Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2018 tại TP HCM:

Kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội để nhân tài Việt Nam toả sáng

Dân trí “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” là chủ đề chính trong buổi giao lưu chiều 15/5 giữa BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 và giới trẻ yêu công nghệ tại TPHCM. Năm nay, BTC quyết định tăng giá trị giải thưởng lên gấp 2 lần, với kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng.
>>Nhân tài Đất Việt 2018 chính thức khởi động, tăng gấp đôi giá trị giải thưởng
>>Nhân tài Đất Việt 2018: "Nhóm Sản phẩm số triển vọng sẽ là phần thi gay cấn nhất"

Ngay từ sớm, nhiều sinh viên đã đến để tham dự buổi giao lưu
Ngay từ sớm, nhiều sinh viên đã đến để tham dự buổi giao lưu

Tiếp nối chương trình họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội, chương trình giao lưu giữa Ban tổ chức với các bạn sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hàng trăm sinh viên tới từ Đại học Quốc gia cũng như các trường đại học lân cận.

Buổi giao lưu lần này nhằm chia sẻ cởi mở về hành trình Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 14 năm và những điểm mới xoay quanh chủ đề “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” gắn liền với nội dung khởi nghiệp.

Trải qua 13 năm tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành một thương hiệu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài với việc tạo dựng nên một sân chơi uy tín, công bằng và ý nghĩa.

Giải thưởng không ngừng nỗ lực tìm kiếm và tôn vinh người tài trên khắp đất nước, đồng thời vinh danh nhiều người trẻ đam mê khoa học - công nghệ ở Việt Nam cũng như trong các cộng đồng người Việt tại nước ngoài.


Đông đảo sinh viên tham dự buổi giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 ở TPHCM

Đông đảo sinh viên tham dự buổi giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 ở TPHCM

Vẫn mang phương châm như vậy nhưng qua mỗi năm, giải thưởng luôn đổi mới để đáp ứng xu thế và theo sát sự chuyển động không ngừng của thế giới công nghệ. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của nền kinh tế số, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều phải tiến tới kết nối số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi không ngừng theo sự phát triển của công nghệ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cũng sẽ có những đổi mới mang tính đột phá, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn hiện nay.

Tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

BTC cho biết, năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tiếp tục có những bước đổi mới nhằm thúc đẩy sáng tạo, tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực mới. Với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”, Giải thưởng năm 2018 được kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng, nhiều công trình, giải pháp được ứng dụng thực tiễn trong xu thế chuyển đổi số, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng biên tập báo Dân trí, Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng
Ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng biên tập báo Dân trí, Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng biên tập báo Dân trí, Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng cho biết: "Với chủ đề mới năm nay, Giải thưởng đã có nhiều đổi mới đột phá, tạo ra ngày càng nhiều cơ hội cho nhân tài Đất Việt tỏa sáng. Đặc biệt có thể thấy rõ, Giải thưởng 2 năm gần đây đã dành riêng một hệ thống Giải cho cộng đồng khởi nghiệp. Đây thực sự là một sân chơi lý tưởng cho các startups thể hiện tài năng cũng như hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của mình".

Phó TBT báo điện tử Dân trí- Phạm Tuấn Anh phát động cuộc thi NTĐV 2018

Chia sẻ rõ với sinh viên, Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng cho biết, bắt đầu từ năm 2017, với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Ban tổ chức đã quyết định dành riêng hệ thống giải thưởng trong lĩnh vực CNTT cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh. Định hướng này của Ban tổ chức rất phù hợp với sự thay đổi của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của nhà nước và đạt được những kết quả hết sức khả quan.

Năm nay có nét mới là giá trị giải thưởng đã được nâng cao gấp 2 lần, BTC sẽ dành riêng 1,1 tỷ đồng trao cho các giải thưởng trong lĩnh vực CNTT nhằm khuyến khích, động viên phù hợp các tài năng của đất nước. Trong đó, giải nhất sẽ nâng lên là 200 triệu đồng, giải nhì là 100 triệu đồng và giải ba là 50 triệu đồng...

