Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019

Dân trí Với 78.801 bức ảnh được gửi đi từ 4.738 nhiếp ảnh gia, Cuộc thi ảnh báo chí thế giới (World Press Photo of the Year Contest) năm 2019 được lựa chọn và tôn vinh những tác phẩm có ý nghĩa và tạo ra niềm cảm hứng mãnh liệt nhất.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 1

Trải qua 64 năm kể từ lần đầu tiên tổ chức, những tấm ảnh tham dự cuộc thi đều được chụp bởi các nhà báo ảnh chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Ẩn sâu bên trong những hình ảnh những câu chuyện đầy tính nhân văn, những vấn đề thời sự, nóng bóng, hoặc cho chúng ta thấy được sự nghiệt ngã của cuộc.

Tác phẩm giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay là bức hình một bé gái 2 tuổi người Do Thái đứng khóc khi nhân viên tuần tra biên phòng Mỹ khám xét mẹ bé tại biên giới với Mexico, được chụp bởi John Moore.

Sau khi được công bố trên trang bìa của tạp chí Time, bức ảnh đã gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ra chính sách nhằm chia tách trẻ em nhập cư với bố mẹ.

Dưới đây là những tấm ảnh nổi bật, được cho là truyền cảm hứng nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế:

Tấm ảnh có tên "Akashinga - Những người dũng cảm", được thực hiện bởi phóng viên chiến trường Brent Stirton đạt giải Nhất trong lĩnh vực Môi trường, hạng mục Ảnh đơn.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 2

Người phụ nữ trong ảnh là Petronella Chigumbura (30 tuổi), là một thành viên của đơn vị chống săn trộm động vật tại Zimbabwe, Nam Phi. Tổ chức này có toàn bộ thành viên là phụ nữ, đến từ những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Họ hoạt động như một tổ chức bảo tồn động vật hoang dã, với mục đích hợp tác, thay vì chống lại dân cư địa phương.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 3

Tấm ảnh có tên "Flamingo Socks" đạt giải 2 hạng mục Thiên nhiên hoang dã.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 4

Một chú chim hồng hạc Caribbean đang tò mò kiểm tra những đôi tất được bác sĩ thú y tạo ra để giúp chữa lành vết thương nghiêm trọng ở chân của nó. Chú chim được đưa bằng máy bay từ đảo Bonaire, sau một vài tuần ở một cơ sở phục hồi chức năng địa phương. Những tổn thương như vậy là khá phổ biến đối với con chim con hồng hạc bị giam cầm lâu ngày, vì chúng có bàn chân rất nhạy cảm. Hiện có khoảng 3.000 cặp chim hồng hạc Caribbean sinh sống trên đảo Bonaire.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 5

Tấm ảnh "Sống giữa những gì còn sót lại" được thực hiện bởi Mário Cruz, đạt giải 3 lĩnh vực Môi trường, hạng mục Ảnh đơn

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 6

Ảnh chụp một đứa trẻ chuyên thu thập vật liệu đang nằm trên một tấm nệm và bao quanh bởi rác thải trôi nổi trên sông Pasig, Manila, Philippines. Sông Pasig được tuyên bố là "đã chết" về mặt sinh học vào những năm 1990, do sự kết hợp của ô nhiễm công nghiệp và chất thải được đổ ra bởi các cộng đồng sống gần đó mà không có cơ sở hạ tầng vệ sinh đầy đủ. Một báo cáo năm 2017 của Nature Communications đã trích dẫn Pasig là một trong 20 con sông ô nhiễm nhất thế giới, với tới 63.700 tấn nhựa thải ra biển mỗi năm.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 7

Tấm ảnh "Bé gái gào khóc ở biên giới Mỹ" thực hiện bởi John Moore, đạt giải Nhất hạng mục Tin tiêu điểm.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 8

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc bé gái 2 tuổi bị chia tách khỏi người mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico được ngợi ca như một tác phẩm đầy tính nghệ thuật và nhân văn, qua đó thể hiện nỗi đau tột của những gia đình bị li tán mỗi ngày ở "bức tường" biên giới. Theo các nhà phân tích, bức ảnh đã truyền tải được đầy đủ cung bậc cảm xúc, từ nỗi buồn, sự căm phẫn, và sợ hãi hiển hiện trong đôi mắt của cháu bé. Đây chắc chắn là sự trừng phạt mà không một đứa trẻ nào xứng đáng bị đón nhận.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 9

