Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3)

Dân trí Kể từ khi Windows 10 ra mắt, chúng ta đã đề cập rất nhiều mẹo có thể sử dụng để cải thiện những trải nghiệm với hệ điều hành này. Các mẹo dưới đây chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện, bạn không nên bỏ qua.
>>Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P1)
>>Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P2)

Loại bỏ quảng cáo trong trình đơn Start Menu trong Windows 10

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 1

Nếu bạn đang chạy Windows 10 với các thiết lập mặc định, bạn đã có thể nhận thấy các ứng dụng từ từ xuất hiện phía bên phải của Start menu - nhưng đó không phải là những ứng dụng bạn đã tải về. Nếu bạn nhấp vào các ứng dụng này, nó sẽ dẫn bạn đến Store, nơi bạn có thể mua và tải chúng về. Microsoft gọi đó là "suggestions-gợi ý", nhưng thực sự đó chỉ là quảng cáo.

Nếu bạn không muốn thấy những quảng cáo như trên, những thao tác dưới đây sẽ giúp bạn ẩn chúng đi.

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 2

Hãy mở Settings và chọn Personalization > Start. Bạn hãy tắt tính năng "Occasionally show suggestions in Start - Đôi khi thấy gợi ý trong trình đơn Start menu" và đóng menu Settings.

Làm thế nào để thay đổi tên của máy tính trong Windows 10

Có rất nhiều lý do để thay đổi tên máy tính của bạn - đặc biệt là nếu bạn mua trực tiếp từ nhà sản xuất, hãng sẽ đặt tên cho máy với các cái tên chung chung như "windows-user-pc" hoặc "TUF000445811EE".

Đồng thời, nếu bạn muốn kết nối máy tính trong một nhóm nhỏ và bạn muốn mọi người nhận ra máy của mình, hãy thay đổi tên máy tính của bạn thành một cái tên khác dễ phân biệt hơn. Hoặc thậm chí, bạn chỉ muốn đặt tên cho máy tính để tạo phong cách riêng.

Trước khi Windows 10 ra đời, việc thay đổi tên của máy tính cũng hơi phức tạp vì chức năng đó bị ẩn bên trong Control Panel trong cửa sổ System Properties. Nhưng Windows 10 đã làm cho việc đổi tên máy tính đơn giản hơn nhiều bằng cách đặt chức năng này trong trình đơn Cài đặt mới.

Sau đây là cách dễ dàng để thay đổi tên của máy tính của bạn:

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 3

1. Mở Settings và đi đến System> About.

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 4

2. Trong trình đơn About, bạn sẽ thấy tên máy tính bên cạnh từ PC name và một nút Rename PC. Nhấn vào nút này.

3. Gõ tên mới cho máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng chữ cái, chữ số và dấu gạch nối - không có khoảng trống. Sau đó nhấn Next.

4. Một cửa sổ sẽ bật lên và hỏi liệu bạn muốn khởi động lại máy tính của bạn ngay bây giờ hay để sau. Nếu bạn muốn thay đổi sang tên mới ngay lập tức, bấm Restart now để khởi động lại máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn khởi động lại máy tính của bạn ngay lúc đó, bấm Restart later. Và tên máy tính của bạn sẽ được cập nhật lần tiếp theo khi bạn khởi động lại nó.

Nếu bạn muốn thay đổi tên máy tính trong Control Panel, hoặc nếu bạn đang chạy một phiên bản cũ của Windows, đây là cách để làm điều đó:

1. Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel.

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 5

2. Điều hướng đến System và nhấp chọn Advanced system settings ở trình đơn bên trái hoặc chọn Change settings ngay dưới tên máy tính, tên miền và các thiết lập nhóm làm việc. Thao tác này sẽ mở cửa sổ System Properties.

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 6

3. Trong cửa sổ System Properties, chọn thanh Computer Name. Bạn sẽ thấy thông báo, "To rename this computer, click Change." - Để đổi tên máy tính, hãy chọn Change." Nhấp vào Change ...

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 7

4. Nhập tên mới cho máy tính của bạn và bấm OK. Một cửa sổ sẽ bật lên cho biết bạn phải khởi động lại máy tính trước khi áp dụng sự thay đổi. Nhấn OK. Thao tác này sẽ không khởi động lại máy tính của bạn.

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P3) - 8

5. Một cửa sổ mới sẽ bật lên và hỏi liệu bạn có muốn khởi động lại máy tính của bạn ngay bây giờ hoặc để sau. Nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu bạn không sẵn sàng để khởi động lại, chọn Restart Later để làm điều đó sau.