Từ đó, Phó trưởng ban tổ chức mong muốn giới trẻ tiếp tục kế thừa và phát huy sự thành công đó. Đồng thời, mong muốn Nhân tài Đất Việt sẽ thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của cộng đồng khởi nghiệp, đóng góp những sản phẩm công nghệ thông tin có chất lượng cao cho Giải thưởng.

Đánh giá về tiềm năng trong giới trẻ yêu công nghệ tại TPHCM, ông Phạm Tuấn Anh cho rằng, TPHCM là môi trường năng động nhất trong cả nước, là cái nôi, miền đất hứa để bản trẻ có cơ hội khẳng định bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT.

Ngay từ năm đầu tiên (2005), Nhân tài Đất Việt đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ ở TP HCM gửi sản phẩm tham gia giải thưởng. Giải nhì duy nhất của giải thưởng năm này thuộc về nhóm My Vietnam (không có giải nhất). Sau đó, My Vietnam cũng như nhiều tác giả, nhóm tác giả khác, đã có nhiều người đi đến thành công. Trong các mùa Nhân tài Đất Việt, dù đoạt giải cao hay thấp, hoặc thậm chí không đoạt giải, mỗi người đều rút ra được những bài học, và nhận được sự hỗ trợ từ ban tổ chức, hội đồng giám khảo, cũng như cộng đồng thí sinh Nhân tài đất Việt, để từ đó mỗi người có hướng đi riêng.

Song song đó, ông Tuấn Anh cũng nhấn mạnh rằng, TPHCM cũng là một khu vực đặc biệt đối với giải thưởng Nhân tài Đất Việt. "Ngay từ những năm đầu tiên, giải thưởng đã luôn nhận được sự quan tân, gắn bó và giúp đỡ nồng nhiệt từ GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, khi đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM. Ông đã cùng với BTC, BGK tham gia các cuộc giao lưu với sinh viên TPHCM, góp phần thổi bùng đam mê sáng tạo từ các bạn trẻ. Những năm sau đó, dù ở những cương vị khác nhau, đặc biệt là kể cả sau khi trở lại TPHCM với tư cách Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, ông vẫn tiếp tục gắn bó với giải thưởng và luôn đến dự cũng như tham gia trao giải tại các lễ trao giải hàng năm". Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng chia sẻ.

Đến dự buổi giao lưu có sự tham gia của các đại biểu: Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM; Thầy Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên...
Đến dự buổi giao lưu có sự tham gia của các đại biểu: Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM; Thầy Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên...

Sức sống mãnh liệt


Giao lưu giữa Ban tổ chức, Ban giám khảo và các bạn sinh viên

Giao lưu giữa Ban tổ chức, Ban giám khảo và các bạn sinh viên

Qua hơn 1 thập kỷ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục chứng tỏ sức sống mãnh liệt và lan tỏa tới cộng đồng xã hội, là điểm tựa vững chắc thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo hiện hữu trong đời sống, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Ông Phạm Tuấn Anh chia sẻ: "Sau mỗi mùa giải Nhân tài Đất Việt, BTC chúng tôi đều nhận được những tin vui về sự phát triển của các sản phẩm dự thi. Đó là các sản phẩm tham gia Giải thưởng đã đạt các giải cao trên trường quốc tế, có những sản phẩm đã mở rộng thị trường ở nước ngoài, có những tác giả không chỉ được công nhận là nhân tài Đất Việt mà còn được các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu mời làm việc. Điều này không chỉ là niềm tự hào của riêng các nhân tài Việt Nam mà còn làm nên uy tín của Nhân tài Đất Việt trong suốt 14 năm qua".

Có thể nói Nhân tài Đất Việt bước sang năm thứ 14 đang có một bước chuyển mình rõ rệt theo sát với từng bước phát triển và biến đổi của công nghệ. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với uy tín đã được khẳng định, với sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh tài năng sẽ đóng góp như thế nào trong thời kỳ chuyển đổi số, trong sức ảnh hưởng vũ bão của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

BTC cũng khuyến khích bạn trẻ nếu có cơ hội, hãy biến ý tưởng sáng tạo trở thành sản phẩm/công trình có giá trị, khởi nghiệp thành công, tích cực xây dựng và phát triển cộng đồng...

