Thứ tư, 09/12/2015 - 14:31

Nhóm hacker Anonymous kêu gọi “tổng tấn công” IS ngày 11/12

Dân trí

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã quyết định chọn ngày 11/12 là ngày “chơi khăm” Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bằng cách kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay “tổng tấn công” vào tổ chức này.

Nhóm hacker Anonymous đã phát đi một thông điệp trên Internet, kêu gọi mọi người dùng mạng xã hội cùng chung sức để “chơi khăm” IS vào ngày thứ 6, 11/12 tới đây. Dĩ nhiên, Anonymous không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên ngành để mọi người có thể cùng tham gia vào chiến dịch này.

“Chúng tôi muốn yêu cầu bạn thể hiện sự giúp đỡ và chống lại IS bằng cách tham gia cùng chúng tôi để chế giễu chúng. Đừng nghĩ rằng bạn phải là một phần của Anonymous, mọi người có thể thực hiện điều này mà không cần yêu cầu các kỹ năng đặc biệt”, thông điệp của Anonymous đưa ra.

Anonymous muốn “tổng tấn công” IS trên 5 “mặt trận chính”, bao gồm các mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram, Youtube và trên cả cuộc sống thực bằng cách tổ chức các cuộc biểu tình chống lại IS.

Anonymous khẳng định ngày 13/11 sẽ là “ngày không thể quên” với tổ chức khủng bố IS
Anonymous khẳng định ngày 13/11 sẽ là “ngày không thể quên” với tổ chức khủng bố IS

Để tham gia vào chiến dịch này, Anonymous kêu gọi người dùng các mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram nên đăng tải các hình ảnh chế giễu IS hoặc hình ảnh những chiến binh IS bị tiêu diệt/bắt giữ và đánh dấu tên tài khoản của các thành viên IS để chúng được biết đến hoặc kèm theo hashtag #Daesh và #Daeshbags (Daesh là tên gọi tiếng Ả-rập của Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS). Trên Youtube, Anonymous khuyến khích mọi người tự tạo những đoạn video chế giễu IS và gửi thông điệp hoặc gây chú ý đến các thành viên của tổ chức này.

Ngoài ra, trong thế giới thực, Anonymous cũng kêu gọi mọi người in các poster để cho thấy IS không đại diện cho đức tin của người Hồi giáo và đây chỉ là một tổ chức lợi dụng tôn giáo.

Anonymous giải thích chiến dịch này không chỉ để chế giễu những kẻ tham gia IS mà còn nhằm gửi thông điệp đến tổ chức IS rằng “quần chúng nhân dân sẽ nổi dậy chống lại IS”, thay vì co rúm vì sợ hãi trước những hành động khủng bố của chúng.

“Vào ngày 11/12, chúng ta sẽ cho chúng thấy chúng ta không sợ hãi”, Anonymous cho biết. “Chúng gieo rắc nỗi sợ hãi và hy vọng hành động của chúng sẽ bịt miệng tất cả chúng ta và buộc chúng ta phải nằm xuống, lẫn trốn trong sợ hãi. Nhưng chúng quên rằng lực lượng của chúng ta trên toàn thế giới chống lại chúng đông hơn chúng rất nhiều. Chúng ta sẽ chế giễu sự ngu ngốc của chúng”.

Bên cạnh đó, Anonymous cũng kêu gọi người dùng Internet nên tìm kiếm những tài khoản mạng xã hội có liên quan đến IS và báo cáo chúng với các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Loại bỏ các tài khoản mạng xã hội có liên quan đến IS là một chiến thuật quan trọng của Anonymous trong nỗ lực của mình chống lại IS.

Đây không phải là lần đầu tiên Anonymous thực hiện chiến dịch chơi khăm nhóm khủng bố IS. Trước đó, nhóm hacker này cũng đã thực hiện một chiến dịch chế giễu IS bằng cách đăng tải hình ảnh của những con dê lên các tài khoản mạng xã hội có liên quan đến IS.

Trước đó, sau vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào thủ đô Paris hôm 13/11 vừa qua, khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, mà IS đứng ra nhận trách nhiệm, nhóm hacker Anonymous đã “tuyên chiến” với tổ chức khủng bố này. Tính đến nay Anonymous đã đánh sập 150 trang web và chiếm đoạt hơn 101 ngàn tài khoản Twitter có liên quan đến IS.

T.Thủy

Nhóm hacker Anonymous kêu gọi “tổng tấn công” IS ngày 11/12 - 2