Phan Tuấn

MỚI NHẤT
Phát hiện xác chết trong phòng họp tại trụ sở chính của Apple
Phát hiện xác chết trong phòng họp tại trụ sở chính của Apple

(Dân trí) - Các nhân viên của Apple đã có một phen hoảng hồn khi phát hiện thấy một tử thi bên trong phòng họp tại trụ sở chính của hãng. Cảnh sát đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường để điều tra vụ việc. Danh tính của nạn nhân mới đây cũng đã được tiết lộ.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 02:05

Hướng dẫn chơi game 4 nút ngay trên Windows
Hướng dẫn chơi game 4 nút ngay trên Windows

(Dân trí) - Dân trí đã từng giới thiệu cho bạn đọc cách thức để “trở về tuổi thơ” bằng cách chơi game 4 nút trên thiết bị chạy Android. Trong trường hợp không sở hữu thiết bị chạy Android nào, người dùng vẫn có thể chơi những tựa game này ngay trên máy tính chạy Windows của mình.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 08:01

Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: Truy cứu hình sự mới đủ sức răn đe
Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: Truy cứu hình sự mới đủ sức răn đe

(Dân trí) - Từ tháng 7/2016, việc xử lý hình sự những vi phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ triệt để hơn, bởi thời điểm này Bộ luật hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực, các quy định trong luật được đưa ra rõ ràng.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:57

iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch chính hãng sẽ bán ra từ tháng 5 tới
iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch chính hãng sẽ bán ra từ tháng 5 tới

(Dân trí) - Một nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam vừa công bố sẽ bán ra bộ đôi sản phẩm iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch mới nhất của Apple vào tháng 5 tới đây.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:46

Samsung ra mắt tivi chấm lượng tử tại Việt Nam
Samsung ra mắt tivi chấm lượng tử tại Việt Nam

(Dân trí) - Loạt tivi đầu tiên ứng dụng công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot) được Samsung giới thiệu trong một sự kiện ra mắt tại Hà Nội chiều 28/4. Đây là công nghệ màn hình tạo ra bước đột phá về chất lượng hình ảnh, được dự đoán là xu thế tivi trong tương lai gần.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 12:00

Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder
Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder

(Dân trí) - Chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn thì quá dễ dàng và hầu như ai cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, quay video màn hình thì khó khăn hơn nhiều. Dưới đây là cách giúp bạn có thể quay lại màn hình điện thoại Android một cách dễ dàng.

Thứ năm, 28/04/2016 - 03:53

Hàng loạt công ty phải "điêu đứng" vì Apple Watch cập nhật phần mềm mới
Hàng loạt công ty phải "điêu đứng" vì Apple Watch cập nhật phần mềm mới

(Dân trí) - Bản cập nhật phần mềm mới cho Apple Watch chỉ mang tới một vài thay đổi nhỏ, nhưng cũng đủ khiến hàng loạt công ty chuyên cung cấp thiết bị sạc dự phòng phải đứng trên bờ vực "phá sản".

Thứ năm, 28/04/2016 - 03:38

Bphone đã trở thành "bom xịt" sau 1 năm ra mắt
Bphone đã trở thành "bom xịt" sau 1 năm ra mắt

(Dân trí) - Hiệu ứng truyền thông quá đà, chất lượng không như mong đợi, giá cao và chỉ bán online là những điều khiến cho Bphone trở thành quả bom xịt sau gần 1 năm ra mắt.

Thứ năm, 28/04/2016 - 03:14

LG ra mắt điều hòa đầu tiên sử dụng máy nén Dual Inverter
LG ra mắt điều hòa đầu tiên sử dụng máy nén Dual Inverter

(Dân trí) - LG vừa giới thiệu ra thị trường mẫu điều hòa sử dụng máy nén Dual Inverter, được trang bị công nghệ mới mang tính đột phá giúp tiết kiệm 70% năng lượng.

Thứ năm, 28/04/2016 - 03:07

Facebook đang phát triển ứng dụng camera mới để chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn
Facebook đang phát triển ứng dụng camera mới để chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn

(Dân trí) - Facebook đang âm thầm phát triển ứng dụng camera mới của riêng mình với những tính năng kết nối sâu hơn với mạng xã hội Facebook để giúp người dùng có thể chụp, xử lý và chia sẻ hình ảnh lên Facebook một cách dễ dàng hơn.

Thứ năm, 28/04/2016 - 01:13

Mất hơn 40 tỷ USD, Apple vẫn là công ty giá trị nhất thế giới
Mất hơn 40 tỷ USD, Apple vẫn là công ty giá trị nhất thế giới

(Dân trí) - Lần đầu tiên sau 13 năm, Apple trải qua một quý đáng thất vọng với doanh số các sản phẩm đều bị sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo giá cổ phiếu giảm và giá trị của Apple mất đến hơn 40 tỷ USD. Tuy nhiên bất chấp những điều này, Apple vẫn đang là công ty có giá trị nhất thế giới.