Tấm ảnh "Chưa từng thấy anh ấy khóc", chụp bởi Michael Hanke, đạt giải 2 trong hạng mục Thể thao.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 10
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 11
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 12

Zdenĕk Šafránek là đội trưởng đội khúc côn cầu Para Ice Hockey của Cộng hòa Séc, và đã tham gia 3 bộ môn tại thế vận hội Paralympic Games. Šafránek phải ngồi xe lăn kể từ tai nạn tại một cửa hàng sửa chữa ô tô vào năm 2003. Afránek sống ở thị trấn Pátek, gần Podbrady, Cộng hòa Séc, với người bạn đời và 3 đứa con.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 13

Tấm ảnh "Người Cuba", đạt giải Nhất trong hạng mục Các vấn đề đương đại.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 14

Pura đi quanh khu phố của mình trên một chiếc xe mui trần màu hồng từ những năm 1950, khi cộng đồng tụ tập để chúc mừng sinh nhật lần thứ 15 của cô, tại Havana, Cuba. Điều đặc biệt là Pura trước đó được chẩn đoán mắc bệnh u não và khó lòng không sống quá 13 tuổi. Tại đây theo tục lệ, các cô gái làm lễ sinh nhật thứ 15 như một truyền thống đánh dấu sự chuyển đổi sang nữ giới. Đây là một nghi thức nhằm xác nhận giới tính, thể hiện một cô gái thuần khiết và sẵn sàng cho hôn nhân.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 15

Tấm ảnh "Thời trang Dakar", thực hiện bởi Finbarr O'reilly, đạt giải Nhất trong hạng mục Chân dung.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 16

Diarra Ndiaye, Ndeye Fatou Mbaye và Mariza Sakho trong trang phục người mẫu của nhà thiết kế Adama Paris trong khu phố Medina, thuộc thủ đô Dakar, Senar. Dakar là trung tâm phát triển thời trang Pháp-Phi và là quê hương của Fashion Africa TV, đài thời trang đầu tiên trên toàn bộ lục địa. Tuần lễ thời trang Dakar diễn ra hàng năm bao gồm một buổi trình diễn đường phố có sự tham dự của hàng ngàn người từ khắp mọi nơi của thủ đô.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 17

Tấm ảnh "Khi tôi bệnh", chụp bởi Alyona Kochetkova, đoạt giải 3 hạng mục Chân dung.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 18

Alyona Kochetkova ngồi ở nhà, và không thể đối mặt với món súp củ cải đường trước mặt, dù đây là món yêu thích của cô trong quá trình điều trị ung thư. Alyona đã tự chụp bức ảnh này sau khi phẫu thuật và tiến hành hóa trị. Lúc này, bệnh nhân thường chán ăn, hoặc không thể ăn, nhưng vẫn phải tiếp tục để duy trì sự sống.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 19

Ảnh đạt giải Nhất hạng mục Tin tiêu điểm, có tựa đề "Đoàn người di cư", chụp bởi Pieter Ten Hoopen.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 20
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 21
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 22

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 và tháng 11/2018, hàng ngàn người di cư ở Trung Mỹ đã tham gia trong một đoàn lữ hành tới biên giới Hoa Kỳ. Đoàn lữ hành, được tập hợp thông qua một chiến dịch truyền thông xã hội ở cơ sở, rời San Pedro Sula, Honduras ngày 12/10. Họ là sự pha trộn của những người phải đối mặt với sự đàn áp chính trị và bạo lực, và những người chạy trốn khỏi điều kiện kinh tế khắc nghiệt với hy vọng có một cuộc sống tốt hơn. Trong hành trình của mình, họ đi bộ khoảng 30 km mỗi ngày, dưới nhiệt độ trên 30 ° C.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 23

Ảnh "Syria, không lối thoát", chụp bởi Mohammed Badra, đạt giải Nhì hạng mục Tin tiêu điểm.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 24
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 25
Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 26