Trước đó, vào ngày 23/4 tại Hà Nội, lễ phát động chính thức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và VTV, đến nay, Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.

Bước sang năm thứ 14, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT với sự bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng hành cùng giải thưởng là các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank, Vietnam Airlines, Nhà tài trợ vàng: Dược phẩm Eco ABBank, SunGroup; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Đơn vị đồng hành với Ban truyền thông báo Dân trí triển khai thực hiện Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 là Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media).

Gia Hưng - Lê Phương

MỚI NHẤT
"Khóc dở mếu dở" vì học theo trào lưu gây sốt trên mạng xã hội
"Khóc dở mếu dở" vì học theo trào lưu gây sốt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Một thiếu nữ người Trung Quốc đã bị mắc kẹt trong song sắt của thành giường khi học theo trào lưu trên mạng xã hội mà các cô gái chui người qua các song của thành giường để chứng minh cơ thể thon gọn.

Thứ tư, 16/05/2018 - 03:50

Clip “học sinh ngổ ngáo bị giáo viên quật ngã ngay trong lớp” khiến dân mạng tranh cãi
Clip “học sinh ngổ ngáo bị giáo viên quật ngã ngay trong lớp” khiến dân mạng tranh cãi

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một học sinh ngổ nghịch và có thái độ vô lễ với giáo viên đã bị chính người thầy giáo của mình “dạy cho một bài học” bằng cách quật ngã học sinh này ngay trong lớp. Đoạn clip đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng về hành động của cả giáo viên lẫn học sinh.

Thứ tư, 16/05/2018 - 01:29

Loạt thiết bị di động khủng lên kệ trong tháng 5/2018
Loạt thiết bị di động khủng lên kệ trong tháng 5/2018

(Dân trí) - Ngay từ giữa tháng 5 năm nay, nhiều thương hiệu lớn đã tung ra nhiều sản phẩm đình đám để "phô diễn" sức mạnh của mình nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Thứ tư, 16/05/2018 - 01:21

Khóa SIM không cập nhật ảnh chân dung từ ngày 15/5
Khóa SIM không cập nhật ảnh chân dung từ ngày 15/5

(Dân trí) - Cả 3 nhà mạng lớn đều đang ráo riết thực hiện bổ sung thông tin ảnh chân dung chủ thuê bao di động. Một nhà mạng cho biết, thuê bao nhận được tin nhắn bổ sung ảnh chụp chân dung nhưng không thực hiện thì sau 15/5 sẽ áp dụng quy trình khóa SIM theo đúng quy định.

Thứ tư, 16/05/2018 - 01:01

Samsung Pay có thể thanh toán bằng đồng hồ thông minh, rút tiền ATM không cần thẻ
Samsung Pay có thể thanh toán bằng đồng hồ thông minh, rút tiền ATM không cần thẻ

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức công bố tích hợp thêm nhiều tính năng mới cho nền tảng thanh toán di động một chạm Samsung Pay của hãng và mở rộng hệ sinh thái khi kết hợp thêm 6 ngân hàng mới.

Thứ tư, 16/05/2018 - 11:20

LG ra mắt loạt TV thế hệ mới phiên bản 2018 tại Việt Nam
LG ra mắt loạt TV thế hệ mới phiên bản 2018 tại Việt Nam

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu mùa cao điểm mua sắm TV để chuẩn bị cho dịp World Cup 2018 sắp diễn ra, LG Electronics đã mang về thị trường Việt Nam hàng loạt mẫu TV OLED, UHD và Super UHD thế hệ mới phiên bản 2018.

Thứ tư, 16/05/2018 - 11:12

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 5 với camera "khủng"
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 5 với camera "khủng"

(Dân trí) - Vẫn như thường lệ, Xiaomi tiếp tục “phá đảo thế giới ảo” bằng một smartphone mang tên Redmi Note 5, hội tụ đầy đủ các tính năng mà người dùng cần, trong một mức giá không thể tối ưu hơn.