Thứ năm, 28/04/2016 - 12:14

Những ứng dụng giúp mở rộng chức năng của camera trên smartphone
Những ứng dụng giúp mở rộng chức năng của camera trên smartphone

(Dân trí) - Bên cạnh chức năng chính chụp ảnh và quay video, với những ứng dụng dưới đây, người dùng có thể mở rộng hơn nữa chức năng của camera trên smartphone để mang đến những tính năng rất hữu ích.

Thứ năm, 28/04/2016 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Nokia sẵn sàng gây bão trở lại bằng "vũ khí" mới
Nokia sẵn sàng gây bão trở lại bằng "vũ khí" mới

(Dân trí) - Hai năm sau khi rút lui khỏi thị trường điện thoại di động, Nokia đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường di động, nhưng không phải với các mẫu smartphone mới, mà sẽ là smartwatch và các thiết bị đeo thông minh...

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:50

Máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” với thiết kế cực độc
Máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” với thiết kế cực độc

(Dân trí) - Nếu những chiếc gậy chụp ảnh “tự sướng” đã trở nên lỗi thời và không còn giúp chụp được những bức ảnh đẹp và ưng ý thì giờ đây người dùng có thể nhờ đến chiếc máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” từ trên cao, với khả năng tự động di chuyển theo người dùng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:45

FPT Care – Điện thoại 2 SIM, pin "khủng" có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp
FPT Care – Điện thoại 2 SIM, pin "khủng" có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp

FPT Care là chiếc điện thoại đầu tiên của FPT có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp, vừa được FPT Trading đưa ra thị trường tháng 4 này. Cùng với đó là dung lượng pin lớn, đèn pin kép siêu sáng và chức năng sạc ngược.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:00

Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Windows 10
Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Windows 10

(Dân trí) - Bạn cắm dây vào máy tính để kết nối iPhone với iTunes, nhưng đột nhiên máy tính Windows 10 không nhận ra thiết bị. Đây là một vấn đề phổ biến hầu hết người dùng Apple đã từng gặp qua. Cách xử lý ra sao?

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:30

HTC bất ngờ trình làng smartphone tầm trung One S9
HTC bất ngờ trình làng smartphone tầm trung One S9

(Dân trí) - Sau khi ra mắt chiếc smartphone cao cấp HTC 10, hãng công nghệ Đài Loan đã bất ngờ tiếp tục trình làng chiếc smartphone tầm trung One S9, với thiết kế và cấu hình khá ấn tượng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:48

"Một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính tại Việt Nam"
"Một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính tại Việt Nam"

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, tình trạng một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính đang tạo ra các nguy cơ về an ninh thông tin cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:18

Cấp phép 4G chậm nhất trong đầu quý 4
Cấp phép 4G chậm nhất trong đầu quý 4

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đề nghị Cục Tần số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm nhất là "cuối quý 3, đầu quý 4".

Thứ tư, 27/04/2016 - 11:26

Tác hại của việc xem TV quá nhiều
Tác hại của việc xem TV quá nhiều

(Dân trí) - TV là một thiết bị công nghệ không thể thiếu hiện nay của mọi người. Tuy nhiên, việc xem TV quá nhiều sẽ kéo theo những tác hại cho sức khoẻ người dùng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 11:10

Doanh số của Apple thụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm, cổ phiếu tụt 8%
Doanh số của Apple thụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm, cổ phiếu tụt 8%

(Dân trí) - Trong quý II, Apple bán ra tổng cộng 51,1 triệu iPhone, 10,2 triệu iPad và 4 triệu máy Mac. So với năm ngoái, doanh số iPhone và iPad giảm lần lượt 18 và 19%.

Thứ tư, 27/04/2016 - 09:56

Truyền hình An Viên-MobiFone đổi tên thành mobiTV
Truyền hình An Viên-MobiFone đổi tên thành mobiTV

(Dân trí) - Truyền hình An Viên-MobiFone vừa thông báo chính thức thay đổi tên thương hiệu, biểu tượng dịch vụ thành mobiTV.

Thứ tư, 27/04/2016 - 08:49

Việt Nam tiếp tục "đội sổ" về chính sách quản lý điện toán đám mây
Việt Nam tiếp tục "đội sổ" về chính sách quản lý điện toán đám mây

(Dân trí) - Trong một nghiên cứu mới có phạm vi bao quát sâu rộng của Liên minh Phần mềm (BSA) với mục đích đánh giá chính sách về điện toán đám mây của các nước trên khắp thế giới, Việt Nam được xếp hạng 24/24 nền kinh tế có ngành CNTT hàng đầu, tức là không thay đổi so với thứ hạng từ năm 2013.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:42

Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính
Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính

(Dân trí) - Các sân khấu, điểm diễn chính trong Festival Huế 2016 (diễn ra từ 29/4 đến 4/5) sẽ được phủ sóng Wifi miễn phí, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin cho du khách, đặc biệt là phóng viên báo chí.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:29