng để mua số SIM “khủng” này đã được sử dụng cho mục đích từ thiện.

T.Thủy

CÁC BÀI MỚI
Samsung gia nhập cuộc đua loa thông minh với Galaxy Home
Samsung gia nhập cuộc đua loa thông minh với Galaxy Home

(Dân trí) - Tại sự kiện Unpacked 2018 vừa diễn ra tại New York với nhân vật chính là Galaxy Note9, Samsung cũng đã chính thức trình làng chiếc loa thông minh đầu tiên của hãng tại sự kiện lần này với tên gọi Galaxy Home.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:58

Những điểm thay đổi đáng chú ý trên Galaxy Note9 vừa ra mắt
Những điểm thay đổi đáng chú ý trên Galaxy Note9 vừa ra mắt

(Dân trí) - Samsung đã chính thức trình làng Galaxy Note9 tại sự kiện Unpacked 2018 diễn ra ở New York, Hoa Kỳ với nhiều sự cải tiến trong cấu hình và tính năng.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:02

Galaxy Note9 ra mắt với pin "khủng", cây viết S-Pen có thể chụp ảnh selfie
Galaxy Note9 ra mắt với pin "khủng", cây viết S-Pen có thể chụp ảnh selfie

(Dân trí) - Samsung đã chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của hãng, Galaxy Note9, tại sự kiện đặc biệt diễn ra tại New York, Mỹ. Điểm nhấn của Galaxy Note9 chính là cây viết S-Pen với khả năng chụp ảnh selfie, chụp ảnh nhóm...

Thứ năm, 09/08/2018 - 09:49

iPhone X Plus chưa ra mắt bất ngờ xuất hiện tại TPHCM
iPhone X Plus chưa ra mắt bất ngờ xuất hiện tại TPHCM

(Dân trí) - Một mô hình được cho là iPhone X Plus sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay của Apple vừa xuất hiện tại TPHCM.

Thứ năm, 09/08/2018 - 05:27

Samsung Việt  Nam để lộ giá bán của Galaxy Note9 ngay trên chính trang chủ
Samsung Việt Nam để lộ giá bán của Galaxy Note9 ngay trên chính trang chủ

(Dân trí) - Trước thềm sự kiện ra mắt Galaxy Note9, website Samsung bất ngờ lộ giá bán chính thức của máy ở mức 29,5 triệu đồng dành cho bản 512 GB. Đây có lẽ là mức giá bán chính thức của sản phẩm này.

Thứ năm, 09/08/2018 - 04:08

Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam
Oppo Find X mặt lưng trong suốt xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc Oppo Find X sở hữu mặt lưng trong suốt có thể nhìn thấu "nội thất" bên trong bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Đây là một phiên bản thử nghiệm và mang đi trình diễn.

Thứ năm, 09/08/2018 - 04:06

Cô gái trở thành “trò cười” của dân mạng vì không trả lời được câu hỏi siêu dễ
Cô gái trở thành “trò cười” của dân mạng vì không trả lời được câu hỏi siêu dễ

(Dân trí) - Một cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành “trò cười” và chủ đề châm biến của cư dân mạng sau khi không thể trả lời được một câu hỏi siêu dễ trong một chương trình truyền hình.

Thứ năm, 09/08/2018 - 01:33

Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính
Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra hàng trăm ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android có chứa mã độc, nhưng không nhắm đến các thiết bị di động sử dụng Android và nhắm đến máy tính chạy Windows khi kết nối với các thiết bị này.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:46

Các tiêu chí lựa chọn TV "luôn đúng" trong mọi trường hợp
Các tiêu chí lựa chọn TV "luôn đúng" trong mọi trường hợp

(Dân trí) - Đối với những mặt hàng công nghệ, người tiêu dùng hiện nay luôn có những tiêu chuẩn “luôn đúng” để ra quyết định chọn mua. Điều này càng chính xác với mặt hàng TV khi từ dòng cao cấp hay tầm trung, thì chất lượng hình ảnh vẫn luôn là yếu tố tiên quyết đi cùng với thiết kế và giá thành hợp lí.

Thứ năm, 09/08/2018 - 10:18

Robot truyền thống sắp bị thay thế bởi một "đối thủ" đặc biệt?
Robot truyền thống sắp bị thay thế bởi một "đối thủ" đặc biệt?

(Dân trí) - Cobots (robot cộng tác) là một khái niệm mới xuất hiện từ một vài năm trở lại đây, nhưng đã nhanh chóng thay thế robot truyền thống nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhiều doanh nghiệp có mô hình vừa và nhỏ.

Thứ năm, 09/08/2018 - 09:38

Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện ra mắt smartphone “bom tấn” Galaxy Note 9
Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện ra mắt smartphone “bom tấn” Galaxy Note 9

(Dân trí) - Samsung sẽ chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note 9 tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối 9/8 (theo giờ Việt Nam). Nếu là một người yêu công nghệ hoặc đơn giản chỉ tò mò muốn biết chiếc smartphone cao cấp mới của Samsung trông như thế nào, bạn có thể theo dõi truyền hình trực tiếp sự kiện này.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:12

Sở hữu GPU Turbo chơi game tuyệt đỉnh, điện thoại Honor Play chính thức trình làng
Sở hữu GPU Turbo chơi game tuyệt đỉnh, điện thoại Honor Play chính thức trình làng

(Dân trí) - Là điện thoại tầm trung có cấu hình chơi game mạnh mẽ với hàng loạt tính năng hỗ trợ cao cấp như sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo AI, Honor Play đem tới cho người dùng trải nghiệm chơi game đột phá ở tầm giá 6.990.000VNĐ.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:00

CÙNG CHUYÊN MỤC
VTVCab hợp tác triển khai ứng dụng xem truyền hình trên TV và di động
VTVCab hợp tác triển khai ứng dụng xem truyền hình trên TV và di động

(Dân trí) - Ngày 8/8/2018 tại TPHCM, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Tập đoàn điện tử Asanzo và Công ty cổ phần giải pháp truyền thông thế hệ mới (Next Media) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai ứng dụng xem truyền hình trên tivi và điện thoại Asanzo.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:09

Ứng dụng camera tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone
Ứng dụng camera tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone

(Dân trí) - Phần lớn smartphone cao cấp hiện nay đều được tích hợp trí tuệ nhân tạo vào camera để giúp nhận diện khung cảnh, đối tượng cần chụp và tự động thiết lập các thông số để chụp được bức ảnh với chất lượng tốt nhất. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang tính năng tương tự lên mọi loại smartphone.