Thứ tư, 16/05/2018 - 11:00

Nền tảng công nghệ số mở rộng cửa cho sinh viên đam mê startup
Nền tảng công nghệ số mở rộng cửa cho sinh viên đam mê startup

(Dân trí) - “Các sinh viên công nghệ thông tin hiện nay đang có cơ hội lớn khi thời gian này người ta nhắc nhiều về công nghệ thông minh, cách mạng công nghiệp 4.0 và trí tuệ nhân tạo. Vì vậy ngành công nghệ thông tin đang nằm trong sự phát triển của xã hội và cơ hội nằm trong tay của các bạn”

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:38

"Ngả mũ" trước khả năng tự động tìm đường hoàn hảo của robot
"Ngả mũ" trước khả năng tự động tìm đường hoàn hảo của robot

(Dân trí) - Trong một video mới nhất được đăng tải trên YouTube, BostonDynamics - một trong những đơn vị đi đầu thế giới về công nghệ robot, khiến người xem bất ngờ trước khả năng tự tìm đường và vận hành của chú robot 4 chân có tên SpotMini.

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:28

Facebook đang khôi phục danh tiếng như thế nào?
Facebook đang khôi phục danh tiếng như thế nào?

(Dân trí) - Báo cáo được gửi đi của Facebook còn cho biết họ đã gỡ bỏ 2,5 triệu thông tin đả kích, 836 triệu bài viết spam và 583 triệu tài khoản giả mạo trên toàn thế giới, tương đương 3-4% số người dùng hoạt động mỗi tháng.

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:11

Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự
Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự

(Dân trí) - Hàng loạt nhân viên của Google đã nộp đơn xin từ chức để phản đối hợp đồng giữa công ty này với Bộ Quốc phòng Mỹ để mang trí tuệ nhân tạo do Google phát triển vào các thiết bị bay không người lái sử dụng cho mục đích quân sự.

Thứ ba, 15/05/2018 - 05:00

Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam
Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, Huawei chính thức ra mắt smartphone đầu tiên trang bị 3 camera đầu tiên của hãng ở Việt Nam. Đây được xem là sự trở lại phân khúc cao cấp của hãng sau 2 năm bỏ ngỏ phân khúc này.

Thứ ba, 15/05/2018 - 04:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam
Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Huawei P20 Pro là mẫu smartphone đầu tiên trang bị đến 3 camera và cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới có cách phối màu sắc cực lạ sẽ ra mắt thị trường Việt trong chiều tối hôm nay 15/5.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:17

Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách
Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách

(Dân trí) - Bắt đầu được ưa chuộng trong những năm gần đây do mức giá rẻ - tương đối dễ tiếp cận với các hộ gia đình, quạt hơi nước nổi bật với khả năng làm mát hiệu quả, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, và ít ảnh hưởng tới thiết bị điện tử trong gia đình.

Thứ ba, 15/05/2018 - 03:11

Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày "hạn chót" đăng ký ảnh thuê bao
Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày "hạn chót" đăng ký ảnh thuê bao

(Dân trí) - Hôm nay 15/5 là thời hạn cuối cùng để khách hàng chụp ảnh chân dung cập nhật cho cho thuê bao, sau khi được lùi hạn từ hôm 24/4. Ghi nhận của phóng viên tại các điểm giao dịch của nhà mạng, lượng khách hàng tới thực hiện việc này không nhiều.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:58

“Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Hình nền 3D với hiệu ứng thay đổi theo góc nhìn tuyệt đẹp dành cho smartphone, ứng dụng miễn phí giúp chuyển file ảnh không dây từ smartphone lên máy tính, hướng dẫn cách tạo hiệu ứng ảnh “tan biến” cực độc đáo... là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:19

TV thời 2018: Không chỉ có chất lượng hình ảnh
TV thời 2018: Không chỉ có chất lượng hình ảnh

Năm 2018 là thách thức cho TV thông minh, vì nội dung thôi chưa đủ. Khi sự đắng đo trong một yếu tố trở nên ngang bằng, người dùng sẽ chuyển sang các yếu tố phụ để đưa ra quyết định mua hàng. Điều này khá đúng với thị trường TV hiện nay, khi những dòng TV sở hữu nhiều nội dung hơn sẽ được người dùng ưu tiên lựa chọn, khi chất lượng hình ảnh nếu không quá khó tính sẽ khó nhận ra được sự khác biệt.