Chùm ảnh cho thấy cuộc sống của những đứa trẻ sống tại vùng Đông Ghouta, thuộc một quận ngoại ô bên ngoài Damascus và là một trong những khu vực nổi dậy cuối cùng trong cuộc xung đột Syria đang diễn ra hồi tháng 2/2018. Trong cuộc tấn công cuối cùng, Đông Ghouta đã bị tên lửa oanh tạc, khiến 4.829 người bị thương và 1.005 người chết trong khoảng thời gian từ 18/2 đến 3/3.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 27

Bức ảnh "Cánh bướm thủy tinh", chụp bởi Angel Fitor, đạt giải 3 hạng mục Thiên nhiên hoang dã.

Những tấm ảnh truyền cảm hứng nhất trong Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2019 - 28

Một giống trùng có cánh, có tên khoa học là "Leucothea multicornis" với cấu trúc đôi cánh của nó được mở rộng ra để di chuyển qua vùng biển ngoài khơi Alicante, Tây Ban Nha. "Leucothea multornis", là một loài săn mồi phàm ăn. Chúng bắt con mồi bằng cách sử dụng các tế bào dính chứ không phải bằng cách chích nọc. Các sinh vật rất mỏng manh và phản ứng ngay cả với những rung động nhỏ nhất, do đó chúng cực kỳ khó nghiên cứu và chụp ảnh.

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
Tách rồi lại nhập tính năng Messenger lên Facebook, người dùng chóng hết cả mặt
Tách rồi lại nhập tính năng Messenger lên Facebook, người dùng chóng hết cả mặt

(Dân trí) - Năm 2014, Facebook đã đưa ra một quyết định gây nhiều tranh cãi khi tách tính năng nhắn tin Messenger ra khỏi ứng dụng chính, buộc người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger nếu muốn gửi và nhận tin nhắn trên từ Facebook trên smartphone. Giờ đây, Facebook lại thay đổi quyết định của mình khi dự định nhập trở lại Messenger vào ứng dụng chính.

Thứ ba, 16/04/2019 - 01:38

Bò đã được "sử dụng" 5G, trong khi chúng ta vẫn chưa biết nó là gì
Bò đã được "sử dụng" 5G, trong khi chúng ta vẫn chưa biết nó là gì

(Dân trí) - Dữ liệu sinh trắc học từ những thiết bị gắn trên đàn bò được truyền qua mạng 5G, giúp người nông dân sớm cập nhật tình hình sức khoẻ và theo dõi đàn bò từ xa.

Thứ ba, 16/04/2019 - 01:34

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng
Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng

(Dân trí) - "Nếu bạn nghĩ về nó như một chiếc điện thoại, thì nó thật lố bịch. Nó cao và dày hơn nhiều so với bất kỳ chiếc smartphone nào khác", biên tập viên Dieter Bohn chia sẻ.

Thứ ba, 16/04/2019 - 09:03

Loạt thiết bị công nghệ mới "lên kệ" nửa cuối tháng 4/2019
Loạt thiết bị công nghệ mới "lên kệ" nửa cuối tháng 4/2019

(Dân trí) - Tháng 4 năm nay vẫn tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu sản phẩm công nghệ, hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường và giúp cho thị trường công nghệ khôi phục sau một thời gian ngắn trì truệ vì sức mua thấp.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:51

Bên trong căn phòng “đáng sợ” của Microsoft, nơi không ai có thể chịu được quá 45 phút
Bên trong căn phòng “đáng sợ” của Microsoft, nơi không ai có thể chịu được quá 45 phút

(Dân trí) - Không ít người ghét sự ồn ào và yêu thích sự tĩnh lặng, tuy nhiên đôi khi sự tĩnh lặng quá mức lại khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi. Đó chính là cảm giác khi bước vào căn phòng đặc biệt do Microsoft thiết kế, được công nhận là “nơi tĩnh lặng nhất thế giới”. Sự tĩnh lặng của căn phòng này đáng sợ đến nỗi không một người nào có thể chịu đựng quá 45 phút.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:41

“Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những giải pháp để giúp phát hiện camera quay lén gắn trong khách sạn, ứng dụng giúp người dùng dễ dàng sáng tác ca khúc của riêng mình, tư vấn lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước trong mùa hè nóng bức... là những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:33

Cười “xả hơi” với chùm ảnh động những khoảnh khắc siêu hài hước
Cười “xả hơi” với chùm ảnh động những khoảnh khắc siêu hài hước

(Dân trí) - Hãy cùng cười “xả hơi” đôi chút trong ngày đầu tuần với loạt ảnh động về những khoảnh khắc hài hước và thú vị dưới đây.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:32

Facebook, Instagram, và WhatsApp đồng loạt “tê liệt” ở nhiều nước
Facebook, Instagram, và WhatsApp đồng loạt “tê liệt” ở nhiều nước

(Dân trí) - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cùng các ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook là Instagram, WhatsApp bất ngờ gặp sự cố trong nhiều tiếng đồng hồ trong ngày hôm nay, 14/4.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:15

Thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng hoạt động và hiển thị của màn hình smartphone
Thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng hoạt động và hiển thị của màn hình smartphone

(Dân trí) - Bạn cảm thấy cảm ứng trên màn hình smartphone của mình kém nhạy, hoặc màn hình hiển thị màu sắc kém tươi, hay bạn đang muốn mua một chiếc smartphone cũ và muốn kiểm tra tình trạng hiển thị của màn hình thiết bị? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình smartphone một cách toàn diện.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 12:57

Steve Jobs chia thế giới thành 2 nửa: "cực kỳ tuyệt vời" và "tầm thường"
Steve Jobs chia thế giới thành 2 nửa: "cực kỳ tuyệt vời" và "tầm thường"

(Dân trí) - Bên cạnh những phẩm chất tuyệt vời, góp phần làm thay đổi sự phát triển của công nghệ, Steve Jobs cũng là một người hết sức nghiêm túc, thẳng thắn trong công việc, và thậm chí có phần "độc đoán".

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:18

Lật tẩy "phép màu" phía sau những tấm ảnh triệu "like" trên Instagram
Lật tẩy "phép màu" phía sau những tấm ảnh triệu "like" trên Instagram

(Dân trí) - Phía sau những tấm ảnh "long lanh" khiến bạn phải xuýt xoa mỗi khi nhìn thấy được dàn dựng công phu như thế nào? Hãy cùng khám phá.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:16

Clip “điệu nhảy ‘bá đạo’ và sáng tạo của các cô gái trẻ” gây sốt Internet
Clip “điệu nhảy ‘bá đạo’ và sáng tạo của các cô gái trẻ” gây sốt Internet

(Dân trí) - Bằng những bộ trang phục độc đáo, những cô gái trẻ tạo nên một điệu nhảy “bá đạo” khiến người xem bị đánh lừa. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như lời cảnh báo cho các phụ huynh khi đi thang cuốn cùng con nhỏ, lý do tại sao phụ nữ không nên chơi trò mạo hiểm...

Chủ nhật, 14/04/2019 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Mùa hè nóng bức, nên lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước?
Mùa hè nóng bức, nên lựa chọn máy lạnh hay quạt hơi nước?

(Dân trí) - Một chiếc máy lạnh làm mát nhanh với chi phí cao cùng với một chiếc quạt hơi nước cung cấp độ ẩm, dễ di chuyển với chi phí thấp. Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với gia đình người dùng trong mùa hè nóng bức?

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:11

Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có những thất bại hàng tỷ USD
Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có những thất bại hàng tỷ USD

Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, đã cảnh báo hãng công nghệ và thương mại điện tử khổng lồ này sẽ có những thử nghiệm kinh doanh và có thể phải nhận những thất bại lớn.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:04

Giải trí với ứng dụng biến hóa giọng nói cực kỳ hài hước
Giải trí với ứng dụng biến hóa giọng nói cực kỳ hài hước

(Dân trí) - Bạn muốn kiểm tra xem giọng nói hoặc giọng hát của mình sẽ nghe như thế nào khi được nói với âm điệu của người máy, của trẻ em hay thậm chí của người ngoài hành tinh...? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp biến hóa giọng nói của bạn theo cách hết sức hài hước để giúp tạo ra những phút giây thư giãn.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:52

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain
Tìm hiểu về hóa đơn điện tử đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain

(Dân trí) - Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định doanh nghiệp mới thành lập bắt buộc dùng hóa đơn điện tử và công ty đang sử dụng hóa đơn giấy thì được phép sử dụng cho tới ngày 01/11/2020.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:44

LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt?
LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt?

