Thứ ba, 11/08/2020 - 10:14

Nhóm học sinh quay phim bạn bị đuối nước khiến dân mạng sôi sục phẫn nộ

Dân trí

Thay vì gọi điện nhờ lực lượng cứu hộ giúp đỡ, nhóm học sinh đã thản nhiên đứng quay phim và chụp ảnh khoảnh khắc một nam sinh 14 tuổi bị đuối nước, dẫn đến tử vong.

Kim Jeong Seok, một nam sinh 14 tuổi sống tại thành phố Busan (Hàn Quốc), đã bị tử vong do đuối nước vào giữa tuần trước. Tuy nhiên, câu chuyện dẫn đến tình huống đuối nước và tử vong của nam sinh này đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Theo đó, Kim Jeong Seok và 10 học sinh khác đã rủ nhau đi bơi ở gần cảng Oryukdo (thành phố Busan). Khi đến nơi, Kim Jeong Seok là người phấn khích nhất trong nhóm nên đã nhanh chóng nhảy xuống nước, nhưng không may bị sóng biển kéo ra xa.

Nhóm học sinh quay phim bạn bị đuối nước khiến dân mạng sôi sục phẫn nộ - 1

Hình ảnh cắt từ hiện trường vụ đuối nước được một học sinh chia sẻ lên mạng xã hội

Kim Jeong Seok đã vùng vẫy, kêu cứu để nhờ các bạn của mình giúp đỡ. Tuy nhiên, các học sinh khác trong nhóm lại nghĩ rằng Jong Seok chỉ đang đùa nên rút điện thoại ra chụp ảnh và quay phim khoảnh khắc bạn mình đang ở dưới nước, thay vì gọi điện cho lực lượng cứu hộ.

Khi Kim Jeong Seok bị chìm và biến mất dưới nước, một học sinh trong nhóm mới nhận ra rằng bạn mình không hề đùa và đang gặp nguy hiểm thực sự, nên lúc này mới gọi điện cho lực lượng cứu hộ. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa Jeong Seok lên bờ, nhưng cậu bé đã ngừng thở do đuối nước.

Lực lượng cứu hộ cho biết Jeong Seok đã có thể được cứu sống nếu các bạn của cậu bé gọi điện ngay cho lực lượng cứu hộ, thay vì đứng trên bờ để quay phim và chụp ảnh Jeong Seok đang ở dưới nước.

Điều đáng nói là sau khi sự việc xảy ra, nhóm học sinh đi cùng Jeong Seok đã đăng tải những đoạn video bạn mình bị đuối nước lên mạng xã hội và không hề thể hiện bất kỳ một sự hối lỗi nào về cái chết của Jeong Seok. Thậm chí, nhiều người bạn của Jeong Seok còn có những bình luận đùa giỡn về cái chết của cậu bé trên mạng xã hội.

Chính hành động này của nhóm học sinh càng khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ. Một bản kiến nghị đã được cư dân mạng gửi lên Tổng thống Hàn Quốc đề nghị phải có hành động thích đáng đối với nhóm học sinh này, đồng thời nhiều người đã có những bình luận để bày tỏ sự bất bình với nhóm học sinh.

“Mới chỉ 14 tuổi và tận mắt chứng kiến bạn của mình tử vong, vậy mà nhóm học sinh này không hề có một chút bối rối hay động lòng nào hay sao?”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật khó tin giới trẻ ngày nay lại có những phản ứng lạnh lùng và đáng sợ đến như vậy. Bọn chúng phải bị trừng phạt một cách thích đáng vì sự vô tâm của mình đã dẫn đến cái chết cho cậu bé đáng thương”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Thật tội nghiệp cho cậu bé Jeong Seok. Lúc gặp hoạn nạn mới biết được ai thực sự là bạn của mình”, một cư dân mạng chia sẻ.

Hiện chưa rõ đơn kiến nghị của cư dân mạng tại Hàn Quốc có được xử lý và nhóm học sinh kể trên có phải nhận hình phạt nào hay không.

T.Thủy
Theo Insight/KB