Thứ ba, 15/05/2018 - 11:45

Galaxy S10 rò rỉ khiến fan phấn khích bởi tính năng được mong đợi từ lâu
Galaxy S10 rò rỉ khiến fan phấn khích bởi tính năng được mong đợi từ lâu

(Dân trí) - Với tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên S10, Samsung đứng trước cơ hội một lần nữa “vượt mặt” Apple để mang đến những tính năng đột phá trên dòng sản phẩm của mình.

Thứ ba, 15/05/2018 - 11:29

Mùa hè sôi động của thị trường laptop sinh viên
Mùa hè sôi động của thị trường laptop sinh viên

Mùa hè luôn là thời điểm tuyệt vời để các bạn sinh viên lựa chọn cho mình một chiếc laptop để đồng hành trong năm học mới. 2018 cũng không phải là ngoại lệ, với nhiều sự lựa chọn về mẫu mã đa dạng và chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thứ ba, 15/05/2018 - 10:02

Facebook lại để lộ dữ liệu của hơn 3 triệu người dùng sau bài quiz tính cách
Facebook lại để lộ dữ liệu của hơn 3 triệu người dùng sau bài quiz tính cách

(Dân trí) - Sau vụ bê bối đình đám mang tên Cambridge Analytica, Facebook vẫn tiếp tục gặp phải tình trạng lộ lọt dữ liệu khiến người dùng phẫn nộ trước những biện pháp bảo mật của mạng xã hội này.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:45

Công nghệ - Cầu nối "chất xám" Việt và thung lũng Silicon
Công nghệ - Cầu nối "chất xám" Việt và thung lũng Silicon

(Dân trí) - Đó là cảm nhận của hơn 100 khách mời, là các chuyên gia người Việt trẻ đang làm việc trong ngành công nghệ ngay tại Thung lũng Silicon, khi tham dự sự kiện Vietnam Internet Ecosystem do VNG tổ chức vào cuối tháng 4/2018 tại Mỹ.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:16

Khám phá thế giới muôn sắc màu qua bộ ảnh chụp đối lập ngày đêm đặc sắc
Khám phá thế giới muôn sắc màu qua bộ ảnh chụp đối lập ngày đêm đặc sắc

(Dân trí) - “Chuyện 69” - thú chơi ảnh sáng tạo nên những khung cảnh đối lập vào 6 giờ sáng và 9 giờ tối vẫn chưa giảm nhiệt, nay đã truyền thêm cảm hứng cho những ý tưởng chụp ảnh xuyên ngày đêm hòa quyện một cách hoàn hảo đến khó tin. Điểm độc đáo nhất là những bức ảnh tuyệt đỉnh này chỉ được chụp bằng smartphone.

Thứ ba, 15/05/2018 - 07:18

Clip màn bắt cóc trẻ em ngang nhiên giữa ban ngày gây sốc cư dân mạng
Clip màn bắt cóc trẻ em ngang nhiên giữa ban ngày gây sốc cư dân mạng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông cố gắng bắt cóc một đứa trẻ trên đường phố ngang nhiên ngay giữa ban ngày khiến nhiều người cảm thấy sốc và bất an cho sự an toàn của những đứa trẻ khi đi trên đường, đặc biệt khi không có cha mẹ ở cạnh bên.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:45

Giải pháp cho doanh nghiệp khi lựa chọn máy in
Giải pháp cho doanh nghiệp khi lựa chọn máy in

(Dân trí) - Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của việc bảo mật máy in trong doanh nghiệp và lựa chọn những nhà cung cấp tin cậy.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:00