Nhiều iPhone X mắc lỗi "lạ" khiến không thể nhận cuộc gọi

Dân trí Là một trong những dòng iPhone chất lượng cao và có giá bán cao nhất từ trước tới nay, nhưng iPhone X vẫn thường xuyên gặp phải những lỗi lạ khiến người dùng khó chịu.

Tờ Financial Times vừa mới nêu bật một vấn đề đang được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm khi ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone X gặp phải lỗi "lạ", khiến thiết bị của họ không thể trả lời cuộc gọi đến.

Khác với lỗi không phát hiện được mạng di động xuất hiện gần đây trên iPhone 7, thì lỗi này người dùng vẫn nhìn thấy màn hình hiển thị cuộc gọi đến, và điện thoại đổ chuông. Tuy nhiên lại không thể ấn nút chấp nhận cũng như từ chối cuộc gọi.

"Bất kỳ khi nào tôi nhận được cuộc gọi, nhạc chuông sẽ đổ, nhưng màn hình chỉ bắt đầu hiển thị thông báo sau đó từ 6-8 giây", một người dùng chia sẻ. Hàng trăm ý kiến khiếu nại tương tự cũng xuất hiện trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, và cho tới nay đội ngũ kỹ thuật vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Hiện lỗi không nhận được cuộc gọi trên iPhone X vẫn chưa được xác định là xuất phát từ phần cứng hay phần mềm. Một người dùng cho rằng sau khi khôi phục chiếc iPhone X về trạng thái ban đầu thì lỗi tạm thời biến mất, nhưng sau đó ít ngày lại xuất hiện trở lại.

Một vài người dùng thì tìm cách mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple, tuy nhiên kết quả cũng không mấy khả quan, khi phần lớn những thiết bị được đổi trả cũng mắc lỗi tương tự.

"Hầu hết người dùng iPhone X đang phải đối mặt với những vấn đề này, bao gồm cả bạn bè và đồng nghiệp của tôi", một người dùng bức xúc. "Ngoài ra còn một vấn đề khác đó là dường như cảm biến nhiệt (khiến màn hình tắt đi khi áp điện thoại vào tai để nghe) bị lỗi, khiến màn hình không sáng trở lại khi tôi không nghe máy nữa."

Nhiều tờ báo quốc tế cũng đã liên hệ với Apple về lỗi trên, và nhận được câu trả lời "Đang xem xét về báo cáo này". Ngoài ra, không hề có hướng giải quyết, khắc phục, hay hé lộ về nguyên nhân của vấn đề.

Hiện cũng chưa rõ chính xác số lượng iPhone X gặp phải lỗi không nhận được cuộc gọi. Tuy nhiên theo thống kê của Financial Times thì đã có không dưới 800 bài viết của người dùng với chủ đề trên được đăng tải ở diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Nguyễn Nguyễn