(Dân trí) - Thị trường smartphone đã trở nên bão hòa khi các sản phẩm có thiết kế tương đồng nhau, không còn tạo nên sự khác biệt, đòi hỏi các hãng sản xuất phải cho ra mắt những sản phẩm với thiết kế khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ. Nhiều khả năng, LG sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn tròn và smartphone gập với màn hình trong suốt.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:50

Facebook dùng trí tuệ nhân tạo để khóa một triệu tài khoản mỗi ngày
Facebook dùng trí tuệ nhân tạo để khóa một triệu tài khoản mỗi ngày

(Dân trí) - Trong bối cảnh Facebook đang phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích vì không thể kiểm soát được thông tin giả mạo và bạo lực lan truyền trên trang mạng xã hội này, Facebook đã phải áp dụng nhiều biện pháp, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo, để nhận diện và khóa những tài khoản phát tán thông tin giả mạo hoặc các nội dung bạo lực.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 03:03

Galaxy A50 - Một smartphone cho mọi đột phá
Galaxy A50 - Một smartphone cho mọi đột phá

(Dân trí) - Smartphone cao cấp đi kèm tính năng độc đáo, “chuẩn mực” thiết kế luôn là mục tiêu hướng đến của những tín đồ công nghê.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 03:00

Kiếm 10.000 bảng mỗi tháng nhờ xem YouTube, chàng trai “nghỉ hưu sớm” ở tuổi 28
Kiếm 10.000 bảng mỗi tháng nhờ xem YouTube, chàng trai “nghỉ hưu sớm” ở tuổi 28

(Dân trí) - Nathan Winch, 28 tuổi, sống tại thị trấn Barnsley tuyên bố rằng từ nay anh không cần phải làm việc nữa sau khi đã tự học trên YouTube để trở thành ông trùm bất động sản.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:48

“Vô địch” chụp thiếu sáng, Huawei P30 Pro vẫn thua Galaxy S10, iPhone XS?
“Vô địch” chụp thiếu sáng, Huawei P30 Pro vẫn thua Galaxy S10, iPhone XS?

(Dân trí) - Huawei mang đến P30 Pro với nhiều cải tiến đáng chú ý về khả năng chụp ảnh thiếu sáng và zoom quang học lên tới 50X. Tuy nhiên khả năng chụp ảnh ở điều kiện bình thường của chiếc điện thoại này lại không thực sự ấn tượng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 11:44

Chính phủ đề nghị giải quyết dứt điểm doanh nghiệp gây khó khi chuyển mạng giữ số
Chính phủ đề nghị giải quyết dứt điểm doanh nghiệp gây khó khi chuyển mạng giữ số

(Dân trí) - Sau nhiều phản ánh của người dân, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giải quyết dứt điểm tình trạng các doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó khăn khi người dân đăng ký chuyển mạng giữ số thuê bao di động trong thời gian tới.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 11:40

Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại
Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại

(Dân trí) - Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng mua bán vàng thông qua dịch vụ Google Pay, tuy nhiên chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:20

CEO Samsung: Thương hiệu di động Trung Quốc là "sự căng thẳng lành mạnh"
CEO Samsung: Thương hiệu di động Trung Quốc là "sự căng thẳng lành mạnh"

(Dân trí) - Trong vài năm qua, chúng ta có thể thấy rõ sự tăng tốc mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc trên phương diện toàn cầu, là một mối đe dọa đối với các thương hiệu di động lâu năm. Nhưng với người đứng đầu mảng di động của Samsung, ông cho đó là một sự "căng thẳng lành mạnh".

Thứ sáu, 12/04/2019 - 09:40