Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất

(Dân trí) - Chuột máy tính hầu như không thay đổi trong suốt 25 năm kể từ ngày ra đời, bất chấp công nghệ tiến như vũ bão. Có lẽ đã đến lúc những chú chuột này "lên đời" theo kịp thời đại.

10. Zero Tension

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 1

Thoạt nhìn giống cần gạt Joystick chơi game hơn là chuột máy tính, Zero Tension Mouse hứa hẹn cung cấp đầy đủ chức năng cơ bản (chuột trái/phải, con lăn giữa), hợp với nhiều loại tay cầm và tất nhiên giúp người dùng bấm chuột thoải mái hàng tiếng đồng hồ không sợ mỏi tay.

9. Soap - chuột... trong không trung

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 2

 "Bánh xà phòng" soap này hiện mới chỉ dừng ở mặt ý tưởng: thay vì rê trên bàn phím, người dùng "bấm chuột" giữa không trung. Khi ấn tay vào "con chuột", bộ phận cảm biến gắn trong cũng di chuyển theo, từ đó di chuyển con trỏ chuột trên màn hình. Thử nghiệm cho thấy cơ chế "di chuột" trong không trung không hề thua kém, thậm chí còn chính xác hơn dùng chuột quang tryền thống.

8. Mario Bros

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 3

 Không chỉ nhái theo hình dáng anh chàng Mario trong dòng game "nấm lùn" nổi tiếng của Nintendo, sản phẩm này còn tuân theo truyền thống đến mức... dùng bi lăn thay vì quang học phổ biến.

7. Mus2 Cursor

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 4

Hoàn toàn "bỏ qua" thiết kế truyền thống, ý tưởng chuột quang Mus2 được thiết kế đúng như con trỏ chuột trên màn hình máy tính nhưng vẫn đảm bảo êm ái, thuận tiện với người sử dụng. Sản phẩm tương thích với Mac/Windows sẽ sớm có mặt trên thị trường.

6. Chuột kẹo bạc hà

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 5

Là thành quả 4 giờ lao động của một tay mê công nghệ, Minty là hộp kẹo bạc hà được "tút" lại với đầy đủ chức năng của chuột quang thông thường. Phiền toái duy nhất: chuột sẽ... rỉ sét sau một thời gian sử dụng.

5. Wowpen

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 6

Wowpen là phương tiện nhập liệu không dây thế hệ mới thay thế cho chuột đang chuẩn bị tung ra thị trường, với thiết kế hình cây bút khá lạ mắt. Hình dáng đặc biệt này cho phép người dùng giữ wowpen trên tay trong một thời gian dài mà không sợ mỏi như chuột truyền thống.

4. AMG Helmet "nồi cơm điện"

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 7

Sản phẩm nhỏ gọn của hãng Solid Alliance dành cho máy tính xách tay này lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm AMG- Mercedes của tay đua công thức một Jean Alesi. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các tay mê tốc độ.

3. CP-1 USB Spymouse

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 8

Hãy cẩn thận với bất cứ ai đang dùng chú chuột dễ thương vô hại hai màu xanh trắng này. Giấu kín bên trong CP-1 là một microphone khá nhạy có khả năng ghi lại bất kì cuộc nói chuyện nào ở bên cạnh!

2. Sony VN-CX1 Mousephone

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 9

Gập lại, VN-CX1 là một chú chuột máy tính với hình dáng lạ mắt. Nhưng khi mở ra, chuột quang nay trở thành điện thoại Skype nắp gập với đầy đủ loa, microphone và thanh gạt điều khiển âm lượng.

1. Foot Mouse

Những chú chuột máy tính ấn tượng nhất - 10

Với Footmouse, đôi tay bạn sẽ được... thư giãn tới tối đa. Để sử dụng sản phẩm kì lạ này, bạn phải để chân lên cả hai đế - một đế dành cho di chuyển con trỏ, trong khi đế kia dùng nhấn chuột.

Hoàng Hải