Thứ tư, 08/08/2018 - 05:00

Rò rỉ loạt ảnh hé lộ tính năng mới đáng chú ý trên Galaxy Note 9
Rò rỉ loạt ảnh hé lộ tính năng mới đáng chú ý trên Galaxy Note 9

(Dân trí) - Không chỉ thiết kế, cấu hình mà ngay cả những tính năng mới và nổi bật nhất trên Galaxy Note 9 cũng vừa bị hé lộ trước khi sản phẩm chính thức ra mắt sau khi hàng loạt ảnh quảng cáo cho các tính năng của Galaxy Note 9 vừa bị rò rỉ trên Internet.

Thứ tư, 08/08/2018 - 01:36

Loạt thiết bị công nghệ mới vừa lên kệ tháng 8/2018
Loạt thiết bị công nghệ mới vừa lên kệ tháng 8/2018

(Dân trí) - Ngay từ đầu tháng 8, hàng loạt thiết bị mới đã lên kệ sẵn sàng cho mùa mua sắm sắp tới. Đáng chú ý, lượng sản phẩm mới được giới thiệu nhiều hơn và đa dạng chủng loại hơn sau mỗi tuần.

Thứ tư, 08/08/2018 - 01:24

Ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử an toàn
Ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử an toàn

(Dân trí) - Giải pháp mang tên Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP được cho là sẽ giải quyết được vấn đề mà 90% doanh nghiệp gặp phải, đồng thời giúp giao kết hợp đồng, ký điện tử tiện lợi và an toàn.

Thứ tư, 08/08/2018 - 11:00

“Đánh thức” tiềm năng của các lập trình viên tương lai
“Đánh thức” tiềm năng của các lập trình viên tương lai

(Dân trí) - Liên tiếp thành công trong 2 cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2017 và 2018, các thí sinh Việt Nam đã cho thấy, nếu tiếp cận đúng hướng, “cơn khát” lập trình viên của chúng ta hoàn toàn có thể được đáp ứng.

Thứ tư, 08/08/2018 - 10:38

Chuyện thật như đùa: Bỏ ra 23 tỷ để mua SIM khủng "8 con số 9"
Chuyện thật như đùa: Bỏ ra 23 tỷ để mua SIM khủng "8 con số 9"

(Dân trí) - Một doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh SIM số đẹp đã bỏ ra gần 1 triệu đô la Mỹ để sở hữu "siêu SIM" 0909999999.

Thứ tư, 08/08/2018 - 10:17

Olympic Tokyo 2020 lần đầu tiên áp dụng nhận diện khuôn mặt
Olympic Tokyo 2020 lần đầu tiên áp dụng nhận diện khuôn mặt

(Dân trí) - Ngay cả khán giả nếu muốn đăng ký vé xem Olympic cũng phải gửi kèm hình ảnh khuôn mặt cho ban tổ chức qua website. Từ đó, các máy quét sẽ kiểm tra thẻ ID và xác minh hình ảnh trong điều kiện thực tế trước khi vào sân vận động.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:18

Honor mang mẫu smartphone chơi game giá 7 triệu đồng về Việt Nam
Honor mang mẫu smartphone chơi game giá 7 triệu đồng về Việt Nam

(Dân trí) - Honor Play là mẫu smartphone mới nhất của Honor chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá 6,99 triệu đồng. Mẫu sản phẩm này hướng đến đối tượng giới trẻ và người dùng thích chơi game.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:12

Apple, Google, Facebook - Công ty nào dễ xin vào làm việc hơn?
Apple, Google, Facebook - Công ty nào dễ xin vào làm việc hơn?

(Dân trí) - Muốn làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới yêu cầu bạn không chỉ phải có một kiến thức chuyên môn vững chắc, mà còn phải tư duy logic, sáng tạo, thậm chí có phần hơi ... khác người.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:11

Clip “bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ngay giữa ban ngày” khiến dân mạng ngỡ ngàng
Clip “bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ngay giữa ban ngày” khiến dân mạng ngỡ ngàng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một bé trai 6 tuổi bị một người lạ mặt tiêp cận và bắt cóc ngay giữa ban ngày, tại nơi đông người, khiến nhiều người xem không khỏi ngỡ ngàng và lo lắng.

Thứ tư, 08/08/2018 - 06:10

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi tin nhắn, lịch sử cuộc gọi trên smartphone
Hướng dẫn sao lưu và phục hồi tin nhắn, lịch sử cuộc gọi trên smartphone

(Dân trí) - Đôi khi bạn muốn sao lưu các tin nhắn với nội dung quan trọng để đề phòng smartphone bị hư hỏng hoặc bị mất sẽ làm mất toàn bộ các nội dung tin nhắn trên đó; hoặc bạn muốn chuyển toàn bộ nội dung tin nhắn và lịch sử cuộc gọi từ smartphone cũ sang smartphone mới? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ ba, 07/08/2018 - 03:04