Nhìn lại chiến dịch cùng Acer "Tập thể thao - Trao laptop" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sự kiện "Tập thể thao - Trao laptop" đã thu lại nhiều kết quả đáng kích lệ, hỗ trợ 30 chiếc laptop cho các bạn sinh viên tự tin học tập và làm việc trong điều kiện bình thường mới.

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống của người dân trên khắp cả nước. Với những người đang đi làm thì đó là nỗi lo thất nghiệp, hàng loạt các công việc bị đình trệ hoặc buộc phải hủy bỏ. Còn với những bạn học sinh, sinh viên thì sự thiếu thốn trong thiết bị công nghệ đã khiến nhiều người không thể tìm đến con chữ trong mùa giãn cách.

Nhìn lại chiến dịch cùng Acer Tập thể thao - Trao laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - 1
Học sinh, sinh viên lo thiếu thốn thiết bị khi phải học online.

Hiểu được nỗi khó khăn đó của các bạn trẻ, từ giữa tháng 9 vừa qua, Acer đã hợp tác cùng với tổ chức phi chính phủ Pháp Passerelles numériques Việt Nam (PNV) - một trung tâm đào tạo nghề CNTT miễn phí cho các thanh niên, để cùng nhau thực hiện chiến dịch "Tập thể thao - Trao laptop". Với mỗi bài đăng chia sẻ khoảnh khắc tập thể dục tăng cường sức khỏe đẩy lùi Covid-19 kèm hashtag #tapthethaotraolaptop, bạn đã góp thêm 300.000 đồng vào quỹ Máy tính ước mơ để trao gửi những chiếc laptop cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Passerelles numériques Việt Nam.

Sau hơn 2 tuần phát động chiến dịch từ ngày 15 - 30/9, "Tập thể thao - Trao laptop" đã thu lại được thành quả vô cùng đáng trân trọng. Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn, đã có hơn 1.000 bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Qua đó, Acer đã trao tặng 30 chiếc laptop cho các bạn sinh viên, giúp họ tự tin học tập và làm việc trong điều kiện bình thường mới. Đây chính là những tín hiệu vô cùng tích cực mà Acer cũng như PNV muốn gửi gắm đến mọi người.

Sự kiện "Tập thể thao - Trao laptop", Acer và PNV đã lan tỏa được một tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch, một lối sống mạnh mẽ đẩy lùi nỗi sợ Covid-19.